xs
xsm
sm
md
lg

In Clip: ตำรวจอินเดียวิสามัญ 4 ผู้ต้องสงสัยคดีแก๊งข่มขืนสัตวแพทย์สาวไฮเดอราบาด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เอเจนซีส์ – ทั้งนี้พบว่าผู้ต้องสงสัยชายทั้ง 4 คนนี้อยู่ในการควบคุมของตำรวจและถูกยิงวิสามัญใกล้กับจุดที่เกิดเหตุในเมืองไฮเดอราบาด รัฐเตลังคานา ระหว่างการทำแผนในคดีแก๊งข่มขืนสัตวแพทย์สาววัย 27 ปีเกิดขึ้นในวันพุธ(27 พ.ย)สัปดาห์ที่ผ่านมา

หนังสือพิมพ์เดอะการ์เดียนรายงานวันนี้(6 ธ.ค)ว่า คดีเขย่าขวัญเกิดขึ้นในวันพุธ(27 พ.ย)ล่าสุดเมื่อสัตวแพทย์หญิงวัย 27 ปีถูกแก๊งรุมโทรมข่มขืนเธอในขณะที่เธอกำลังขับรถมอเตอร์ไซค์สกูตเตอร์ในเมืองไฮเดอราบาด (Hyderabad) รัฐเตลังคานา (Telangana)

ผู้ต้องสงสัยชายทั้ง 4 คนถูกกล่าวหาแอบเจาะยางรถของเหยื่อและดักรอในที่เปลี่ยวใกล้กับถนนมอเตอร์เวย์ ทำทีเสนอตัวให้ความช่วยเหลือก่อนที่จะลากตัวเหยื่อเข้าไปในป่าข้างทางเพื่อลงมือข่มขืนก่อนฆ่ารัดคอและนำร่างมาทิ้งไว้ใต้สะพานก่อนที่จะลงมือจุดไฟเผา

คนทั้งหมดที่ถูกลงมือก่อเหตุถูกระบุชื่อคือ โมฮัมหมัด อารีฟ(Mohammad Areef)โจลลู ชีวา(Jollu Shiva)โจลลู นาวีน(Jollu Naveen) และชินตาคุนตา เชนนาเคชาวูลู(Chintakunta Chennakeshavulu)

โดย CNN สื่อสหรัฐฯรายงานเพิ่มเติมว่าผู้ต้องสงสัยทั้งหมดมีอายุระหว่าง 20 ปี – 26 ปี และอ้างอิงจากดิอิโคโนมิกไทม์สสื่ออินเดีย คนทั้งหมดถูกจับกุมตัวได้เมื่อวันที่ 29 พ.ย ส่งเข้าเรือนจำเป็นเวลา 7 วัน

คดีนี้สร้างความไม่พอใจไปทั่วประเทศและมีการประท้วงเกิดขึ้นจำนวนหลายพันคนกว่าสัปดาห์พร้อมกับเรียกร้องให้นักการเมืองและสาธารณะทำการแขวนคอแก๊งข่มขืนไฮเดอราบาด

อ้างอิงจากตำรวจอินเดียในเรื่องการวิสามัญ พบว่าผู้ต้องสงสัยทั้ง 4 คนเดินทางไปทำแผนประกอบคดีที่จุดเกิดเหตุในเช้าตรู่วันนี้(6)และเกิดขึ้นเมื่อคนเหล่านี้พยายามหลบหนีทำให้ทางเจ้าหน้าที่ลงมือวิสามัญ

โดยรองผู้บัญชาการตำรวจชามชาบาด(Shamshabad) เอ็น ปรากาช เรดดี (N Prakash Reddy)กล่าวว่า “ในเวลาเช้าราว 06.00น. – 06.30 น. คนของพวกเราได้ทำแผนประกอบคดีและผู้ต้องสงสัยได้พยายามที่จะแย่งอาวุธคนเหล่านี้และมีการยิงสวนเกิดขึ้น และจากจุดนี้ผู้ต้องสงสัยทั้ง 4 คนเสียชีวิตและมีตำรวจ 2 นายได้รับบาดเจ็บ”

แต่อย่างไรก็ตามการแถลงของเรดดีนั้นดูขัดแย้งกับการแถลงของตำรวจอินเดียก่อนหน้าที่ว่า มีความพยายามหลบหนีเกิดขึ้นและเหตุเกิดในเวลา 03.30 น.

ด้านครอบครัวของผู้เสียชีวิตยินดีต่อข่าวที่เกิดขึ้น โดยผู้เป็นพ่อของเหยื่อกล่าวให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวอินเดีย ANI ว่า “มันเป็นเวลา 10 วันแล้วที่ลูกสาวผมเสียชีวิต ผมขอแสดงความขอบคุณผ่านทางตำรวจและรัฐบาลสำหรับสิ่งนี้ วิญญาณลูกผมคงจะได้สงบได้เสียที”

ด้านกลุ่มสิทธิสตรีอินเดีย All India Progressive Women’s association ออกมาแสดงความไม่เห็นด้วยต่อการเสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำของผู้ต้องสงสัยคดีข่มขืนไฮเดอราบาดผ่านทางแถลงการณ์ว่า “เราในฐานะประเทศแต่นี้ต่อไปสามารถกล่าวได้ว่าความยุติธรรมได้รับกลับคืน เหยื่อได้รับการแก้แค้น แต่ความยุติธรรมนี้มันจอมปลอม”

ทางกลุ่มกล่าวว่า การตายของผู้ต้องสงสัยชายทั้ง 4 คนในมือของตำรวจสามารถบอกผู้หญิงทั้งหลายได้ว่า “พวกเราไม่สามารถมั่นใจว่าถนนปลอดภัย ไม่สามารถสอบสวนคดีที่มีต่อผู้หญิงเพื่อทำให้มั่นใจว่ามีหลักฐานเพียงพอในการพิสูจน์ความผิด ไม่สามารถปกป้องเหยื่อที่รอดชีวิตจากการข่มขืนได้ ไม่สามารถทำให้มั่นใจว่าผู้รอดชีวิตจะได้รับศักดิศรีในศาล”

อย่างไรก็ตามมีชาวอินเดียเป็นจำนวนมากต่างแสดงความยินดีต่อข่าวการวิสามัญครั้งนี้รวมไปถึงมารดาของเหยื่อแก๊งรุมโทรมรถบัสนิวเดลีที่โด่งดังไปทั่วโลกในปี 2012 ที่รู้จักในนาม เนอร์บายา(Nirbhaya) ได้แสดงความเห็นว่า “เธอรู้สึกมีความสุขมากกับการลงโทษครั้งนี้ ตำรวจทำงานได้ดีและดิฉันหวังว่าจะไม่มีสิ่งใดเกิดขึ้นกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเหล่านี้”


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...