xs
xsm
sm
md
lg

In Clip: คนร้ายติดปืนไรเฟิลบุกเข้าบ้านพักนายกฯแคนาดาในออตตาวาโดนข้อหา “ฆ่าหรือพยายามฆ่า” ทรูโด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เอเจนซีส์ – ทหารพลสำรองแคนาดาวัย 46 ปี คอรีย์ เฮอร์เรน( Corey Hurren) ถูกตั้งข้อหาฆ่าหรือพยายามฆ่านายกรัฐมนตรี จัสติน ทรูโด หลังจากขับรถบรรทุกพุ่งเข้าชนประตูที่พักของทรูโดในกรุงออตตาวา และพบว่าในตัวมีอาวุธจำนวนมาก รวมปืนไรเฟิล M-14 ซึ่งถือเป็นอาวุธต้องห้าม

หนังสือพิมพ์เดอะการ์เดียน สื่ออังกฤษ รายงานเมื่อวานนี้(6 ก.ค)ว่า ตำรวจแคนาดาเปิดเผยว่า คนร้ายทหารพลสำรองกองทัพแคนาดาวัย 46 ปี คอรีย์ เฮอร์เรน( Corey Hurren)ที่พยายามบุกเข้าที่พักผู้นำแคนาดามาพร้อมกับปืนไรเฟิล M-14 ซึ่งถือเป็นอาวุธต้องห้าม รวมปืนลูกซอง 2 กระบอกและปืนลูกโม้ (revolver) อีก 1 กระบอก

เขาถูกจับในวันพฤหัสบดี(2)ที่ผ่านมา โดยขณะที่เกิดเหตุทรูโดรพร้อมครอบครัวและผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์แห่งแคนาดาไม่ได้อยู่ในเวลานั้น

ซึ่งนอกจากข้อหาอาวุธ 21 กระทงแล้ว เฮอร์เรนยังถูกตั้งข้อหาเป็นภัยคุกคามถึงแก่ชีวิตหรือเป็นอันตรายแก่ร่างกายต่อนายกรัฐมนตรีจัสติน ทรูโด ซึ่งพักอยู่ภายในริโด ฮอลล์ (Rideau Hall) ซึ่งเป็นบ้านพักทางการของผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์แห่งแคนาดา จูลี พาแย็ต (Julie Payette) เกิดขึ้นหลังที่พักทางการของทรูโดร “24 Sussex Drive” ในกรุงออตตาวาในเวลานี้อยู่ในระหว่างการปรับปรุง

เฮอร์เรนซึ่งปัจจุบันสังกัดทหารหน่วยเรนเจอร์แคนาดาที่ประจำในที่ห่างไกลและบริเวณชายฝั่งขับมาด้วยระยะทางไกลกว่า 20 ชั่วโมงจากมานิโตบา( Manitoba) ถึงกรุงออตตาวา และพุ่งรถเข้าชนประตูในเช้าวันพฤหัสบดี(2)ในเวลา 06.30 น.

และพบว่ารถบรรทุกได้หยุดลงหลังชนกับประตูรั้วเหล็กของริโด ฮอลล์ และเชื่อว่าเฮอร์เรนได้ซ่อนตัวอยู่ในสวนกุหลาบก่อนที่จะมุ่งหน้าไปยังสวนกระจกกรีนเฮาส์ซึ่งเป็นจุดใกล้กับที่ทรูโดและครอบครัวพักที่กระท่อมริโด (Rideau Cottage)

สื่ออังกฤษชี้ว่า เป็นเวลาผ่านไปถึง 13 นาทีที่ตำรวจจะสังเกตเห็นคนร้ายที่มาพร้อมกับปืน ทำให้เกิดคำถามเป็นอย่างมากถึงการรักษาความปลอดภัยที่หละหลวม

เดอะการ์เดียนรายงานว่า ดูเหมือนตัวคนร้ายอาจจะข้องเกี่ยวหรือให้ความสนใจกลุ่มขวาจัดในอเมริกา เพราะก่อนที่เขาจะเข้าไปด้านในริโด ฮอลล์ พบว่าบริษัทผลิตไส้กรอกของเขาได้อ้างไปถึงทฤษฎีสมรู้ร่วมคิดที่อ้างว่า บิล เกตส์ ผู้ก่อตั้งบริษัทไมโครซอฟต์ เป็นผู้รับผิดชอบต่อการระบาดโรคโควิด-19

และก่อนหน้าเมื่อมีนาคมพบว่าบริษัทของเฮอร์เรนได้โพสต์บนอินสตราแกรมอ้างไปถึง QAnon ทฤษฎีสมคบคิดของพวกกลุ่มขวาจัดในสหรัฐฯที่ว่ากำลังมีการวางแผนใต้ดินเพื่อโค่นล้มประธานาธิบดีสหรัฐฯ โดนัลด์ ทรัมป์

ทั้งนี้คอรีย์ เฮอร์เรน ยังคงอยู่ในเรือนจำจนกว่าการปรากฎตัวขึ้นศาลครั้งแรกของเขาที่จะมีขึ้นในวันที่ 17 ก.คนี้Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...