xs
xsm
sm
md
lg

In Clip: เสียชีวิตรวมไวรัสโคโรนา 1,383 นักวิจัยจีนชี้ “แอนติบอดี้ในเลือดผู้ป่วย” ใช้สู้ไวรัสได้

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เอเจนซีส์ – จีนรายงานล่าสุดถึงจำนวนผู้เสียชีวิตล่าสุดจากโรคโควิด-19)อยู่ที่ 1,383คน และมีรายงานการติดเชื้อใหม่อยู่ที่ 5,090 คน ส่งผลทำให้ตัวเลขผู้ติดเชื้อรวมในจีนอยู่ที่ 64,434 คน ขณะที่นักวิจัยจากบริษัทยาจีน ไชน่าเนชันแนลไบโอเทคกรุ๊ป(China National Biotec Group) ประกาศความสำเร็จ สามารถใช้แอนติบอดีในเลือดของผู้ป่วยโรคไวรัสโคโรนาที่หายดีในการฆ่าไวรัสร้ายได้

หนังสือพิมพ์เซาท์มอร์นิงไชน่าโพสต์รายงานวันนี้(14 ก.พ)ว่า อ้างอิงจากปักกิ่งนิวส์ที่ออกมารายงานในวันศุกร์(14)พบว่า ทางบริษัทยาจีน “ไชน่าเนชันแนลไบโอเทคกรุ๊ป”(China National Biotec Group)ออกมาแถลงในค่ำวานนี้(13) ถึงการใช้แอนติบอดีในพลาสมาของผู้ป่วยโรคโควิด-19ที่หายดีแล้วประสบความสำเร็จในการทดลองสามารถใช้ฆ่าไวรัสโคโรนาได้ผลเป็นอย่างดี

ทางบริษัทยากล่าวว่า ทางบริษัทประสบความสำเร็จในการเตรียมพลาสมาเลือดสำหรับการทดลองทางคลินิกในการรักษา หลังพบว่าการใช้เลือดผู้ป่วยเก่านั้นมีความปลอดภัยในการใช้ ไวรัสไม่มีความเคลื่อนไหว และเป็นการทดสอบการใช้การต่อต้านไวรัส ซึ่งทางไชน่าเนชันแนลไบโอเทคกรุ๊ปได้ใช้วิธีนี้รักษาผู้ป่วยจำนวน 11 รายที่อยู่ในขั้นวิกฤตพบมีความคืบหน้าอย่างสำคัญ

โดยหนังสือพิมพ์ฮ่องกงรายงานตัวเลขการเสียชีวิตรวมสำหรับเช้าวันศุกร์(14)อยู่ที่ 1,383 ราย มีผู้ติดเชื้อรวมทั้งหมด 64,434 ราย และหายป่วยไปแล้ว 6,767 ราย

เฟสแรกของการรักษาโดยใช้แอนติบอดี้ถูกจัดให้กับผู้ป่วยที่มีอาการขั้นวิกฤตจำนวน 3 คนที่เมืองอู่ฮั่นเมื่อวันที่ 8 ก.พ และทางบริษัทยาจีนยังคงเดินหน้าทำการรักษาต่ออีกไม่ต่ำกว่า 10 รายในเวลานี้

ในการรักษาระดับคลินิกพบว่า หลังจาก 12 ชั่วโมงถึง 24 ชั่วโมงของการรักษา พบว่าตัวบ่งชี้การอักเสบหลัก(main Inflammatory indicators)ลดลงอย่างเห็นได้ชัด สัดส่วนของเม็ดเลือดขาวชนิดลิมโฟไซต์ (Lymphocyte) ซึ่งตัวบ่งชี้สำคัญเป็นต้นว่า ความอิ่มตัวอ็อกซิเจนในเลือดรวมไปถึงการเพิ่มของไวรัสนั้นดีขึ้น นอกจากนี้สัญญาณทางคลินิกและอาการดีขึ้นอย่างเป็นที่ประจักษ์

“บริษัทยาได้จัดการรักษาโรคโคโรนาไวรัส(โรคโควิด-19)จากพลาสมาเลือดที่มีสารแอนติบอดี้ซึ่งได้รับการบริจาคผู้ป่วยเดิมที่หายดีแล้ว พบว่ามันสามารถทำให้ไวรัสหยุดการเคลื่อนไหว และเมื่อทดสอบต่อแอนติบอดี้ที่ถูกทำลายโดยไวรัส( virus-neutralising antibodies) และจุลินทรีย์ก่อโรคจำนวนมาก (multiple pathogenic microorganisms)

รอยเตอร์รายงานว่า ในเช้าวันศุกร์(14) คณะกรรมการสุขภาพจีนประจำมณฑลหูเป่ยออกมาแถลงถึงตัวเลขการเสียชีวิตว่ามีเพิ่มอีก 116 ราย และจากทั้งหมดเป็นการเสียชีวิตที่เมืองอู่ฮั่น 88 ราย และมีเคสติดเชื้อใหม่ที่มณฑลจำนวน 4,823 รายทำให้ยอดรวมการติดเชื้อของหูเป่ยอยู่ที่ 51,986 ราย โดย 4 ใน 5 ของทั้งหมดเกิดในเมืองอู่ฮั่น


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...