xs
xsm
sm
md
lg

ติดๆ กันเลย! เครื่องยนต์เครื่องบินขนส่งสินค้าไฟลุก เศษซากตกใส่ผู้คนเนเธอร์แลนด์เจ็บ 2 ราย (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย หลังชิ้นส่วนเครื่องยนต์ของเครื่องบินขนส่งสินค้าหลุดออกและตกใส่เมืองแห่งหนึ่งในเนเธอร์แลนด์ จากการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่แดนกังหันลมเมื่อวันอาทิตย์ (21 ก.พ.)

ชิ้นส่วนเหล็กตกใส่เมืองเมียร์เซน หลังเครื่องบินขนส่งสินค้าโบอิ้ง 747-400 ประสบปัญหาไฟลุกท่วมเครื่องยนต์ ไม่นานหลังเทกออฟขึ้นจากเมืองมาสตริกช์ มุ่งหน้าสู่ท่าอากาศยานจอห์น เอฟ. เคนเนดี ในนิวยอร์ก สหรัฐฯ

สายการบินเช่าเหมาลำ Longtail Aviation ระบุว่าลูกเรือของเครื่องบินสังเกตเห็นเครื่องยนต์มีปัญหาไม่นานหลังจากเทกออฟ และลูกเรือปฏิบัติตามขั้นตอนต่างๆ อย่างถูกต้องในการตรวจสอบปัญหา

ภาพจากทวิตเตอร์
“ผลจากเหตุการณ์นี้ ลูกเรือตัดสินใจภายใต้ความเห็นชอบจากหอควบคุมการบิน เบี่ยงเส้นทางไปยังท่าอากาศยานลีแอช ในเบลเยียม พร้อมลงจอดอย่างปลอดภัย” สายการบินระบุ

ผู้จัดการของสายการบินบอกว่า “ลูกเรือของเรารับมือกับสถานการณ์อย่างมืออาชีพ สอดคล้องถูกต้องกับมาตรฐานการบิน ผลก็คือสามารถลงจอดอย่างปลอดภัยและไม่มีเหตุการณ์ร้ายแรงใดๆ ตอนนี้เราอยู่ระหว่างทำงานอย่างใกล้ชิดกับพวกเจ้าหน้าที่ของเนเธอร์แลนด์ เบลเยียม เบอร์มิวดา และสหราชอาณาจักร เพื่อเข้าใจถึงสาเหตุของเหตุการณ์นี้”

อย่างไรก็ตาม Veiligheidsregio หน่วยงานสืบสวนด้านความปลอดภัย เผยว่าผลจากเหตุเครื่องยนต์ขัดข้อง ชิ้นส่วนเหล็กมากมายร่วงลงสู่เมืองเมียร์เซนในพื้นที่ซินต์โจเซฟสตรัท “มี 2 คนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย หนึ่งในนั้นถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล รถยนต์หลายคัน และบ้านหลายหลังได้รับความเสียหาย”

ภาพจากทวิตเตอร์
เจ้าหน้าที่สนามบินระบุในถ้อยแถลงว่า เครื่องบินลำดังกล่าวบรรทุกสินค้าทั่วไปและเวชภัณฑ์ยา “ไม่กี่นาทีหลังจากเทกออฟ หอควบคุมการบินสังเกตเห็นเครื่องบินไฟไหม้ และแจ้งแก่บรรดานักบิน พวกเขาดับเครื่องยนต์ที่มีปัญหา และส่งสัญญาณฉุกเฉิน” พร้อมเผยว่าที่นักบินเลือกลงจอด ณ ท่าอากาศยานลีแอช เพราะว่ามันมีรันเวย์ยาวกว่า เปิดทางให้เครื่องบินสามารถลงจอดได้อย่างปลอดภัย

ข่าวคราวการลงจอดฉุกเฉินของเที่ยวบินสินค้า มีขึ้นไม่ถึง 24 ชั่วโมง หลังเกิดเหตุการณ์ลักษณะคล้ายกันในสหรัฐฯ เมื่อวันเสาร์ (20 ก.พ.) โดยเที่ยวบินของสายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส ต้องวกกลับไปลงจอดที่ท่าอากาศยานนานาชาติเดนเวอร์ หลังประสบปัญหาเครื่องยนต์ขัอข้องไฟลุกท่วมไม่นานหลังเทกออฟ เศษซากกระจัดกระจายร่วงสู่ย่านชานเมืองแห่งหนึ่ง

เครื่องบินโอิ้ง 777-20 สามารถกลับไปลงจอดที่สนามบินเดนเวอร์อย่างปลอดภัย และไม่มีใครได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว

(ที่มา : ซีเอ็นเอ็น)


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...