xs
xsm
sm
md
lg

เช็กระทึก!มือปืนบุกกราดยิงดับ6คารพ. สุดท้ายชิงฆ่าตัวตายก่อนถูกตำรวจรวบ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ตำรวจยืนอยู่ด้านนอกของโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยในเมืองออสตราวา  สาธารณรัฐเช็ก  ภายหลังเกิดเหตุคนร้ายกราดยิงคนในโรงพยาบาลแห่งนี้เสียชีวิตไป 6 คนเมื่อเช้าวันอังคาร (10 ธ.ค.)
รอยเตอร์/เอเจนซีส์ - เกิดเหตุกราดยิงในโรงพยาบาลแห่งหนึ่งของสาธารณรัฐเช็กเมื่อวันอังคาร (10 ธ.ค.) ทำให้มีผู้เสียชีวิต 6 คน โดยมือปืนหลบหนีไปได้และยิงตัวตายในเวลาต่อมา ถือเป็นเหตุโจมตีร้ายแรงที่สุดที่เกิดขึ้นในประเทศนี้ในรอบ 5 ปี

พาฟลา จิรูสโกวา โฆษกหญิงสำนักงานตำรวจเช็ก แถลงว่า ผู้ต้องสงสัยขับรถเรโนลต์ ลากูนาสีเงินหนีไปได้ แม้ตำรวจไปถึงที่เกิดเหตุหลังได้รับแจ้งเพียง 5 นาที

อย่างไรก็ดี หลังจากนั้นไม่นาน ตำรวจเผยว่า ผู้ต้องสงสัยซึ่งเป็นชายวัย 42 ปี ยิงตัวตายก่อนที่ตำรวจจะเข้าจับกุม

มือปืนรายนี้จ่อยิงคนที่นั่งรอพบแพทย์ในแผนกผู้ป่วยนอกของโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยในเมืองออสตราวา ซึ่งเป็นแหล่งผลิตเหล็กกล้าตั้งอยู่ห่างจากกรุงปรากทางตะวันออกราว 300 กิโลเมตร

นายกรัฐมนตรีอันเดรจ บาบิส ปราศรัยทางทีวีว่า ได้รับแจ้งว่า ผู้เสียชีวิตคือผู้ที่นั่งรออยู่ในแผนกผู้ป่วยนอก และโชคดีที่ขณะเกิดเหตุมีคนบางตากว่าปกติ และเสริมว่า มือปืนยิงเหยื่อในระยะเผาขนโดยเล็งที่ศีรษะและคอ

ภาพเล็กเป็นภาพที่ตำรวจเช็กเผยแพร่ทางทวิตเตอร์ โดยระบุว่าคือภาพผู้ต้องสงสัยก่อเหตุกราดยิงโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยในเมืองออสตราวาเมื่อเช้าวันอังคาร (10 ธ.ค.)
นอกจากผู้เสียชีวิตที่เป็นชาย 4 คน และหญิง 2 คนแล้ว ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสอีก 2 คน

จิริ ฮาฟร์แลนต์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาล แถลงว่า ผู้เสียชีวิต 5 คนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ส่วนอีกคนเสียชีวิตในห้องผ่าตัด

บาบิสแถลงต่อว่า การกราดยิงซึ่งเกิดขึ้นเมื่อเวลา 07.19 น. ตามเวลาท้องถิ่น ถือเป็นเหตุการณ์ร้ายแรงที่ไม่เกิดขึ้นบ่อยนักในเช็ก และยังไม่มีใครรู้มูลเหตุจูงใจของมือปืนผู้นี้

ทางด้านประธานาธิบดีไมลอส ซีแมน ทวิตแสดงความเสียใจต่อโศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้น

ปกติแล้วเหตุกราดยิงเกิดขึ้นน้อยมากในเช็ก ซึ่งเป็นชาติสมาชิกสหภาพยุโรป (อียู) ที่มีประชากร 10.7 ล้านคน

เหตุกราดยิงครั้งรุนแรงที่สุดก่อนหน้านี้เกิดขึ้นในปี 2015 เมื่อลูกค้าคนหนึ่งในร้านอาหารในเมืองอูเฮอร์สกีบรอด ชักปืนยิงชาย 7 คนและหญิง 1 คนในร้าน ก่อนยิงตัวตาย

เดือนมีนาคมปีนี้ ผู้ป่วยคนหนึ่งในโรงพยาบาลในปรากยิงผู้ป่วย 2 คนหลังทะเลาะกัน ซึ่งหนึ่งในนั้นเสียชีวิต
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น