xs
xsm
sm
md
lg

น่ากังวลเหยื่อโควิด-19ตายคนที่2ในฝรั่งเศสหลังติดเชื้อปริศนา ปากีฯ,จอร์เจียพบรายแรก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์รอยเตอร์ - พบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่(โควิด-19) เสียชีวิตเป็นรายที่ 2 ของฝรั่งเศสในวันพุธ(26ก.พ.) ในขณะที่เจ้าหน้าที่สาธารณสุขพยายามคลี่คลายปริศนาว่าครูระดับวิทยาลัยรายนี้ติดเชื้อมาได้อย่างไร เนื่องจากไม่ได้เดินทางไปเยือนประเทศไหนๆที่มีการแพร่ระบาด ขณะที่อีกด้านหนึ่งปากีสถานยืนยันพบผู้ติดเชื้อ 2 รายแรก

ชายวัย 60 ปีคนหนึ่งป่วยหนักอยู่ก่อนแล้ว ตอนที่เขาเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลในกรุงปารีสช่วงเย็นวันอังคาร(25ก.พ.) และเขาเสียชีวิตเมื่อคืนที่ผ่านมา จากการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่สาธารณสุขในวันพุธ(26ก.พ.)

ส่วนชายอีกคนจากแคว้นเดียวกัน แคว้นโอดฟร็องส์ ทางภาคเหนือของประเทศ ก็ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยที่ไม่เคยเดินทางไปยังพื้นที่แพร่ระบาด และตอนนี้ยังต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ "ทีมสืบสวนกำลังสรุปหาแหล่งต้นตอของผู้ติดเชื้อทั้งสอง" เอเตียน แชมปง หัวหน้าหน่วยงานสาธารณสุขท้องถิ่นบอกกับผู้สื่อข่าว

คณะทำงานกำลังระบุตัวตนบุคคลทุกรายที่ติดต่อใกล้ชิดกับชายทั้ง 2 คน ในช่วงเวลาก่อนที่พวกเขาจะถูกกำหนดให้เป็นบุคคลที่มีความเสี่ยงสูงที่จะติดเชื้อโคโรนาไวรัส ทั้งนี้ชายซึ่งมีอาชีพครูลาป่วยมาตั้งแต่วันที่ 12 กุมภาพันธ์ และเคราะห์ดีที่เวลานี้ที่โรงเรียนของเขาอยู่ในช่วงหยุดเรียน

ฝรั่งเศสอยู่ในสถานะเฝ้าระวังขั้นสูง หลังอิตาลี ชาติเพื่อนบ้านทางเหนือ กลายเป็นชาติที่พบผู้ติดเชื้อมากสุดลำดับต้นๆของโลก ขณะที่ยอดรวมผู้ติดเชื้อในฝรั่งเศสตอนนี้เพิ่มขึ้นเป็น 18 ราย

นอกจากนั้น แอลจีเรีย ออสเตรีย โครเอเชีย โรมาเนีย สเปน และ สวิตเซอร์แลนด์ ยังพบผู้ติดเชื้อชาวอิตาลีหรือผู้ที่เคยเดินทางไปอิตาลีเมื่อเร็วๆนี้

ส่วนที่อื่นๆ ปากีสถาน ชาติในเอเชียใต้ ยืนยันพบผู้ติดเชื้อโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่ 2 รายแรกของประเทศ แต่ทั้งคู่อาการทรงตัว โดยรัฐมนตรีสาธารณสุขเผยว่าหนึ่งใน 2 เคส ตรวจพบในการาชี เมืองใหญ่ที่สุดของปากีสถาน แต่อีกคนอยู่ในกรุงอิสลามาบัด ซึ่งทั้งคู่ต่างเดินทางกลับจากเยือนอิหร่าน

เช่นเดียวกับ จอร์เจีย ในวันพุธ(26ก.พ.) ก็ยืนยันพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในแคว้นคอเคซัสใต้ "พลเมืองจอร์เจียมีผลตรวจไวรัสโคโรนาออกมาเป็นบวก" รัฐมนตรีสาธารณสุขของประเทศกล่าว พร้อมเผยว่าชายผู้ติดเชื้อยู่ภายใต้มาตรการกักกันของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในกรุงทบิลิซิ
กำลังโหลดความคิดเห็น