xs
xsm
sm
md
lg

ชุมชนคริปโตยังไม่สิ้นหวัง!! คาดปลาย ต.ค. BTC ดีดแรง 13%

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ชุมชนนักลงทุนคริปโตเชื่อราคาบิตคอยน์ยังมีหวังลืมตาอ้าปาก คาดปลายเดือนหน้ากระเตื้องขึ้นมากกว่า 13% กระนั้น ยังมีบางคนแอบกลัวว่า ในสถานการณ์เลวร้ายที่สุด บีทีซีอาจหล่นแตะระดับ 11,000 ดอลลาร์ เนื่องจากดูเหมือนว่า สถานการณ์ขาลงของตลาดคริปโตยังตกไม่สุด

Bitcoinist.com รายงานว่า ช่วง 2-3 เดือนมานี้ ราคาบิตคอยน์เคลื่อนไหวในช่วงแคบๆ และพยายามดิ้นรนสุดฤทธิ์เพื่อฟื้นตัวให้ได้เต็มที่หลังจากราคาดิ่งแล้วดิ่งอีก

เงินดิจิตอลที่มีมูลค่ามากที่สุดในโลกสกุลนี้พยายามดีดตัวครั้งแล้วครั้งเล่าเพื่อให้ผ่านระดับ 25,000 ดอลลาร์ แต่ยังล้มเหลวทุกครั้ง

กระทั่งวันอังคารที่ผ่านมา (27) บิตคอยน์วิ่งฉิวช่วงสั้นๆ ขึ้นไปยืนเหนือ 23,300 ดอลลาร์ ก่อนปรับฐานและฉุดราคาร่วงลงทันที โดยตกลงมาอยู่แถวๆ 18,746 ดอลลาร์เมื่อค่ำวันพุธ (28) จากข้อมูลของคอยน์เก็กโค และมีแนวโน้มว่า ราคาบีทีซีจะปิดบัญชีเดือนกันยายนต่ำกว่าช่วงเดียวกันปีที่แล้วเกิน 50%

คาดการณ์ราคาปรับตัวเดือนหน้า

อย่างไรก็ตาม ทั้งเทรดเดอร์และนักลงทุนต่างนำปัจจัยความผันผวนที่รู้กันดีว่า มีอิทธิพลต่อราคาคริปโตมาคำนวณแนวโน้มราคาบิตคอยน์ในระยะสั้น ซึ่งจากความคิดเห็นของสมาชิกชุมชนคริปโตคอยน์มาร์เก็ตแคปนั้น เมื่อถึงช่วงปลายเดือนตุลาคม ราคาบิตคอยน์มีสิทธิ์ทะยานขึ้นกว่า 13%

เท่ากับว่า เมื่อถึงตอนนั้น ราคาบีทีซีจะอยู่ที่ประมาณ 22,857 ดอลลาร์ ซึ่งสูงกว่าราคาตอนนี้มาก

ตัวเลขนี้มาจากการโหวตของผู้ถือคริปโต 21,873 ราย ซึ่งอาจเป็นดัชนีบ่งชี้ว่า นักลงทุนเลิกแยแสการคาดการณ์แง่ลบเกี่ยวกับบิตคอยน์แล้ว รวมทั้งยังเข้าใจและยอมรับผลงานที่ไม่น่าประทับใจของคริปโตมูลค่าสูงสุดในโลกสกุลนี้

หากสถานการณ์เลวร้ายสุด

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนมกราคมปีนี้ ไมค์ โนโวแกรตซ์ มหาเศรษฐีคริปโต ดูเหมือนพูดเป็นลางว่า ทั้งนักลงทุนและตลาดคริปโตจะต้องต่อสู้ฟาดฟันครั้งสำคัญ

ตอนนั้นโนโวแกรตซ์ทวิตว่า “ปีนี้จะเป็นปีที่ผู้คนตระหนักว่า การเป็นนักลงทุนเป็นงานที่ยากเย็นเข็ญใจ”

ณ ช่วงเวลาดังกล่าว ราคาบิตคอยน์ยังดีกว่านี้มาก โดยเทรดแถวๆ 36,000 ดอลลาร์ ขณะที่คู่แข่งที่สูสีที่สุดคืออีเธอเรียมเทรดที่ประมาณ 2,500 ดอลลาร์

แต่นับจากนั้นเป็นต้นมาตลาดคริปโตดำดิ่ง ราคาคริปโตชั้นนำชวนกันหายไปเกือบ 55%

ยิ่งไปกว่านั้นในสถานการณ์ที่ตลาดคริปโตยังตกไม่สุด บางคนจึงกลัวว่า ราคาบิตคอยน์มีสิทธิ์หล่นถึง 11,000 ดอลลาร์

ชุมชนคริปโตเชื่อบีทีซียังมีลุ้นกระเตื้องขึ้นปลายเดือนตุลาคม


กำลังโหลดความคิดเห็น