xs
xsm
sm
md
lg

InPics&Clip : ระทึก! กราดยิงร้านซูเปอร์ฯ กลางชุมชนยิว ในนิวเจอร์ซีย์ ดับ 6 รวม 2 คนร้าย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เอเจนซีส์ - เกิดเหตุกราดยิงในช่วงบ่ายวันอังคาร (10 ธ.ค.) ที่ซูเปอร์มาร์เกตโคว์เชอร์ (kosher) ที่เมืองนิวเจอร์ซีย์ ซิตี รัฐนิวเจอร์ซีย์ เกิดการเผชิญหน้าเป็นระยะเวลานาน รวมไปถึงการยิงปะทะทำให้ผู้เสียชีวิตทั้งหมด 6 ราย รวม 2 ผู้ต้องสงสัย และเจ้าหน้าที่ตำรวจ 1 นาย ท่ามกลางความวิตกที่ซูเปอร์มาร์เกตจะตกเป็นเป้าเสี่ยงเพิ่มมากขึ้น

NBC News รายงานเมื่อวันนี้ (11 ธ.ค.) ว่า ในเวลานี้เจ้าหน้าที่สอบสวนกำลังตรวจสอบคดีกราดยิงที่ซูเปอร์มาร์เกตโคว์เชอร์ (kosher) เมืองนิวเจอร์ซีย์ ซิตี (Jersey City) รัฐนิวเจอร์ซีย์ ในบ่ายวานนี้ (10) ทำให้มีพลเรือนเสียชีวิต 3 ราย ตำรวจ 1 นาย และผู้ต้องสงสัย 2 คน

อย่างไรก็ตาม ในเวลานี้ยังเร็วเกินไปที่จะทราบจุดประสงค์เบื้องหลังการก่อเหตุ หนึ่งในตำรวจระดับสูงกล่าวในคืนวันอังคาร (10)

คนร้าย 2 คนที่เสียชีวิตที่ยังไม่ได้ถูกเปิดเผยชื่อ ทางเจ้าหน้าที่กล่าวเพียงว่าเป็นคนร้ายมือปืนชายและหญิง ถูกพบเสียชีวิตหลังมีการเผชิญหน้าและการยิงปะทะอย่างดุเดือดช่วงบ่ายวันอังคาร (10) เจ้าหน้าที่กล่าว และเสริมว่านอกจากนี้ยังพบมีพลเรือนเสียชีวิต 3 ราย

ตำรวจเมืองเจอร์ซีย์ ซิตี โจเซฟ ซีลส์ (Joseph Seals) วัย 39 ปี ถูกยิงเสียชีวิตหลังพยายามเข้าใกล้คนร้ายทั้งสอง และพบว่าหนึ่งในนั้นได้เริ่มเปิดฉากยิงขึ้น และกระสุนปืนได้เข้าไปที่บริเวณศีรษะ อ้างอิงจากแหล่งข่าวและเจ้าหน้าที่

หลังจากนั้น 2 มือปืนชาย-หญิงได้ขับรถตู้บริการเคลื่อนย้าย ยู-ฮอล (U-Haul) ไปยังร้านซูเปอร์มาร์เกต โดยกล้องทีวีวงจรปิดของทางร้านซูเปอร์มาร์เกตโคเชอร์ (Kocher) ที่ตั้งอยู่ในชุมชนชาวยิว แสดงให้เห็นว่าคนร้ายทำการเปิดฉากยิงทันที มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และตามมาด้วยการยิงประทะเกิดขึ้นกับตำรวจหลังจากนั้น

NBC News รายงานว่า 1 ใน 2 คนร้ายมีปืนยาวประเภท AR และกระสุนมากกว่า 100 นัดถูกยิงในการปะทะระหว่างคนร้ายและเจ้าหน้าที่ตำรวจ หนึ่งในเจ้าหน้าที่ตำรวจระดับสูงให้ข้อมูล

ด้าน สตีเวน ฟูล็อป (Steven Fulop) นายกเทศมนตรีเมืองเจอร์ซีย์ ซิตี ทวีตในคืนวันอังคาร (10) ว่า เจ้าหน้าที่สอบสวนเชื่อว่าคนร้ายมีเป้าหมายต้องการโจมตีสถานที่เกิดเหตุ

“อ้างอิงจากการสอบสวนเบื้องต้นของเรา (ที่ยังคงดำเนินต่อไป) เราในเวลานี้เชื่อมั่นว่ามือปืนก่อเหตุมีเป้าหมายเจาะจงไปที่สถานที่เกิดเหตุ และเนื่องจากมีการเตือนจำนวนมากจากชุมชนอาจทำให้มีการเห็นกำลังตำรวจเพิ่มเติมในช่วงวันธรรมดา/วันหยุดที่จะถึง” ฟูล็อปกล่าวผ่านแถลงการณ์ แต่ชี้ว่า “ทางเรายังไม่มีข้อบ่งชี้ว่าจะมีภัยคุกคามเกิดขึ้น”

แอนดี พาเทล (Andy Patel) หนึ่งในพยานในเหตุการณ์ที่ทำงานอยู่ร้านจำหน่ายสุราและยาสูบที่ห่างจากจุดเกิดเหตุออกไปราว 3 บล็อกกล่าวแสดงความเห็นว่า “ผมได้ยินเสียงปืนดังมันเหมือนกำลังจุดประทัด” และเสริมต่อว่า “พวกเขายิงกันอย่างบ้าครั้งเมื่อราว 1 ชั่วโมงมาแล้วและหลังจากนั้นก็หยุดนานราว 20-30 นาที ตำรวจสั่งให้ทุกคนออกจากถนน”

ทั้งนี้ ก่อนหน้า ไมค์ เคลลี (Mike Kelly) หัวหน้าตำรวจเมืองเจอร์ซีย์ ซิตี ออกมากล่าวถึงซีลที่เข้าทำงานกับตำรวจเมืองเจอร์ซีย์ ซิตี มาตั้งแต่ปี 2006 ถูกยิงเสียชีวิตเพื่อที่จะพยายามหยุดคนร้าย โดยเคลลีกล่าวว่า เขาไม่แน่ใจว่าเหตุใดตำรวจนอกเครื่องแบบนายนี้จึงอยู่ที่นั่น แต่เชื่อว่าอาจจะเกี่ยวข้องกับอาวุธปืนซึ่งเขามีประวัติทำให้อาวุธปืนจำนวนมากออกไปจากถนนในเมือง

ในเหตุการณ์นี้ยังทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 นายบาดเจ็บ โดยคนแรกบาดเจ็บที่ไหล่ ส่วนอีกคนได้รับบาดเจ็บบริเวณลำตัว อย่างไรก็ตาม ทั้งคู่ได้รับอนุญาตจากโรงพยาบาลให้กลับบ้านได้แล้ว
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น