xs
xsm
sm
md
lg

ภาพระทึก! รถไฟชนรถบรรทุก เปลวไฟมหึมาพวยพุ่งราวกับหนังฮอลลีวูด (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ขบวนรถไฟขนส่งน้ำมันเบนซินระเบิดไฟลุกท่วมราวกับฉากในภาพยนตร์ฮอลลีวูด หลังชนเข้ากับรถบรรทุกขนาดใหญ่ 18 ล้อคันหนึ่งซึ่งกำลังข้ามทางรถไฟในรัฐเทกซัส สหรัฐฯ เมื่อวันอังคาร (23 ก.พ.) จากการเปิดเผยของตำรวจ

ภาพวิดีโอของเหตุการณ์ซึ่งเกิดขึ้นที่เมืองคาเมรอน ในมิแลม เคาน์ตี พบเห็นกลุ่มควันมหึมาพวยพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้า จากนั้นเปลวไฟขนาดใหญ่ก็ลุกพรึ่บราวกับระเบิดปรมาณู ตำรวจเปิดเผยว่าจำเป็นต้องอพยพผู้คนออกจากบ้านเรือนที่อยู่ใกล้เคียง และมีโรงเรือนอย่างน้อย 1 หลังได้รับความเสียหายจากเปลวเพลิง

คนขับรถบรรทุกและคนที่อยู่บนขบวนรถไฟ หลบหนีออกมาได้โดยไม่ได้รับอันตรายใดๆ และไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ อย่างไรก็ตาม ยังไม่เป็นที่ชัดเจนว่าอะไรคือต้นตอของอุบัติเหตุครั้งนี้


“โชคดี ดูเหมือนทุกคนจะปลอดภัย” คริส ไวท์ นายอำเภอมิแลม เคาน์ตี กล่าวในวันอังคาร (23 ก.พ.) บอกกับผู้สื่อข่าวว่า ณ เวลานี้ยังไม่มีความเสี่ยงอื่นๆ เพิ่มเติม และเจ้าหน้าที่มุ่งเน้นให้ความสำคัญไปที่การดับไฟและปฏิบัติการชำระล้างทำความสะอาดคราบสกปรก

สื่อมวลชนท้องถิ่นรายงานว่า ในส่วนของขบวนรถไฟนั้น มีอย่างน้อย 3 โบกี้ที่ไฟลุกไหม้ และตกรางบางโบกี้

ไวท์ เผยต่อว่า รถไฟลำเลียงวัตถุอันตรายบางอย่างในโบกี้ท้ายๆ และเจ้าหน้าที่จำเป็นต้องปลดโบกี้ดังกล่าวออก และเคลื่อนย้ายมันให้พ้นจากเปลวไฟ “ขอบคุณพระเจ้า เราปลอดภัยจากมัน” เขากล่าวโดยไม่ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าวัตถุอันตรายนั้นคืออะไร


นอกเหนือจากน้ำมันเบนซินแล้ว รถไฟยังบรรทุกถ่านหินด้วย

ทีมฉุกเฉินได้รับแจ้งเหตุการณ์ตอนเวลาราว 06.40 น.(ตรงกับเมืองไทย 19.40 น.) และไวท์ ระบุว่า เจ้าหน้าที่หน่วยดับเพลิงจำนวนมากถูกส่งเข้าปฏิบัติการ ณ จุดเกิดเหตุ แต่เบื้องต้นทีมตอบสนองชุดแรกยังเข้าไปไม่ถึง เนื่องจากมันร้อนเกินไป และหวังทำการดับเพลิงโดยการใช้โฟมหนัก

เขาบอกว่า รถบรรทุกที่ถูกรถไฟชนนั้นเป็นรถบรรทุกพื้นเรียบ 18 ล้อ และเชื่อว่ามันไม่ได้ขนส่งสินค้าใดๆ ตอนที่เกิดอุบัติเหตุ

เจ้าหน้าที่ทำการอพยพผู้คนออกจากอาคารต่างๆ และบ้านเรือนที่อยู่บริเวณใกล้เคียง ส่วนหนึ่งในมาตรการป้องกันไว้ก่อน และปิดกั้นถนนบางสาย พร้อมแนะนำประชาชนให้หลีกเลี่ยงพื้นที่เกิดเหตุ

(ที่มา : บีบีซี)


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...