xs
xsm
sm
md
lg

ชาวบ้านแตกตื่น! แมวน้ำตัวยักษ์ฝ่าเคอร์ฟิว ต้วมเตี้ยมบนท้องถนนกลางเมือง (ชมคลิป)

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์แมวน้ำช้าง (elephant seal) หรือที่เรียกว่าช้างน้ำ ขนาดใหญ่ตัวหนึ่ง ฝ่าเคอร์ฟิวยามค่ำคืนของชิลี คลานต้วมเตี้ยมบนท้องถนนกลางเมืองริมฝั่งทะเลแห่งหนึ่ง สร้างความแตกตื่นแก่พวกชาวบ้านที่พบเห็น

รายงานข่าวระบุว่า พวกชาวบ้านของเมืองเปอร์โต ชิสเนส รู้สึกประลาดใจที่ได้เห็นสัตว์ทะเลขนาดใหญ่ตัวนี้เตร็ดเตร่ไปตามท้องถนนของเมืองเมื่อค่ำคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา (5 ต.ค.) แต่พอตั้งสติได้และรู้ว่ามันไม่เป็นอันตราย ก็พาหยิบโทรศัพท์มือถือบันทึกภาพไว้เป็นที่ระลึก จากนั้นมันก็คลานต้วมเตี้ยมต่อไปอีกไม่กี่ช่วงตึก ก่อนที่ทีมช่วยเหลือจะเดินทางมาถึง

พวกผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่ามันไม่มีท่าทีก้าวร้าวและดูเหมือนมึนงง ทำให้เชื่อว่าแมวน้ำช้างตัวนี้อาจตกอยู่ในภาวะสับสนหลังพลัดหลงขึ้นบก


ไม่เพียงแต่พวกชาวบ้านท้องถิ่นเท่านั้น แต่เหตุการณ์ขึ้นบกของแมวน้ำช้างตัวนี้ยังเป็นที่พูดถึงกันอย่างกว้างขวางบนสื่อสังคมออนไลน์ และข้อความหนึ่งซึ่งโพสต์บนทวิตเตอร์ เล่าว่า แมวน้ำช้างกระดืบไปท้องถนนเป็นระยะทางราวๆ 10 ช่วงตึก ก่อนทีมฉุกเฉินและชาวบ้านจะเข้ามาช่วยเหลือมัน

เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารเรือชิลีก็มาร่วมช่วยชาวเมืองด้วย โดยทั้งหมดช่วยกันปิดถนนด้วยรถยนต์พร้อมกับกางผ้าใบพลาสติกสีดำ ปิดล้อมแมวน้ำช้างหลงทางตัวนี้เพื่อไม่ให้ออกนอกเส้นทาง ซึ่งในวิดีโอที่แชร์บนทวิตเตอร์พบเห็นผู้คนจำนวนมากพยายามต้อนแมวน้ำช้างกลับสู่ท้องทะเล

นอกจากนั้นแล้วพวกพลเมืองดียังพยายามช่วยกันสาดน้ำให้เจ้าแมวน้ำช้างที่กำลังสับสน เพื่อไม่ให้มันขาดน้ำ และในท้ายที่สุดภารกิจก็ลุล่วงไปด้วยดีคาดกันว่าการที่เจ้าแมวน้ำช้างตัวนี้หลงทาง อาจเป็นเพราะการปิดเมืองเคอร์ฟิวเพื่อคุมโควิด-19 ทำให้เวลาตอนกลางคืนเงียบมากต่างจากช่วงเวลาปกติที่ยังมีรถวิ่งไปมา

ปกติแล้วพวกมันมักจะอยู่แต่ในพื้นที่ทะเลห่างไกล ไม่ค่อยปรากฏตัวในที่ชุมชน และชาวบ้านหลายคนก็ไม่เคยได้เห็นแมวน้ำช้างในแบบใกล้ชิดขนาดนี้มาก่อน

“ลูกของฉันเห็นมันก่อน ตอนแรกฉันก็รู้สึกกลัว แต่ด้วยที่มันคลานอย่างช้าๆ ฉันจึงเบาใจและบอกให้ลูกบันทึกภาพมันไว้” ผู้หญิงรายหนึ่งเปิดเผยกับสื่อท้องถิ่น “ฉันไม่เคยเห็นแมวน้ำช้างใกล้ชิดแบบนี้มาก่อนเลย และการพบเห็นใจกลางเมืองเช่นนี้ยิ่งแล้วใหญ่ ฉันเคยเห็นพวกมันแค่ตอนอยู่ในทะเลเท่านั้น”

(ที่มา : เอ็นดีทีวี)


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น