xs
xsm
sm
md
lg

เดินทางกลับแล้ว! นักแสดง-ผู้กำกับรัสเซียถ่ายทำหนังในอวกาศเรื่องแรกของโลก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นักแสดงและผู้กำกับชาวรัสเซีย เดินทางกลับสู่โลกในวันอาทิตย์ (17 ต.ค.) หลังใช้เวลา 12 วันในสถานีอวกาศนานาชาติ (ISS) สำหรับถ่ายทำภาพยนตร์ในอวกาศเป็นเรื่องแรกของโลก

ถ้าทุกอย่างยังคงเป็นไปตามแผน ลูกเรือชาวรัสเซียจะเป็นฝ่ายมีชัยเหนือโปรเจกต์หนึ่งของฮอลลีวูด ซึ่งแถลงเมื่อปีที่แล้ว โดย ทอม ครูซ ดาราดังจากภาพยนตร์ "มิสชัน อิมพอสซิเบิล" ร่วมด้วยนาซา และบริษัทสเปน เอ็กซ์ ของอีลอน มัสก์ สำหรับการถ่ายทำภาพยนตร์บนสถานีอวกาศ เพื่อหวังว่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้วิศวกร และนักวิทยาศาสตร์รุ่นใหม่สานต่อแผนงานอันทะเยอทะยานของนาซาให้เป็นจริง

ยูเลีย เปเรซิลด์ นักแสดงวัย 37 ปี และคลิม ชิเปนโด ผู้กำกับวัย 38 ปี ซึ่งผ่านการทดสอบตามกระบวนการคัดเลือกนักแสดงและทีมงานจากผู้ส่งใบสมัครหลายพันคน ถูกส่งขึ้นจากศูนย์ปล่อยอวกาศยานไบโคนูร์คอสโมโดรม ในคาซัคสถาน ที่รัสเซียเช่าใช้งาน เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา เดินทางมุ่งหน้าสู่สถานีอวกาศนานาชาติ พร้อมกับอันตอน ชคาเปลรอฟ นักบินอวกาศผู้มากประสบการณ์ เพื่อถ่ายทำภาพยนตร์ "The Challenge"


พล็อตของภาพยนตร์และงบประมาณค่าใช้จ่ายส่วนใหญ่ถูกปิดเป็นความลับ แต่ที่ทราบคร่าวๆ มันเป็นเรื่องเกี่ยวกับศัลยแพทย์หญิงคนหนึ่งที่ถูกส่งไปยังสถานีอวกาศนานาชาติเพื่อช่วยชีวิตนักบินอวกาศคนหนึ่ง

ว่ากันว่า ชคาเปลรอฟ วัย 49 ปี และนักบินอวกาศรัสเซียอีก 2 คนที่อยู่บนสถานีอวกาศนานาชาติอยู่ก่อนแล้ว จะรับบทบาทสำคัญในภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย

ภารกิจนี้ไม่ได้ผ่านไปอย่างราบรื่นเสียทีเดียว โดยตอนที่ยานเข้าเทียบท่าที่สถานีอวกาศนานาชาติเมื่อช่วงต้นเดือน ทาง ชคาเปลรอฟ จำเป็นต้องเปลี่ยนมาใช้การบังคับมือ และในวันศุกร์ (15 ต.ค.) พอศูนย์ควบคุมเที่ยวบินของรัสเซีย ทำการทดสอบยานอวกาศโซยุซ MS-18 เตรียมการสำหรับไปลำเลียงลูกเรือกลับสู่โลก ตัวขับดันของยานเกิดไฟลุกไหม้อย่างไม่คาดหมายและตัดขาดจากสถานีอวกาศนานาชาติเป็นเวลา 30 นาที จากการเปิดเผยของโฆษกนาซา


อย่างไรก็ตาม ทางโฆษกของนาซาเปิดเผยกับสำนักข่าวทาสส์ นิวส์ ของรัสเซีย ว่า การเดินทางออกไปของยานลำดังกล่าวจะเดินหน้าตามกำหนดเดิม

เปเรซิลด์ และชิเปนโด ได้กล่าวอำลาลูกเรือของสถานีอวกาศนานาชาติในเย็นวันเสาร์ (16 ต.ค.) จากการเปิดเผยของโฆษก และเริ่มออกเดินทางตอน 01.00 น. จีเอ็มที.วันอาทิตย์ (17 ต.ค.) ตรงกับเมืองไทย 08.00 น.

ยานลำนี้จะพา โอเล็ก โนวิตสกี นักบินอวกาศ ที่ประจำการอยู่บนสถานีอวกาศนาน 6 เดือน กลับสู่มาตุภูมิด้วย และมีกำหนดลงแตะพื้นโลกที่คาซัคสถาน ตอนเวลา 04.36 น.ของวันอาทิตย์ (17 ต.ค.) ตรงกับเมืองไทย 11.36 น.

ช่วงเวลาการลงจอดจะถูกบันทึกโดยทีมงานภาพยนตร์และจะไปปรากฏอยู่ในภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย จากการเปิดเผยของหัวหน้าเครือข่ายสถานีโทรทัศน์ชาแนล วัน และโปรดิวเซอร์ร่วมของภาพยนตร์ "The Challenge"

(ที่มา : เอเอฟพี)


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น