xs
xsm
sm
md
lg

แฟนคลับเร่งเร้าขอ 'เซ็กซ์โรบอท' ด่วนเลย หลัง 'อีลอน มัสก์' เผยโฉมหุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์ต้นแบบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อภิมหาเศรษฐีคนดัง อีลอน มัสก์ เพิ่งเรียกเสียงฮือฮาบนทวิเตอร์ หลังเผยโฉมหุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์ต้นแบบ "ออพติมัส" หุ่นยนต์ที่มีรูปร่างและการเคลื่อนไหวคล้ายมนุษย์ การเปิดตัวที่สร้างความตื่นเต้นแก่แฟนคลับทั้งหลาย ที่หวังว่ามันอาจหมายถึงการถือกำเนิดของ "เซ็กซ์โรบอทเทสลา" หลังจากก่อนหน้านี้เขาเคยรับปากกับผู้คนบนสื่อสังคมออนไลน์ว่าจะสร้าง "แคทเกิร์ล" เวอร์ชันหุ่นยนต์

หุ่นยนต์ต้นแบบออพติมัส ยื่นตระหง่านอยู่บนเวที ณ สำนักงานใหญ่ของเทสลา ในงานเอไอเดย์ของบริษัท ในเมืองปาโล อัลโต ในรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐฯ เมื่อวันศุกร์ (30 ก.ย.) พร้อมมีการเปิดคลิปวิดีโอประกอบการเผยโฉมครั้งนี้ โดยในภาพเห็นหุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์ กำลังประกอบภารกิจพื้นฐานต่างๆ เช่น รดน้ำต้นไม้และยกกล่องกระดาษ

มัสก์ รับปากว่าจะทำให้หุ่นยนต์ตัวนี้สามารถปฏิบัติภารกิจที่เป็นประโยชน์ต่างๆ "เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้" อ้างว่า "ยังคงมีงานอีกมากมายต้องทำเพื่อปรับแต่งเจ้าออพติมัส อย่างไรก็ตาม ด้วยที่มหาเศรษฐีรายนี้เคยพูดถึงหุ่นยนต์เวอร์ชันเย้ายวน มันจึงจุดประกายความหวังแก่ผู้คนบนสื่อสังคมออนไลน์

มหาเศรษฐีรายนี้เขียนบนทวิตเตอร์บอกกับผู้ติดตาม 107.4 ล้านคนของเขาว่า "แน่นอน จะมีเวอร์ชันแคทเกิร์ลของหุ่นยนต์ออพติมัสของเรา"ด้วยเหตุนี้แฟนๆ จึงตื่นเต้นกับแนวโน้มของหุ่นยนต์นางแมวยั่วสวาท และบางส่วนหวังว่ามันจะทำได้มากกว่างานบ้านพื้นฐานทั่วๆ ไป "มาแล้ว เทสลาเลี้ยวเข้าสู่ตลาดเซ็กซ์โรบอท" ส่วนอีกคนเสริมว่า "สรุปแล้วมันคืออะไร? โรโบค็อป หรือเซ็กซ์โรบอท" และคนที่ 3 เขียนว่า "หรือ อีลอน มัสก์ เพิ่งเปิดตัวเข้าสู่อุตสาหกรรมเซ็กซ์โรบอท"

มันไม่ใช่ครั้งแรกที่ มัสก์ พูดทีเล่นทีจริงเกี่ยวกับอุตสาหกรรมเซ็กซ์โรบอท โดยครั้งที่ให้สัมภาษณ์เมื่อเดือนเมษายน เขาเคยบอกว่าการกลายมาเป็นคู่รักโรแมนติกและคู่นอนร้อนรักของหุ่นยนต์ "บางทีอาจเป็นสิ่งที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้"

"ผมหมายถึงผมให้สัญญากับโลกอินเทอร์เน็ตว่าผมจะสร้างแคทเกิร์ล" เขากล่าวในตอนนั้น "เราจะสร้างแคทเกิร์ลหุ่นยนต์ ผมคิดว่าเราจะมีหุ่นยนต์ต้นแบบที่น่าสนใจ ในช่วงเวลาใดเวลาหนึ่งในปีนี้"

มัสก์กล่าวในตอนนั้นด้วยว่า "เราอาจมีบางอย่างที่ใช้การได้ในปีหน้า แต่ผมคิดว่ามันน่าจะอยู่ภายในเวลาอย่างน้อย 2 ปี นั่นหมายความว่าแฟนๆ จะมีแคทเกิร์ลเวอร์ชันของตนเองภายในปี 2024"

การเปิดตัวออพติมัส มีขึ้นหลังจาก มัสก์ เคยบ่นเกี่ยวกับหุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์ที่มีอยู่ในตลาดในปัจจุบัน ว่าพวกมัน "ขาดสมอง" และไม่มีเชาวน์ปัญญาเข้าใจโลกที่อยู่รอบๆ ตัว หนำซ้ำยังมีราคาแพงและผลิตออกมาน้อย

เขาบอกว่า ออพติมัสนั้นต่างออกไป โดยอวดอ้างว่าหุ่นยนต์คล้ายมนุษย์ตัวนี้จะเป็นหุ่นยนต์ที่มีศักยภาพล้นเหลือ และจะสามารถผลิตในปริมาณมาก จำนวนหลายล้านตัว นอกจากนี้เขายังคุยโวว่าราคาของหุ่นยนต์ตัวนี้จะถูกกว่ารถยนต์เทสลาเสียอีก คาดว่าน่าจะที่ไม่ถึง 20,000 ดอลลาร์สหรัฐ

(ที่มา : เดลีสตาร์)


กำลังโหลดความคิดเห็น