xs
xsm
sm
md
lg

อัปเดต: ตลาดหลักทรัพย์ปากีฯโดนถล่ม ยอดดับเพิ่ม 10 รวมมือปืน 4 ราย ไรเฟิล AK-47พร้อมระเบิดตกอยู่ในที่เกิดเหตุ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เอเจนซีส์ – สำนักงานตลาดหลักทรัพย์ปากีสถานที่เมืองการจีถูกโจมตีเช้านี้(29 มิ.ย)สถานการณ์ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 10 ราย รวมมือปืน 4 รายที่ถูกตำรวจวิสามัญ หลังเกิดเหตุพบปืนไรเฟิล AK-47 ระเบิดมือแบบขว้าง และวัตถุระเบิดอื่นๆตกในที่เกิดเหตุที่ชี้ไปว่าคนร้ายพร้อมสำหรับการเข้าบุกยึดเป็นเวลานาน

หนังสือพิมพ์เดอะการ์เดียน สื่ออังกฤษ รายงานวันนี้(29 มิ.ย)ว่า ตำรวจปากีสถานแถลงว่า เช้าวันจันทร์(29)มีกลุ่มมือปืนไม่ทราบชื่อบุกโจมตีสำนักงานตลาดหลักทรัพย์ PSX (Pakistan Stock Exchange) ในเมืองการาจี ซึ่งเป็นตลาดหลักทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดและเก่าแก่ที่สุดในปากีสถาน

สำนักงานตลาดหลักทรัพย์แห่งนี้ตั้งอยู่ในโซนที่มีความปลอดภัยสูงและอีกทั้งยังมีสำนักงานใหญ่ของธนาคารพาณิชย์เอกชนอีกหลายแห่ง

ในการต่อสู้ปะทะกับเจ้าหน้าที่มือปืนเสียชีวิตทั้งหมด 4 คนในที่เกิดเหตุ หัวหน้าตำรวจการาจี กูลัม นาบี เมมอน(Ghulam Nabi Memon)แถลงว่า “มีคนร้ายทั้งหมด 4 รายคนถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญ คนเหล่านี้เดินทางมาด้วยรถโตโยต้าโคโรลลาสีเงิน”

ดิอินเดียนเอ็กซเพรส สื่ออินเดียรายงานเพิ่มเติมว่า ล่าสุดพบผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์มีทั้งหมด 10 คน

และนอกจากคนร้าย 4 คนแล้วยังมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย 4 นาย ตำรวจ 1 นาย และพลเรือนอีก 1 คนเสียชีวิต อ้างอิงจากสื่อ Dawn ของปากีสถาน

ตำรวจปากีสถานที่เข้าปะทะคนร้ายได้รับบาดเจ็บ 4 นาย

ริซวาน อาห์เหม็ด (Rizwan Ahmend) ตำรวจในที่เกิดเหตุให้ข้อมูลว่า กลุ่มคนร้ายเริ่มเปิดฉากยิงที่บริเวณทางเข้าและเข้าไปยังสำนักงานอาคารตลาดหลักทรัพย์ชั้นล่าง ในเวลานี้ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่ามีคนร้ายร่วมลงมือทั้งหมดกี่คน และคนเหล่านี้สามารถบุกเข้ามายังสำนักงานได้ด้วยตนเองโดยไม่ได้รับการช่วยเหลือจากคนอื่นหรือไม่

Dawn รายงานเพิ่มเติมว่า หลังคนร้ายลงจากรถได้ขว้างระเบิดที่บริเวณปากทาง ซึ่งหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบปืนไรเฟิล AK-47 ระเบิดมือแบบขว้าง และวัตถุระเบิดอื่นๆในที่เกิดเหตุที่ชี้ว่าคนร้ายเตรียมความพร้อมสำหรับการเข้าบุกยึดเป็นเวลานาน

ขณะที่ชาเซีย เจฮาน( Shazia Jehan) โฆษกตำรวจแถลงว่าได้มีการเรียกหน่วยเก็บกู้ระเบิดเข้ามาที่อาคารเกิดเหตุเพื่อหาระเบิดที่อาจมีทิ้งไว้

มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ได้โพสต์คลิปการบุกโจมตีมีเสียงยิงต่อสู้ได้ยินอย่างชัดเจน

สถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นปากีสถานรายงานภาพสถานการณ์สด พบมีตำรวจในชุดหุ้มเกราะป้องกันรายล้อมตึกตลาดหลักทรัพย์ที่อยู่ด้านในกำแพงสูง

ด้านตลาดหลักทรัพย์ปากีสถานกล่าวผ่านแถลงการณ์ว่า เวลานี้สถานการณ์ยังไม่คลี่คลาย และด้วยความช่วยเหลือของตำรวจยังคงสามารถควบคุมสถานการณ์ไว้ได้ อ้างอิงการรายงานจากสื่อธุรกิจบลูมเบิร์ก และแถลงการณ์ยังกล่าวต่อว่า การต่อสู้ยิงสาดกระสุนที่เกิดขึ้นในตอนแรกตอนนี้สงบลงแล้ว

ด้านโบร๊กเกอร์ที่กำลังเทรดหุ้นซื้อขายอยู่ด้านในต่างหลบอยู่ในสำนักงานตัวเองในช่วงเกิดเหตุ ซึ่งในเวลานี้ยังไม่มีกลุ่มใดออกมาแสดงความรับผิดชอบ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...