xs
xsm
sm
md
lg

In Clip: สุดฮือฮา! ชมภาพอินโดนีเซียจับ “จระเข้ปิศาจยาว 4 เมตรครึ่ง” หนักครึ่งตันบนรถตักดิน หลังติดตาข่ายติดใบมีดโกน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เอเจนซีส์ – กลายเป็นที่ฮือฮาไปทั่วเมื่อภาพรถตักดินสีเหลืองสดมีจระเข้ขนาดยักษ์ยาวร่วม 4 เมตรครึ่งและหนักราวครึ่งตันถูกขนไปตามถนนก่อนที่จะถูกตัดหัวและถูกฝังแยกตามความเชื่อของชาวหมู่บ้านเกาะบังกา เบลิตุง( Bangka Belitung) หลังจากจระเข้อายุ 50 ปีที่สร้างความหวาดกลัวไปทั่วติดตาข่ายติดใบมีดโกนเมื่อค่ำวันจันทร์สัปดาห์ที่แล้ว

เดลีเมล สื่ออังกฤษ รายงานวันนี้(11 ส.ค )ว่า จระเข้ปิศาจซึ่งเป็นฉายาของจรเข้ขนาดใหญ่ที่ถูกจับได้โดยชาวหมู่บ้านบนเกาะบังกา เบลิตุง( Bangka Belitung)ที่แม่น้ำ เคยูเบซี(Kayubesi)ได้ในช่วงค่ำวันจันทร์ที่ 3 ส.คหลังจากมันติดกับดักตาข่ายติดใบมีดโกนที่ได้วางไว้

และพบว่าจระเข้ขนาดใหญ่ที่มีน้ำหนักครึ่งตันและมีความยาวราว 4.5 เมตรโดยประมาณตายลง 2 วันหลังจากนั้นเนื่องมาจากความเหนื่อยอ่อน

และกลายเป็นข่าวฮือฮาไปทั่วเมื่อมีการจับภาพการขนครั้งไม่ธรรมดาไปยังหลุมฝังจากการที่ไอ้เขี้ยมปิศาจนี้มีน้ำหนักร่วมครึ่งตันทำให้ต้องใช้รถตักดินสีเหลืองสดโดยซากจระเข้นอนบริเวณที่ตักและรถวิ่งไปตามทางบนถนนและได้รับความสนใจไปทั่ว มีกองทัพมอเตอร์ไซค์ขับตามมาให้กำลังใจด้านหลัง

อย่างไรก็ตาม สื่ออังกฤษชี้ว่า ชาวหมู่บ้านปฎิเสธที่จะส่งมอบจระเข้ให้กับนักอนุรักษ์เนื่องจากเชื่อว่า หมู่บ้านจะตกอยู่ในอันตรายหากว่าถูกเคลื่อนย้ายไปที่อื่น

เซปเตียน กาโร (Septian Garo) หัวหน้าหน่วยงานอนุรักษ์ท้องถิ่น สำนักงานอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติบังกา เบลิตุง(Bangka Belitung Natural Resources Conservation Agency) เปิดเผยว่า ทางเจ้าหน้าที่พยายามเจรจากับหัวหน้าคนในพื้นที่เพื่อเคลื่อนย้ายจระเข้ “ปิศาจ”ไปอยู่ในที่ปลอดภัย แต่ทว่าชาวหมู่บ้านต่างยืนยันเสียงแข็งต้องการให้จระเข้ที่มีน้ำหนักถึง 500 กิโลกรัมตัวนี้ยังคงอยู่ในพื้นที่ด้วยเหตุผลด้านความเชื่อทางไสยศาสตร์

“มีความเชื่อว่าจระเข้ไม่สมควรที่จะถูกนำออกไปจากหมู่บ้านเนื่องมันเป็น “ปิศาจ”” กาโรเปิดเผยอย่างอารมณ์ดี

เดลีเมลรายงานว่า ก่อนที่จะฝังมีการฟันคอจระเพื่อแยกส่วนหัวออกจากลำตัวเพื่อทำการฝังแยกตามความเชื่อถึง วิญญาณปิศาจจระเข้จะกลับมาหลอกหลอน โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการชันสูติซากจระเข้แต่กลับพบว่า จระเข้ตัวนี้ที่เชื่อว่ามีอายุ 50 ปีนั้นไม่มีฟันอยู่ในปาก การฝังอย่างเป็นทางการเริ่มต้นขึ้นหลังจากคนในหมู่บ้านเข้าร่วมในพิธี


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...