xs
xsm
sm
md
lg

เจ้าของร้านอาหารไทยในซิดนีย์ผวาไม่กล้าออกนอกบ้าน ถูกเกลียดชังหลังเป็นแหล่งระบาดโควิด-19

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เดลิเมล์ - เจ้าของร้านอาหารไทย 2 แห่งในซิดนีย์ ออสเตรเลีย ซึ่งเชื่อมโยงกับเคสเป็นผู้ติดเชื้อโควิด-19 มากกว่า 100 คน ให้สัมภาษณ์ว่ารู้สึกกลัวจนไม่กล้าออกไปภายนอก หลังได้รับจดหมายที่เต็มไปด้วยความเกลียดชังจากคนอื่นๆ

สเตฟานี และ เดวิด บอยด์ เป็นเจ้าของร้านอาหารไทยร็อค ในพอตส์พอยต์ และในเขตเวเทอริลล์ พาร์ค ซึ่งเกี่ยวข้องกับเคสผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 101 รายในรัฐนิวเซาท์เวลส์ แยกเป็น 7 คนในพอตส์พอยต์และ 94 เคสในเวเทอริลล์

ล่าสุดทั้งคู่ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ยืนยันว่าพวกเขาไม่ทราบจริงๆว่าทำไมถึงมีคนติดเชื้อจำนวนมาก เนื่องจากทางร้านได้ใช้แผนความปลอดภัยป้องกันโควิด-19 เป็นอย่างดี "เราไม่รู้ หน่วยงานสาธารณสุขของนิวเซาท์เวลส์เองก็ไม่รู้ เรายังพยายามตรวจสอบอยู่" นายบอยด์บอกกับสื่อท้องถิ่น

ทั้งสองคนเพิ่งทราบว่ามีการแพร่เชื้ออยู่ภายในร้าน หลังจากพนักงานคนหนึ่งมีอาการน้ำมูกไหล และการตรวจโควิด-19 ในเวลาต่อมา พบว่าพนักงานรายดังกล่าวมีผลออกมาเป็นบวก

ก่อนหน้ากลับมาเปิดบริการ พนักงานของร้านทุกคนได้รับคำสั่งให้เข้ารับการตรวจโรค และร้านอาหารทั้ง 2 แห่งก็ได้มีการทำความสะอาดฆ่าเชื้อครั้งใหญ่ เพื่อรับประกันว่าลูกค้าจะสามารถรับประทานอาหารได้อย่างปลอดภัย

นอกจากนี้แล้วนายบอยด์ยังบอกด้วยว่าทางร้านได้มีการตรวจวัดอุณหภูมิของพนักงานทุกคนก่อนเข้ากะ และมีเจลล้างมือไว้บริการ จัดที่นั่งแบบเว้นระยะห่าง 1.5 เมตร รวมถึงขอให้ลูกค้ากรอกข้อมูลรายละเอียดต่างๆก่อนใช้บริการ

แม้บังคับใช้ทุกมาตรการด้านความปลอดภัย แต่ไวรัสยังเล็ดลอดเข้ามาภายในร้านของพวกเขา ซึ่งทั้งสองยังคงมึนงงว่ามันเกิดขึ้นได้อย่างไร "มีข่าวลือผิดๆข้างนอกนั่น มีการกล่าวหากันต่างๆนานา" นางบอยด์ ระบุ อ้างถึงกรณีที่เธอและสามี ตกเป็นเป้าหมายความเกลียดชังบนสื่อสังคมออนไลน์ ในขณะที่เคสผู้ติดเชื้อเพิ่มข้นเรื่อยๆ


"มันไม่ยุติธรรม เราเข้าใจว่าผู้คนตื่นตระหนกเพราะไวรัส เราเข้าใจว่าผู้คนต้องการโทษอะไรสักอย่าง แต่ทั้งหมดที่เราอยากพูดก็คือ เราไม่ควรถูกกล่าวโทษ เราเป็นเหยื่อของมันเช่นกัน" เธอระบุ

นับตั้งแต่เกิดเรื่อง เพจเฟซบุ๊กของทางร้านเต็มไปด้วยข้อกล่าวหาผิดๆ ว่าร้านอาหารทั้ง 2 แห่งไม่ปฏิบัติตามมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม และพนักงานไม่ยอมกักโรคตนเอง "เรากลัวจนไม่กล้าออกไปข้างนอกเลย" ฝ่ายสามีบอก

ทั้งนี้สองสามีภรรยา ยังได้เขียนลงเพจเฟซบุ๊กร้านอาหารไทยร็อค ร้องขอความเป็นหนึ่งเดียวกันและความเข้าใจ หลังถูกล่วงละเมิดจนเกินกว่าที่จะรับไหวแล้ว "เราตระหนักดีว่ามีความกลัวและความเข้าใจผิดๆ อย่างไรก็ตามเชื่อว่าความมีเหตุผลและความจริงจะเป็นฝ่ายชนะ เราทุกคนจำเป็นต้องร่วมมือกันในช่วงเวลานี้ เพื่อผ่านพ้นผลกระทบของโรคระบาดใหญ่ที่มีต่อสังคมของเรา ขอทุกคนปลอดภัยและมีสุขภาพแข็งแรง"

สำนักงานสาธารณสุขรัฐนิวเซาท์เวลส์ เรียกร้องใครก็ตามที่เข้าไปรับประทานอาหารที่ร้านไทยร็อค ในเขตพอตส์พอยต์ มากกว่า 2 ชั่วโมง ระหว่างวันที่ 15 กรกฎาคม ถึง 25 กรกฎาคม ให้ไปเข้ารับการตรวจเชื้อและกักกันโรคตนเอง

ส่วนใครก็ตามที่เข้าไปรับประทานอาหารที่ร้านไทยร็อค สาขาเวเทอริลล์ พาร์ค ในวันที่ 9, 10, 11, 12 และ 14 กรกฎาคม ให้เข้ารับการตรวจเชื้อทันที และกักโรคตนเองเป็นเวลา 14 วัน โดยไม่จำเป็นต้องรอให้แสดงอาการก่อน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...