xs
xsm
sm
md
lg

ท้ามฤตยู! อดีตนักโดดร่มอังกฤษ ทุบสถิติโลกดิ่งพสุธาตัวเปล่าจากเฮลิคอปเตอร์ลงสู่ทะเล (ชมคลิป)

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อดีตนักกระโดดร่วมชาวอังกฤษ กระโจนออกจากเฮลิคอปเตอร์จากระดับความสูง 131 ฟุต (ราว 39.99 เมตร) ดิ่งพสุธาลงสู่ท้องถิ่นทะเลโดยไม่ใช้ร่มในวันจันทร์ (26 ต.ค.) จารึกสถิติโลกใหม่ในด้านนี้ได้สำเร็จ

จอห์น “เดอะ ฟลายอิ้ง ฟิช” บรีม ดิ่งลงสู่น่านน้ำโซเลนท์ ในเซาท์แฮมป์ตัน ประเทศอังกฤษ ด้วยความเร็วสูงสุด 130 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ส่วนหนึ่งในการแสดงเสี่ยงตาย รณรงค์ให้สังคมตะหนักถึงกรณีที่บรรดาทหารผ่านศึกฆ่าตัวตายมากขึ้น

คุณพ่อลูกสามรายนี้ใช้เวลาฝึกฝนสำหรับการแสดงท้ามฤตยูนานกว่า 18 เดือน เนื่องจากแม้นหากเกิดข้อผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ อาจส่งผลให้เขาได้รับบาดเจ็บสาหัสหรือกระทั่งเสียชีวิต

สุดท้ายแล้ว เขาก็สามารถสร้างสถิติโลกใหม่สำหรับการดิ่งพสุธาตัวเปล่าจากอากาศยานลงสู่ผืนน้ำ หลังจากเขาจัดกิจกรรมนี้ขึ้นนอกชายฝั่งเกาเฮย์ลิง ใกล้เมืองปอร์ทสมัธ เพื่อกระตุ้นให้สังคมตระหนักรู้เกี่ยวกับเหตุฆ่าตัวตายในหมู่ทหารผ่านศึก

(แฟ้มภาพ) จอห์น “เดอะ ฟลายอิ้ง ฟิช” บรีม
ทีมประดาน้ำสนับสนุนเปิดเผยว่าเขาหมดสติช่วงสั้นๆ หลังจากตัวกระแทกผืนน้ำอย่างรุนแรง และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ในมาตรการป้องกันไว้ก่อน

บรีม เล่าว่า หากเกิดความผิดพลาดทางเทคนิคแม้แต่นิดเดียว กระแสน้ำอาจฉีกร่างกายเขาเป็นชิ้นๆ พร้อมบอกว่า “ผมรู้สึกอัศจรรย์มากที่สุดท้ายแล้วก็ทำมันสำเร็จ ผมมีความสุขมาก ผมยังดีใจมากด้วยที่สามารถทุบสถิติ และหวังว่าผมจะทำให้ผู้คนมีรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ ไม่มากก็น้อย”

สำหรับ บรีม เคยปฏิบัติภารกิจด้านการทหารทั้งในอิรัก, อัฟกานิสถาน และไอร์แลนด์หนือ และมีประสบการณ์กระโดดร่มลงมาจากอากาศยานต่างๆ มาอย่างเหลือเฟือ

โฆษกของกินเนสส์เวิลด์ เรกคอร์ด บอกว่ายังคงรอหลักฐานเกี่ยวกับความพยายามของบรีม และยังไม่สามารถให้การรับรองอย่างเป็นทางการได้จนกว่าจะถึงตอนนั้น

(ที่มา : เดลีเมล์/บีบีซี)


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...