xs
xsm
sm
md
lg

เริ่มแล้ว!จำนำข้าวทุกเม็ด

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

เมื่อวานนี้ (5 ต.ค.) "เสี่ยโต้ง กิตติรัตน์ ณ ระนอง" เชิญโรงสี และตลาดกลาง จากทุกภาคของประเทศมาให้นโยบายจำนำข้าวของรัฐบาล กะเช็กความพร้อมครั้งสุดท้าย ก่อนเริ่มโครงการจริง 7 ต.ค. โดยได้รับความสนใจสนใจอย่างล้นหลาม มีคนเข้าร่วมกว่า 500 คน ทำเอาห้องประชุมชั้น 12 กระทวงพาณิชย์ที่ว่าใหญ่ๆ แทบแตก!!...

"เสี่ยโต้ง" ยืนยันหนักแน่น โครงการนี้ไม่มีล้ม ผมจะไม่ให้น้ำหนักกับคำว่า “ถ้า” เพราะมีคนไปพูดมาก โครงการ จะเดินไม่ได้ ข้าวไทยจะแพงขึ้น ข้าวถุงจะแพงขึ้น อย่ามาพูดกับผม ผมไม่ฝ่อ เพราะทุกอย่างแก้ไขได้ โครงการจำนำจนถึงวันนี้ เดินได้แน่นอน วันนี้พร้อมแล้ว 100% ข้าวที่รัฐบาลซื้อมา ไม่ต้องกลัวว่าขายไม่ได้ มีเป้าจะไปขายจีทูจี และเปิดขายทั่วไป ใครที่สนใจซื้อข้าวขอซื้อเข้ามาได้ จะเปิดประมูลอย่างโปร่งใส ส่วนข้าวถุงแพง คิดเบ็ดเสร็จ แพงขึ้นไม่มาก ผู้บริโภคไม่กระทบ แต่ชาวนาได้มากกว่า น่าจะร่วมภูมิใจกัน...

กับข้อครหา โครงการรับจำนำ "มีแต่เจ๊งกับเจ๊ง" เสี่ยโต้งโมโหควันออกหู ประกาศหนักแน่นว่า ถ้าโครงการรับจำนำเจ๊งมากกว่าโครงการประกันรายได้ของรัฐบาลก่อน ผมออก!!! พูดไว้ตอนไหนไม่รู้ รู้แต่มีคนจำได้เยอะ??!!..

ส่วนวันนี้ (6 ต.ค.) "นายกฯ หญ้าแพรก ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร" จะเปิดตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล มอบนโยบายการรับจำนำข้าวเปลือกให้กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งในส่วนกลางและภูมิภาค ก่อนคิกออฟเปิดรับจำนำข้าว (ทุกเม็ด) ตั้งแต่วันที่ 7 ต.ค.เป็นต้นไป ชาวนาจะได้ลืมตาอ้าปากกันได้ซะที สาธุ!!!

วันเริ่มรับจำนำ "เสี่ยภูมิ สาระผล ปลัดยรรยง พวงราช" จะเปิดห้องปฏิบัติการ เช็กความพร้อมการรับจำนำจุดต่างๆ ทั่วประเทศ เอากล้องไปปัก ส่องออนไลน์กันทุกจุด ใครทำอะไร ที่ไหน อย่างไร รู้หมด ว่าก็ว่า อย่าให้ทุจริตได้อีกละทั่น เดี๋ยวขายหน้า อิอิอิ...

รายนี้ "ลูกยอด ศิริวัฒน์ ขจรประศาสน์" สั่งการไปยังทูตพาณิชย์ไทยที่อยู่ทั่วโลก ให้แจ้งคู่ค้า แม้ไทยเจอปัญหาน้ำท่วม ก็ไม่ส่งผลกระทบต่อการผลิตและส่งมอบสินค้า ขอให้สบายใจได้ เป็นการสร้างความมั่นใจแต่เนิ่นๆ น่าชมเชย@!?...

ไม่รู้ว่า เป็นอะไรกันนักหนา สำหรับบรรดาบิ๊กๆ ใน ส.อ.ท. เมื่อต้องพูดถึง "หมอวรรณรัตน์ ชาญนุกูล" ครั้งล่าสุด ถามว่าจะขอให้รัฐบาลช่วยเหลืออุตสาหกรรมที่ได้รับผลกระทบจากเศรษฐกิจโลกยังไง เพราะดูแล้วเหนื่อยแน่ ไม่ใช่แค่ปีนี้ แต่จะลากยาวถึงปีหน้า...

แต่ละท่านถึงกับยกมือโบ้ย ไม่เอาๆ แถมตอบกลับมาว่า ขอแค่รัฐบาลรับมือน้ำท่วมให้ได้ก่อนเหอะ แค่นี้ก็ไม่รู้เศรษฐกิจจะไปทางไหนแล้ว ไอ้หวังจะให้ช่วยอย่างอื่น ฝันไปเต๊อะ! "ปู" ได้ยินแล้วรีบๆ แก้ ก่อนที่วิกฤตเศรษฐกิจโลกจะจ่อเข้ามาถล่มซ้ำ!!..

"ชัจจ์ กุลดิลก" สั่งกรมทางหลวงชนบท (ทช.) ลบชื่อ ถนนไร้ฝุ่น หาชื่อใหม่มาดำเนินโครงการยกระดับมาตรฐานทางหลวงชนบทเป็นถนนลาดยาง เพราะชื่อถนนไร้ฝุ่นเคยทำสมัยรัฐบาลชุดที่แล้ว ใช้งบไทยเข้มแข็ง มีการทุจริตมาก ทำให้ชื่อมีมลทิน กระจอกข่าวเลยเสนอให้ใช้ชื่อเดิม ถนนปลอดฝุ่น สมัยไทยรักไทยเคยใช้ "ชัจจ์" สวนทันที ว่าไม่เอา เพราะนี่เพื่อไทย ไม่ใช่ไทยรักไทย สงสัยชื่อพรรคเดิมก็คงจะมีมลทินเหมือนกัน ถึงไม่เอา ฮ่า ฮ่า...

เมื่อวันที่ 1 ต.ค.ที่ผ่านมา การท่าเรือเปิดใช้ระบบผ่านเข้า-ออกประตูตรวจสอบอัตโนมัติหรือ e-Gate ท่าเรือกรุงเทพ (ทกท.) เป็นทางการ “เฉลิมชัย มีคุณเอี่ยม” ผอ.การท่าเรือ บอกว่าทำให้เกิดความปลอดภัยมากขึ้น เพราะระบบจะสแกนทั้งคน, รถ, สินค้าที่เข้าออกท่าเรือ ต่อไปนี้พวกลูกเมียที่นั่งมากับคนขับรถขนส่งสินค้าต้องรออยู่จุดพักรอ สามีทำธุระเสร็จค่อยรับกลับไป "หรือจะทิ้งไว้เลยก็ได้" ว่าแต่ถ้ามีทิ้งกันจริงๆ ผอ.จะรับเลี้ยงหรือเปล่า เอิ๊กๆๆๆ...
กำลังโหลดความคิดเห็น...