xs
xsm
sm
md
lg

ตัวอะไร!!พบซี่โครงสัตว์ปริศนาเกยตื้นชายฝั่งสกอตแลนด์ท่ามกลางพายุเซียรา

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เดลิเมล์ - ซี่โครงสัตว์ปริศนาซึ่งถูกพบเกยตื้นบนชายหาดแห่งหนึ่งของสอตแลนด์ ระหว่างที่พายุเซียรากำลังถาโถมขึ้นฝั่ง สร้างความฉงนแก่พวกผู้เชี่ยวชาญและบรรดาผู้ใช้อินเตอร์เน็ต ด้วยหลายคนพูดทีเล่นทีจริงว่ามันอาจเป็นสัตว์ในตำนาน "ล็อกเนสส์"

ซากสัตว์ตัวดังกล่าวถูกพบตามแนวชายฝั่งของอเบอร์ดีนเชียร์เมื่อวันอาทิตย์(9ก.พ.) ที่ผ่านมา หลังจากดินแดนแห่งนี้ต้องเผชิญกับลมพัดแรงกว่า 144 กิโลเมตรต่อชั่วโมงที่มาพร้อมกับห่าฝน

ภาพถ่ายของซากสัตว์รูปร่างประหลาดถูกแชร์บนเพจเฟซบุ๊ก และกระตุ้นให้ผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นสันนิษฐานกันไปต่างๆนานา

บางส่วนเชื่อว่ามันซากวาฬหรือซากโลมา ขณะที่คนอื่นๆบ่งชี้มันน่าจะเป็นปลาฉลามหางยาว( thresher sharks) ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่ามักเข้ามาในน่านน้ำของสหราชอาณาจักรระหว่างช่วงฤดูร้อนอย่างไรก็ตามแม้กระทั่งนักชีววิทยาทางทะเลก็ยังพิศวง โดยศาสตราจารย์เดวิด ลัสเซา จากมหาวิทยาลัยอเบอร์ดีน บอกว่าเขาจำเป็นต้องได้ข้อมูลมากกว่านี้ ก่อนฟันธงว่ามันคือตัวอะไรกันแน่

เขาบอกกับเมล์ออนไลน์ว่า "เคราะห์ร้ายที่แค่ดูจากภาพถ่าย เราไม่สามารถบอกอะไรได้มากไปกว่ามันอาจเป็นวาฬสายพันธุ์ใดสายพันธุ์ใหม่ เราต้องการภาพถ่ายที่ถ่ายจากด้านหน้า เพื่อระบุตัวตนของมัน"

กระนั้นก็ดีลักษณะที่แปลกประหลาดของมันและความสับสนรอบๆตัวมันก็ไม่อาจหยุดยั้งผู้คนจากการสันนิษฐานกันไปคนละทาง "มันดูเหมือนวาฬเพชรฆาตหรือไม่ก็โลมา แต่กระดูกส่วนหางดูเรียวกว่า คิดว่ามันไม่ใช่ฉลามแน่ๆ" เจมส์ ทริปปิงตัน ให้ความเห็น

อย่างไรก็ตาม แอนดรูว์ โมวัต มีมุมมองตรงกันข้ามว่า "กระดูกสันหลังดูเหมือนถูกออกแบบมาสำหรับเคลื่อนไหวไปด้านข้างหรือเปล่า? ส่วนของวาฬนั้นเคลื่อนที่ขึ้นลงนะ"

สุดท้ายแล้วก็มีบางส่วนที่พูดติดตกลงว่ามันอาจเป็นสัตว์ในตำนาน "ล็อกเนสส์" ที่หลบหนีมาจากน่านน้ำซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของมัน โดยเล่าขานกันว่ามันอยู่ห่างจากบริเวณนี้ไปราวๆ 160 กิโลเมตร อย่างไรก็ตามมีบางส่วนแสดงความคิดเห็นดักคอทันควัน โดยบอกว่า "ล็อกเนสส์ ไม่สามารถปรับตัวเข้ากับน้ำทะเลได้หรอก"

ทั้งนี้ ล็อกเนสส์ เป็นสัตว์ในตำนานของสกอตแลนด์ ที่เล่าขานกันมาช้านาน และแต่ละปีมักมีการกล่าวอ้างพบเห็นมันหลายสิบครั้ง
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...