xs
xsm
sm
md
lg

In Clip: พลเมืองฝรั่งเศสรายแรกสังเวยชีวิตจาก “โควิด-19” ตลาดหุ้นตกต่อเป็นวันที่ 2

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เอเอฟพี/เอเจนซีส์ – กระทรวงสาธารณสุขฝรั่งเศสแถลงวันพุธ(26 ก.พ)ถึงการเสียชีวิตด้วยโรคโควิด-19ในประเทศเป็นครั้งแรกของพลเมือง โดยผู้ตายเป็นชายวัย 60 ปีมีอาการขั้นวิกฤตถูกส่งเข้าโรงพยาบาลกรุงปารีสก่อนที่จะเสียชีวิต ตลาดหุ้นตกต่อเป็นวันที่ 2 ในวันอังคาร(25 ก.พ) ดาวโจนส์ตกเกือบ 900 จุด S&P 500 ปิดต่ำกว่า 3% และแนสแดคร่วงไป 2.8%

เอเอฟพีรายงานวันนี้(26 ก.พ)ว่า ชายวัย 60 ปีกลายเป็นผู้ป่วยโรคโควิด-19 ที่เป็นพลเมืองแดนน้ำหอมรายแรกที่เสียชีวิตในประเทศ กระทรวงสาธารณสุขฝรั่งเศสแถลงวันพุธ(26)

พบชายสูงวัยคนดังกล่าวเสียชีวิตในช่วงข้ามคืนที่ผ่านมาหลังเขาถูกรีบนำส่งโรงพยาบาลในกรุงปากีสด้วยอาการขั้นวิกฤตช่วงค่ำวันอังคาร(25) การตายของเขาส่งผลทำให้จำนวนผู้เสียชีวิตในฝรั่งเศสเพิ่มเป็น 2 คน ผู้ช่วยหัวหน้าประจำกระทรวงสาธารณสุขฝรั่งเศส เจอโรม ซาโลมอน(Jerome Salomon)แถลง

สื่อดิอิฟเวนนิงสแตนดาร์ดของอังกฤษรายงานเพิ่มเติมว่า ผู้ตายเป็น 1 ใน 3 ของเคสผู้ติดเชื้อใหม่

ทั้งนี้ผู้ป่วยที่เสียชีวิตจากไวรัสโคโรนาคนแรกของฝรั่งเศสเป็นนักท่องเที่ยวชาวจีนวัย 80 ปีเมื่อกลางเดือนนี้ เอเอฟพีชี้

ฝรั่งเศสยังได้รายงานการค้นพบผู้ติดเชื้อใหม่ในช่วงเวลา 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา รวมไปถึง 2 คนที่เพิ่งกลับมาจากอิตาลี ทำให้จำนวนผู้ติดเชื้อรวมของแดนน้ำหอมอยู่ที่ 17 คน ในขณะที่ 11 คนหายป่วยจากโรคร้าย

รัฐบาลปารีสได้ร้องขอให้พลเมืองที่เพิ่งเดินทางกลับมาจากแคว้นลอมบาร์ดีและแคว้นเวเนโตของอิตาลีให้อยู่แต่ในที่พัก รวมไปถึงบุตรหลาน และคำแนะนำนี้ยังให้กับชาวฝรั่งเศสที่เดินทางกลับมาจากจีน ฮ่องกง มาเก๊า สิงคโปร์ และเกาหลีใต้

การแพร่ระบาดนอกจีนของโควิด-19 ยังส่งผลต่อตลาดหุ้นทั่วโลกอย่างต่อเนื่องเป็นวันที่ 2 โดยบีบีซี สื่ออังกฤษรายงานว่า ในวันอังคาร(25) ดาวโจนส์ตกลงไปเกือบ 900 จุด เป็นการตกมากกว่า 3% ปิดที่ 27,081 ส่วน S&P 500 ปิดต่ำกว่า 3% และแนสแดคร่วงไปกว่า 2.8%

ส่วน FTSE 100 ของอังกฤษพบว่า ตกไปเกือบ 2% ไปอยู่ที่ 12 เดือนต่ำสุดที่ 7,018 และดัชนีนิเคอิ 500 ของญี่ปุ่นตกไป 3.3%

สื่ออังกฤษชี้ว่า การตกของตลาดหุ้นสหรัฐฯนั้นถูกเร่งหลังเจ้าหน้าที่สาธารณสุขสหรัฐฯออกมาเตือนให้ทุกคนเตรียมพร้อมสำหรับการระบาดครั้งใหญ่

“เราร้องขอให้สาธารณะเตรียมพร้อมสำหรับสิ่งที่อาจจะเกิดขึ้นที่อาจจะเลวร้าย” แนนซี เมสสันนิเออร์(Nancy Messonnier) ผู้อำนวยการศูนย์แห่งชาติด้านภูมิต้านทานและโรคระบบทางเดินหายใจ (ational Center for Immunization and Respiratory Diseases)


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...