xs
xsm
sm
md
lg

‘หนังสือเล่มใหม่’แฉ ‘เจ้าชายแฮร์รี’ทรงรู้สึกถูกดูหมิ่น จากคำแนะนำของ ‘พระเชษฐา’เรื่องคบหา‘เมแกน’

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์รอยเตอร์/เอพี/เอเอฟพี - หนังสือเล่มใหม่ที่กำลังจะออกวางจำหน่ายระบุ เจ้าชายแฮร์รี แห่งสหราชอาณาจักร ทรงรู้สึกถูกดูหมิ่น จากสิ่งที่พระองค์ทรงเห็นว่าเป็น “การวางตัวเป็นคนหัวสูง” ของเจ้าชายวิลเลียม เมื่อตอนที่พระเชษฐาพระองค์นี้ทรงแนะนำพระองค์ให้ “ใช้เวลาให้มากที่สุดเท่าที่ต้องการเพื่อทำความรู้จักกับผู้หญิงคนนี้” ขณะที่เจ้าชายแฮร์รีกำลังทรงคบหาดูใจกับ เมแกน มาร์เคิล

ทั้งเจ้าชายแฮร์รี และพระชายาเมแกน ต่างทรงวางพระองค์ออกห่างจากหนังสือชีวประวัติเล่มนี้ ซึ่งใช้ชื่อว่า “Finding Freedom” (ค้นหาเสรีภาพ) โดย 2 พระองค์ตรัสว่าไม่เคยทรงให้สัมภาษณ์เพื่อการเขียนหนังสือเล่มนี้ และไม่ได้ทรงมีส่วนช่วยเหลือใดๆ ด้วย

อย่างไรก็ดี หนังสือเล่มนี้ซึ่งเขียนโดย โอมิด สโคบี บรรณาธิการข่าวสายราชสำนักของนิตยสารฮาร์เปอร์ส บาซาร์ และ คาโรลีน ดูแรนด์ ผู้สื่อข่าวสายราชสำนักของนิตยสารเอลล์ ระบุว่ามีเพื่อนมิตรหลายคนของเจ้าชายแฮร์รีและพระชายาเมแกน เป็นผู้ให้ข้อมูลจำนวนมาก และเวลานี้ หนังสือพิมพ์ ไทมส์ แห่งลอนดอน รวมทั้ง ซันเดย์ไทมส์ อันเป็นหนังสือพิมพ์ฉบับออกวันอาทิตย์ในเครือเดียวกัน ได้ตัดทอนนำเอาเนื้อหาบางส่วนของ “Finding Freedom” มาลงพิมพ์เป็นตอนๆ

ในเนื้อหาซึ่งเผยแพร่ทางซันเดย์ไทมส์ เมื่อวันอาทิตย์ (26 ก.ค.) มีตอนหนึ่งซึ่งอ้างแหล่งข่าวหลายรายกล่าวว่า ในเวลาที่เจ้าชายแฮร์รีกับเมแกนคบหากันอยู่นั้น เจ้าชายวิลเลียม ทรงมีความหวั่นเกรงว่า เจ้าชายแฮร์รีกำลังทรง “มีจุดบอดเนื่องจากความรักใคร่ปรารถนา”

“อย่าได้รู้สึกว่าเธอจำเป็นต้องเร่งรีบในเรื่องนี้” เจ้าชายวิลเลียมตรัสกับพระอนุชาเช่นนี้ โดยหนังสืออ้างว่ามีแหล่งข่าวหลายรายได้ยินคำพูดนี้ “ใช้เวลาให้มากที่สุดเท่าที่เธอต้องการเพื่อทำความรู้จักกับผู้หญิงคนนี้”

เจ้าชายแฮรี่ทรงเห็นว่ามีน้ำเสียงของการวางตัวเป็นคนหัวสูงอยู่ใน 2 คำสุดท้ายในพระดำรัสของพระเชษฐา นั่นคือ “ผู้หญิงคนนี้ (this girl) ขณะเดียวกัน เจ้าชายแฮร์รียังทรงรู้สึกว่าพระองค์ไม่ได้ทรงต้องการให้พระเชษฐามาคอยติดตามดูแลอีกต่อไปแล้ว


ก่อนหน้านี้ ในเนื้อความของหนังสือเล่มนี้ซึ่งถูกตัดทอนมาตีพิมพ์ในไทมส์ฉบับวันเสาร์ (25) ปรากฏว่ามีเนื้อหาระบุว่า เจ้าชายแฮร์รีทรงรู้สึก “ไม่ได้รับการปกป้อง” จากพระบรมวงศานุวงศ์ โดยเป็นที่ชัดเจนว่าทรงถูกตัดขาดจากพระเชษฐา คือเจ้าชายวิลเลียม และพระชายาเคต

พระชายาเคต ถึงขนาดไม่สบพระเนตรกับเมแกน ในงานที่ทั้งสองเข้าร่วมครั้งสุดท้ายเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ทั้งนี้ตามเนื้อความในหนังสือ “Finding Freedom”

ขณะเดียวกัน เจ้าชายแฮร์รี กับพระชายาเมแกน ได้ประมาณพวกข้าราชบริพารซึ่งทำตัวเป็น “งูพิษ” ว่าเป็นตัวการทำให้ความแตกแยกระหว่างทั้งสองพระองค์กับพระราชวงศ์ ยิ่งถ่างกว้างออกไปอีก

ทั้งนี้ ดูเหมือนเจ้าชายแฮร์รีจะทรงเอ่ยถึงพวกข้าราชบริพารชั้นผู้ใหญ่ว่าเป็น “งูพิษ” โดยคนเหล่านี้รู้สึกว่าการที่พระองค์กับพระชายาได้รับความนิยมชมชื่นจากทั่วโลก กำลังบดบังพระราชวงศ์อังกฤษเอง และเรื่องนี้ “จำเป็นที่จะต้องเข้าไปจัดการแก้ไข”

ปัจจุบันครอบครัวของเจ้าชายแฮร์รี พระชายาเมแกน และพระโอรสน้อย อาร์ชี ได้ย้ายมาอาศัยอยู่ที่นครลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา หลังจากที่ทรงประกาศลดบทบาทสมาชิกชั้นสูงของราชวงศ์อังกฤษเมื่อปลายเดือน มี.ค. เพื่อแสวงหาอาชีพใหม่
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...