xs
xsm
sm
md
lg

น้ำมันคงที่-ทองคำขยับลง หุ้นสหรัฐฯ ปิดผสมผสานจับตาข้อมูลเงินเฟ้อ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ราคาน้ำมันทรงตัวในวันจันทร์ (12 ก.พ.) ชั่งน้ำหนักความเคลื่อนไหวทางทหารที่เพิ่มขึ้นในตะวันออกกลางกับความพยายามทางการทูตในการบรรเทาความขัดแย้ง ส่วนวอลล์สตรีทปิดผสมผสาน และทองคำปรับลด นักลงทุนเฝ้ารอข้อมูลเงินเฟ้อในสัปดาห์นี้

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เทกซัส อินเตอร์มีเดียต หรือไลต์สวีตครูด งวดส่งมอบเดือนมีนาคม เพิ่มขึ้น 8 เซนต์ ปิดที่ 76.92 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ด้านเบรนท์ทะเลเหนือลอนดอน งวดส่งมอบเดือนเมษายน ลดลง 19 เซนต์ ปิดที่ 82.00 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล

ตลาดน้ำมันแกว่งตัวในกรอบแคบๆ ในขณะที่กองทัพอิสราเอลปฏิบัติการโจมตีในเมืองราฟาห์ ทางใต้ของกาซา บริเวณที่มีประชาชนมากกว่า 1 ล้านคนเข้าไปพักพิงหลบภัย อีกด้านหนึ่งพวกกบฏฮูตีในเยเมน เปิดเผยว่าพวกเขาโจมตีเรืออีกลำในทะเลแดง ตอกย้ำว่ายังคงมีภัยคุกคามกับเรือต่างๆ ในภูมิภาค

อย่างไรก็ตาม ราคาน้ำมันขยับขึ้นไม่มากนัก จากสัญญาณกระบวนการมุ่งหน้าสู่ทางออกสันติภาพหนึ่งของสงคราม โดยรัฐมนตรีต่างประเทศอิหร่านเปิดเผยเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ ว่าได้มีการหารือเกี่ยวกับความเป็นไปได้ของการปล่อยตัวประกันอิสราเอลที่ถูกควบคุมตัวโดยฮามาส ระหว่างพบปะกับบรรดาผู้นำของกลุ่มต่อต้านต่างๆ ที่สนับสนุนปาเลสไตน์

ด้านตลาดหุ้นสหรัฐฯ ในวันจันทร์ (12 ก.พ.) ปิดผสมผสาน แนสแดคขยับลงหลังจากพุ่งผ่านระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2021 ช่วงสั้นๆ ส่วนดาวโจนส์ปรับขึ้นเล็กน้อย ก่อนหน้ารายงานเงินเฟ้อสหรัฐฯ 2 ข้อมูลในสัปดาห์นี้ ที่อาจก่ออิทธิพลต่อนโยบายดอกเบี้ยของธนาคารกลางอเมริกา (เฟด)

ดาวโจนส์ เพิ่มขึ้น 125.69 จุด (0.33 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 38,797.38 จุด เอสแอนด์พี ลดลง 4.77 จุด (0.09 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 5,021.84 จุด แนสแดค ลดลง 48.12 จุด (0.30 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 15,942.55 จุด

นักลงทุนจับตาดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) และดัชนีราคาผู้ผลิต (PPI) ประจำเดือนมกราคม ในสัปดาห์นี้ เพื่อหาร่องรอยแนวโน้มสำหรับการปรับลดดอกเบี้ย นอกจากนี้ ในสัปดาห์นี้ ตลาดยังเพ่งมองไปที่ข้อมูลต่างๆ ทั้งในด้านผลผลิตภาคอุตสาหกรรม ยอดค้าปลีกและตัวเลขเบื้องต้นเกี่ยวกับความเชื่อมั่นผู้บริโภคของมหาวิทยาลัยมิชิแกน

ส่วนราคาทองคำในวันจันทร์ (12 ก.พ.) ปิดแดนลบ ท่ามกลางแรงเทขายก่อนหน้าสหรัฐฯ จะเปิดเผยดัชนีราคาผู้บริโภคประจำเดือนมกราคม โดยราคาทองคำโคเม็กซ์งวดส่งมอบเดือนเมษายนลดลง 5.70 ดอลลาร์ ปิดที่ 2,033.00 ดอลลาร์ต่อออนซ์

(ที่มา : บลูมเบิร์ก/รอยเตอร์)


กำลังโหลดความคิดเห็น