xs
xsm
sm
md
lg

โลกออนไลน์ด่ายับ!!สวนสนุกจีนพิเรนท์จับหมูเล่นบันจีจัมพ์(ชมคลิป)

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

บีบีซี - สวนสนุกแห่งหนึ่งของจีนถูกกระแสความโกรธเกรี้ยวบนสื่อสังคมออนไลน์โจมตีอย่างหนัก หลังปรากฏคลิปวิดีโอที่พวกเขาบังคับให้หมูกระโดดบันจีจัมพ์ลงจากหอระดับความสูง 68 เมตร

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่สวนสนุกเหมยซิน เรดไวน์ ทาวน์ ในเทศบาลนครฉงช่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน โดยฝ่ายจัดอ้างว่าพวกเขาแค่ต้องการใช้หมูกระโดดบันจีจัมพ์ สร้างความบันเทิงเพื่อดึงดูดความสนใจในพิธีเปิดสวนสนุกเท่านั้น

ในวิดีโอพบเห็นชายคนกำลังหามหมูน้ำหนัก 75 กิโลกรัมขึ้นไปยังด้านบนของหอ ก่อนมัดมันติดกับบันจีจัมพ์ แล้วผลักมันให้ตกลงมา โดยระหว่างนั้นมีอยู่คลิปหนึ่งเหมือนได้ยินเสียงหมูกรีดร้องเสียงแหลมด้วย

เหตุการณ์นี้ก่อกระแสความขุ่นเคืองบนสื่อสังคมอออนไลน์ ซึ่งสะท้อนว่าในหมู่ประชาชนชาวจีนเพิ่มตระหนักถึงความสำคัญของประเด็นสิทธิสัตว์มากยิ่งขึ้น แม้ท้ายที่สุดแล้วหมูตัวนี้ถูกส่งยังโรงฆ่าสัตว์ก็ตาม


ในส่วนของทางสวนสนุกแห่งนี้ยอมรับต่อเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในวงกว้าง โดยบอกว่า"เรายอมรับด้วยใจจริงต่อเสียงวิพากษ์วิจารณ์และคำแนะนำของชาวเน็ต และเราขอโทษต่อสาธารณชน เราจะปรับปรุงงานด้านการตลาดของแหล่งท่องเที่ยวของเรา และมอบการบริหารที่ดีขึ้นแก่นักท่องเที่ยวที่มาเยือน"

ขณะเดียวกันพวกเขายังได้ชี้แจงในประเด็นดราม่าว่า " เราแค่ต้องการสร้างความบันเทิงในงานเปิดสวนสนุกของเรา เป็นการส่งท้ายปีหมูต้อนรับปีหนูอย่างเป็นทางการ โดยปีนี้ราคาหมูในจีนสูงขึ้นมาก ราคากระโดดแบบสองเท่า เราเลยให้หมูกระโดดก่อนที่จะเอาไปฆ่าเพื่อเป็นมื้ออาหารตรุษจีน และเป็นนัยทางการเอาเคล็ดส่งท้ายปีหมูด้วย และอีกอย่างหมูตัวนี้ก็ถูกกำหนดว่าต้องเอาไปฆ่าเพื่อเป็นอาหารอยู่แล้ว มันจึงปกติสำหรับการทำให้หมูตกใจแบบนี้ ก่อนจะนำไปโรงฆ่าสัตว์"

การทำทารุณสัตว์ไม่ถูกลงโทษตามกฎหมายในจีน อย่างไรก็ตามพบว่าเริ่มมีความตระหนักเกี่ยวกับประเด็นสวัสดิภาพสัตว์มากขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

มีบางส่วนบนสื่อสังคมออนไลน์ที่แสดงความคิดเห็นปกป้องทางสวนสนุก โดยบอกว่ามันก็ไม่ห่างกับการ "ฆ่าหมูเพื่อเป็นอาหารตามปกติทั่วไป" แต่ความคิดนี้ก็ถูกคนอื่นๆตอบโต้กลับ "มันเป็นกลยุทธ์การตลาดที่ต่ำช้ามาก" ส่วนอีกคนเสริมว่า "การฆ่าสัตว์เพื่อการบริโภคกับการปฏิบัติกับพวกมันอย่างทารุณเพื่อความบันเทิงเป็นสองสิ่งที่ต่างกัน ไม่มีความจำเป็นต้องทรมานมันแบบนี้"
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...