xs
xsm
sm
md
lg

ถ้าเป็นคุณ!? สาวครวญได้แฟนเป็นคนดี รุดแจ้งธนาคารเงินปริศนา 2.1 พันล้านโอนเข้าบัญชี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์หญิงสาวชาวออสเตรเลียรายหนึ่งเกือบมีแฟนเป็นมหาเศรษฐีชั่วพริบตา เมื่อจู่ๆ ก็มีเงินปริศนาโผล่เข้ามาในบัญชีธนาคารของชายผู้เป็นที่รักถึง 58 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 2,100 ล้านบาท) แต่ชายหนุ่มเลือกโทรศัพท์แจ้งกับธนาคาร ทำเอาฝ่ายหญิงหัวเสียไม่น้อย เหตุการณ์ที่ผู้คนบนสื่อสังคมออนไลน์หลายคนเข้ามาเตือนสติเธอ การมีคู่ชีวิตที่ดีคงไม่มีอะไรมีความสุขไปมากกว่านี้อีกแล้ว

ผู้หญิงรายนี้โวยวายการตัดสินใจโดยเจตนาดีของแแฟนหนุ่ม ผ่านข้อความที่โพสต์ลงบนทวิตเตอร์ว่า "แฟนของฉันตื่นมาพร้อมกับมีเงินใครไม่รู้ 58 ล้านดอลลาร์ ในบัญชีธนาคารของเขาในตอนเช้าวันนี้" ผู้หญิงชาวออสเตรเลียเชียน "แทนที่จะเอาเงินไว้แล้วหลบหนี เขาเลือกที่จะโทรศัพท์ไปยังธนาคารและแจ้งพวกเขาเกี่ยวกับความผิดพลาด เราอาจไปใช้ชีวิตบนเกาะส่วนตัวของเราที่ไหนสักแห่ง น่าเศร้าจัง"

เธอเล่าต่อว่า แฟนหนุ่มพยายามชี้แจงสถานการณ์ที่เกิดขึ้นให้เธอฟัง โดยพูดทีเล่นทีจริงไม่อยากให้เธอเครียดจนเกินไป "เขาบอกว่า เขาอยากอธิบายให้ฉันฟังว่า มันไม่ใช่ 58 ล้านดอลลาร์ในรูปแบบของเงินสด แต่มันเป็นตัวเลขในบัญชี 58 ล้านดอลลาร์ ที่ตอนนี้เป็นชื่อบัญชีของเขา เพราะฉะนั้นมันจึงเป็นงานยากที่จะขโมยเงินหลบหนีไป เขาไม่อยากให้ชื่อเสียงของตนเองต้องแปดเปื้อน"

โพสต์นี้ใช้เวลาไม่นานนักในการเรียกผู้ใช้ทวิตเตอร์จำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นแย้ง โดยรายหนึ่งเขียนว่า "มันไม่ได้น่าเศร้า แต่มันเป็นความสวยงามที่เขามีจิตใจที่ดี และเลือกแบ่งปันความสวยงามเหล่านั้นกับคุณ"

หลายคนเขียนคล้ายกันว่า "เงินอาจทำให้ชีวิตง่ายขึ้น แต่มันไม่อาจทำให้คุณมีความสุขมากขึ้น คุณมีคู่ชีวิตที่ดีในชีวิตนี้ ไม่มีอะไรที่มีความสุขมากกว่าไปนี้อีกแล้ว"

อีกคนเขียนติดตลกว่า "เขาอาจตรวจสอบรายชื่อบรรดาประเทศที่ไม่มีสนธิสัญญาส่งผู้ร้ายข้ามแดนกับออสเตรเลียไปแล้ว เขาจึงตัดสินใจแบบนั้น" ส่วนคนอื่นๆ บอกว่าชายรายนี้สมควรได้รับรางวัลสำหรับความซื่อสัตย์สุจริตของเขา

(ที่มา : เดอะซัน)


กำลังโหลดความคิดเห็น