xs
xsm
sm
md
lg

ลูกจ้างปล่อยโฮ บิ๊กบอสใจป้ำแจกโบนัสพนักงาน300ล้าน!!

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เดอะซัน/เอเจนซี - บอสรายหนึ่งได้รับเสียงชื่นชมสรรเสริญอย่างกว้างขวางบนสื่อสังคมออนไลน์ หลังเขามอบโบนัสคริสต์มาสแก่พนักงานเกือบ 200 คน เป็นเงินรวมกัน 10 ล้านดอลลาร์(ราว 300 ล้านบาท)

เจ้านายใจดีคนดังกล่าวก็คือ เอ็ดเวิร์ด เซนต์ จอห์น ผู้ก่อตั้งและประธานบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์แห่งหนึ่งในบัลติมอร์ รัฐแมรีแลนด์ สหรัฐฯ

ในขณะที่เทศกาลคริสต์มาสใกล้เข้ามา ครอบครัวทั้งหลายทั่วทุกมุมโลกคงกำลังง่วนอยู่กับการหาของขวัญและกักตุนวัตถุดิบต่างๆสำหรับงานเฉลิมฉลอง

แต่ด้วยค่าใช้จ่ายที่เพิ่มสูงขึ้น หลายล้านครอบครัวในสหรัฐฯคงมีเงินไม่มากพอ ด้วยเหตุนี้บริษัทเซนต์ จอห์น พรอพเพอร์ตีส์ ภายใต้บริหารงานของ เอ็ดเวิร์ด เซนต์ จอห์น จึงมอบของขวัญชิ้นใหญ่แก่พนักงานของเขา ด้วยเงินโบนัสรวมกันประมาณ 10 ล้านดอลลาร์

เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา พวกพนักงานของเซนต์ จอห์น พรอพเพอร์ตีส์ ได้รับเชิญมางานเลี้ยงอันหรูหรา ซึ่งจัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองที่ทางบริษัททำได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ตั้งแต่ต้นปี ระหว่างนั้นแต่ละคนได้รับซองจดหมายสีแดงคนละซอง ภายในเผยให้เห็นว่าพวกเขาได้รับเงินโบนัสเฉลี่ยแล้วคนละราวๆ 50,000 ดอลลาร์(ประมาณ 1.5 ล้านบาท) ขึ้นอยู่กับอายุการทำงาน

ภาพจากวิดีโอ
ในวิดีโอพบเห็นพวกพนักงานแสดงปฏิริยาขานรับโบนัสมหึมาด้วยความตื้นตัน บางส่วนโอบกอดกันและกัน พร้อมกับร้องไห้ และมีอยู่คนหนึ่งพูดกับกล้องว่า "สิ่งที่เกิดขึ้นในคืนนี้ มันอัศรจรรย์มาก มันกำลังเปลี่ยนชีวิตฉัน"

เอ็ดเวิร์ด เซนต์ จอห์น พูดภายในงานว่า "เพื่อฉลองความสำเร็จที่ทำได้ตามเป้าหมายของเรา เราต้องการตอบแทนพนักงานของเราในแนวทางที่ยิ่งใหญ่ ซึ่งจะส่งผลกับชีวิตของพวกเขาอย่างมีนัยสำคัญ ผมขอขอบคุณพนักงานของเราทุกคน สำหรับการอุทิศตนทำงานหนัก ผมไม่คิดว่าจะมีทางอื่นที่ดีกว่านี้แล้ว ในการกล่าวขอบคุณพวกคุณ"

"ผมอาจควบคุมหางเสือเรือ แต่พวกเขาทุกคนเป็นคนขับเคลื่อนเรือลำนี้ พวกเขาเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เรือแล่นฉิว หากปราศจากพวกเขา เราคงไม่มีอะไร" เขากล่าว

หลังจากวิดีโอถูกแชร์บนสื่อสังคมออนไลน์ ผู้ใช้อินเตอร์เน็ตคนหนึ่งแสดงความคิดเห็นว่า "มันเป็นการแสดงให้พนักงานของคุณเห็นว่าคุณแคร์พวกเขาแค่ไหน ตอบแทนพวกเขาที่ทำงานหนักและอุทิศตน!! เยี่ยมไปเลย เซนต์ จอห์น พรอพเพอร์ตีส์#ชอบมาก"

จากข้อมูลบนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ พบว่าการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ของบริษัทมีมูลค่ามากกว่า 3,500 ล้านดอลลาร์ ขณะที่ในส่วนของบอสเองก็ยังได้จัดตั้งมูลนิธิเอ็ดเวิร์ด เซนต์ จอห์น ซึ่งมอบเงินช่วยเหลือในโครงการต่างๆด้านการศึกษา และตลอดหลายปีที่่ผ่านมา มูลนิธิแห่งนี้ได้บริจาคเงินผ่านองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรต่างๆนานา เป็นเงินมากกว่า 60 ล้านดอลลาร์
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...