xs
xsm
sm
md
lg

ข่าวดีรับวาเลนไทน์! เจ้าชายแฮร์รี-เมแกน สุขล้น ดัชเชสแห่งซัสเซกตั้งครรภ์ลูกอีกคน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


(แฟ้มภาพ)
เจ้าชายแฮร์รีแห่งราชวงศ์อังกฤษ และ เมแกน มาร์เคิล พระชายา “ดยุคและดัสเชสแห่งซัสเซก” กำลังมีความสุขล้น คาดหมายว่าจะมีทายาทคนที่ 2 จากการเปิดเผยของโฆษกของทั้งคู่เมื่อวันอาทิตย์ (14 ก.พ.)

เจ้าชายแฮร์รี พระชนมายุ 36 พรรษา และ เมแกน พระชนมายุ 39 ปี หยุดปฏิบัติพระกรณียกิจในฐานะสมาชิกราชวงศ์ ในเดือนมกราคม 2020 และย้ายไปพำนักในเซาเทิร์น แคลิฟอร์เนีย พร้อมกับพระโอรส “อาร์ชี” เพื่อชีวิตที่เป็นอิสระมากขึ้นและหลบหนีการถูกจับจ้องโดยสื่อมวลชนอังกฤษ

“เรายืนยันได้ว่าพระโอรสอาร์ชีกำลังจะได้เป็นพระเชษฐา ดยุคและดัสเชสแห่งซัสเซกมีความสุขล้น ด้วยคาดหมายว่าจะมีลูกคนที่ 2” โฆษกระบุ ทั้งนี้พระโอรสอาร์ชี ประสูติในเดือนพฤษภาคม 2019

คำประกาศในวันวาเลนไลน์ มาพร้อมกับภาพถ่ายขาวดำ เป็นภาพเมแกนในชุดคลุมท้องกำลันอนหนุนตักเจ้าชายแฮร์รีอยู่กลางสวนไม้ มือข้างหนึ่งจับบริเวณหน้าท้อง ส่งยิ้มให้กับเจ้าชาย โดยภาพดังกล่าวถ่ายโดย ไมซาน ฮาร์ริมาน ซึ่งเป็นพระสหายคนสนิทเก่าแก่

โฆษกของสำนักพระราชวังบักกิงแฮม เปิดเผยว่า สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 และเจ้าชายฟิลิป พระสวามี รวมถึงเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ พระบิดาของเจ้าชายแฮร์รีและสมาชิกราชวงศ์ทั้งหมด ต่างรู้สึกยินดีและอวยพรให้ทั้งคู่

นับตั้งแต่หยุดปฏิบัติพระกรณียกิจในฐานะสมาชิกราชวงศ์ เจ้าชายแฮร์รี และ เมเกน ยังคงทำงานด้านการกุศล และลงนามในข้อตกลงต่างๆ กับสถานีโทรทัศน์และสื่อมวลชนอื่นๆ และเริ่มเปิดตัวรายการ Podcast ในเดือนธันวาคม

เมื่อปีที่แล้ว เมแกน เปิดเผยว่า เธอแท้งบุตรในเดือนกรกฎาคม การเปิดเผยเรื่องส่วนตัวโดยสมาชิกชั้นสูงของราชวงศ์อังกฤษที่ไม่ค่อยเกิดขึ้นนัก

เมแกน เขียนบทความลงนิวยอร์กไทมส์ เผยถึงการแท้งลูก เมื่อกลางปี 2020 ดังนั้น การตั้งครรภ์ครั้งใหม่นี้ จึงถือเป็นข่าวดีอย่างยิ่งของดยุคและดัสเชสแห่งซัสเซก อีกทั้งยังเป็นข่าวดีต่อเนื่อง หลังจากที่เจ้าหญิง ยูเจนี พระราชนัดดาของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 เพิ่งประสูติโอรส เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์

เจ้าชายแฮร์รี และ เมเกน เสกสมรสในพิธีที่หรูหราในปี 2018 ซึ่งเป็นที่ดึงดูดความสนใจจากคนทั่วโลก แต่ตัดสินใจหยุดบทบาทในฐานะสมาชิกราชวงศ์ หลังไม่ลงรอยกับสมาชิกราชวงศ์พระองค์อื่นๆ และหลังต้องเผชิญการตามติดของสื่อมวลชน

ความสัมพันธ์ระหว่างทั้งคู่กับสื่อมวลชนของอังกฤษมึนตึงอย่างรวดเร็ว และทั้งคู่ได้ยื่นดำเนินการทางกฎหมายหลายคดีกับสื่อมวลชนหลายๆแห่ง

(ที่มา : รอยเตอร์)


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th