xs
xsm
sm
md
lg

สลด! คนขับรถบัสฝรั่งเศส “เสียชีวิตแล้ว” หลังถูกแก๊งวัยรุ่นไม่ยอมสวมหน้ากากรุมกระทืบจน “สมองตาย”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ภาพของนาง เวโรนิก มงกิลโลต์ กับ “ฟิลิปป์” สามีของเธอซึ่งถูกแก๊งวัยรุ่นที่ไม่ยอมสวมหน้ากากอนามัยก่อนขึ้นรถรุมทำร้ายจนสมองตาย ซึ่งล่าสุด ฟิลิปป์ มงกิลโลต์ ได้เสียชีวิตลงแล้วเมื่อวานนี้ (10)
เอเอฟพี - คนขับรถบัสฝรั่งเศสซึ่งบาดเจ็บสาหัสจากการถูกแก๊งวัยรุ่นรุมกระทืบ เพราะไม่พอใจที่ถูกเรียกร้องให้สวมหน้ากากอนามัยก่อนขึ้นรถ ได้เสียชีวิตลงแล้วตามการยืนยันของครอบครัว ขณะที่นักการเมืองฝรั่งเศสออกมาแถลงไว้อาลัยต่อผู้ตายและประณามกลุ่มผู้ก่อเหตุว่าเป็นพวก “ขี้ขลาดตาขาว”

ฟิลิปป์ มงกิลโลต์ (Philippe Monguillot) คนขับรถบัสวัย 59 ปี ถูกรุมทำร้ายจนสมองตายที่เมืองบายอนน์ (Bayonne) เมื่อสุดสัปดาห์ที่แล้ว และเพิ่งเสียชีวิตที่โรงพยาบาลเมื่อวานนี้ (10 ก.ค.) หลังจากที่ครอบครัวของเขาตัดสินใจให้แพทย์ถอดเครื่องช่วยหายใจ

“เราตัดสินใจปล่อยให้คุณพ่อจากไปอย่างสงบ คุณหมอแนะนำแบบนี้ ซึ่งพวกเราก็เห็นด้วย” มารี บุตรสาวของผู้ตาย ให้สัมภาษณ์กับเอเอฟพี

ตำรวจได้ตั้งข้อหาชาย 2 คนฐานพยายามฆ่า แต่ล่าสุดอัยการ เจอโรม บูร์ริเย่ ยืนยันกับเอเอฟพีว่า เตรียมเพิ่มข้อหาให้หนักขึ้นอีกหลังจากที่ มงกิลโลต์ เสียชีวิต

นายกรัฐมนตรี ฌ็อง กัสเตกซ์ แห่งฝรั่งเศส เป็นหนึ่งในผู้นำทางการเมืองที่ออกมากล่าวไว้อาลัยต่อการจากไปของคนขับรถบัสผู้เคราะห์ร้าย

“สาธารณรัฐฝรั่งเศสถือว่าเขาเป็นพลเมืองตัวอย่างที่จะไม่มีวันถูกลืมเลือน กฎหมายจะลงโทษผู้ที่ก่ออาชญากรรมอันชั่วร้ายนี้” กัสเต็กซ์ ทวีตข้อความ พร้อมประณามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่าเป็นการกระทำอย่าง “ขี้ขลาดตาขาว”

เจอรัลด์ ดาร์มาแนง รัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทยฝรั่งเศส เตรียมเดินทางไปพบกับคนขับรถบัสที่เมืองบายอนน์ในวันนี้ (11) เพื่อหารือเกี่ยวกับสถานการณ์ความปลอดภัย และย้ำว่า “พวกคนขี้ขลาดที่ทำเรื่องนี้จะไม่มีทางลอยนวลไปได้”

ครอบครัวของ มงกิลโลต์ ได้จัดการเดินขบวนอย่างสงบจากบริเวณป้ายรถเมล์ที่เกิดเหตุเพื่อเป็นเกียรติแก่เขาเมื่อวันพุธ (8) ขณะที่เพื่อนร่วมงานของ มงกิลโลต์ ก็พร้อมใจกันหยุดงานหลังจากเกิดเรื่องขึ้น แต่จะกลับมาทำงานตามปกติในวันจันทร์นี้ (13) ภายใต้มาตรการความปลอดภัยที่เข้มงวดกว่าเดิม

ผู้ต้องหาพยายามฆ่าทั้ง 2 คน เป็นชายอายุ 22 และ 23 ปี ซึ่งเคยมีประวัติอาชญากรรมมาก่อน ขณะที่อัยการฝรั่งเศสยังได้สั่งฟ้องบุคคล 2 คนฐานไม่ให้ความช่วยเหลือผู้ที่กำลังตกอยู่ในอันตราย และอีก 1 คนฐานให้ที่หลบซ่อนตัวแก่ผู้ต้องสงสัยSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...