xs
xsm
sm
md
lg

ใช่หรือไม่! แพร่คลิปหลุดเหตุการณ์จริง UFO เผชิญหน้าเรือกองทัพสหรัฐฯ ปี 2019 (ชมวิดีโอ)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สื่อต่างประเทศรายงานคลิปวิดีโอหนึ่งปรากฏบนสื่อสังคมออนไลน์ เป็นภาพเหตุการณ์วัตถุทรงกลมไม่สามารถระบุเอกลักษณ์บินอยู่กลางอากาศใกล้เรือของกองทัพอเมริกาลำหนึ่ง ก่อนหายวับไปในมหาสมุทรนอกชายฝั่งของซานดิเอโก สหรัฐฯ ไม่นานหลังเรื่องราวนี้ซึ่งเกิดขึ้นในปี 2019 ปรากฏเป็นข่าวใหญ่โตและเป็นที่ถกเถียงกันอย่างกว้างขวาง

สำนักข่าวนิวยอร์กโพสต์รายงานว่าวิดีโอดังกล่าวเป็นคลิปที่บันทึกจากเรือยูเอสเอส โอมาฮา ในเดือนกรกฎาคม 2019 ในภาพพบเห็นวัตถุบินลึกลับกำลังลอยอยู่เหนือผิวน้ำชั่วขณะหนึ่ง ก่อนหายวับไปในมหาสมุทร

สถานีโทรทัศน์ฟ็อกซ์ 8 รายงานอ้างคำสัมภาษณ์กับโฆษกกระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ รายหนึ่งยืนยันว่าคลิปดังกล่าวเป็นภาพที่บันทึกโดยกองทัพเรือสหรัฐฯ “โว้ว มันกำลังใกล้เข้ามา” เสียงในคลิปพูดขึ้นมา “มันลุยน้ำ!” บุคคลรายดังกล่าวพูดต่อ ตอนที่เห็นวัตถุปริศนาดังกล่าวมุดหายไปในมหาสมุทร


รายงานข่าวระบุว่า วิดีโอดังกล่าวเป็นภาพหลุดที่ลูกเรือรายหนึ่งแอบใช้โทรศัพท์มือถือบันทึกภาพภายในศูนย์ข้อมูลประจัญบาน ซึ่งเป็นสถานที่ลับสุดยอดและไม่อนุญาตให้นำโทรศัพท์มือถือเข้าไปภายใน

เจเรมี คอร์เบลล์ ผู้สร้างภาพยนตร์แนวสืบสวน ซึ่งเป็นผู้โพสต์วิดีโอดังกล่าวบนสื่อสังคมออนไลน์ ให้สัมภาษณ์แก่สถานีโทรทัศน์ฟ็อกซ์ 8 ว่า ต่อมาเรือลำหนึ่งถูกส่งไปค้นหาวัตถุบินปริศนาดังกล่าว แต่ไม่พบวัตถุต้องสงสัยใดๆ

ภาพเหตุการณ์ในวิดีโอเกิดขึ้นในช่วงเวลาเดียวกับที่เรือรบสหรัฐฯ ที่ประจำฐานทัพซานดิเอโกลำอื่นๆ อีก 3 ลำ รายงานพบเห็นวัตถุบินไม่ทราบเอกลักษณ์ แต่รายงานในบันทึกว่าเป็น “อากาศยานไร้คนขับ”


แม้เรือรบทั้ง 3 ลำติดตั้งอุปกรณ์ล้ำสมัย ทั้งระบบเซ็นเซอร์ เรดาร์ ระบบถ่ายภาพความร้อนและระบบตรวจจับ Electro-Optical(EO) แต่ไม่มีเรือลำไหนที่สามารถติดตามโดรนเหล่านี้ได้เลยตอนที่มันหายวับไป

ซูซาน กอฟ โฆษกของเพนตากอนยืนยันต่อสำนักข่าว The Debrief ว่าคลิปหลุดดังกล่าวนั้นเป็นของจริง “ฉันยืนยันว่าวิดีโอนี้ถ่ายโดยบุคลากรของกองทัพเรือ และกำลังอยู่ระหว่างสืบสวนในเรื่องนี้ โดยมีหน่วยปฏิบัติการเฉพาะกิจตรวจสอบปรากฏการณ์ทางอากาศที่ไม่สามารถระบุได้ (Unidentified Aerial Phenomena Task Force) เข้าร่วมด้วย”

(ที่มา : นิวยอร์กโพสต์/นิวซีแลนด์เฮรัลด์)


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...