xs
xsm
sm
md
lg

In Clip: ทรัมป์โดนฟ้องรอบใหม่จากคอลัมนิสต์ที่ปรึกษานิตยสาร ELLE ที่เคยถูกข่มขืนยุคปี 90

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์รอยเตอร์ - เมื่อวานนี้(4 พ.ย)ผู้นำสหรัฐฯถูก อี .จีน แคร์โรล(E. Jean Carroll ) คอลัมนิสต์ที่ปรึกษาประจำนิตยสารชื่อดัง ELLE เปิดเผยว่าได้ยื่นฟ้องดำเนินคดีต่อประธานาธิบดีสหรัฐฯ โดนัลด์ ทรัมป์ ที่ศาลเมืองแมนแฮตตันในคดีหมิ่นประมาทหลังทรัมป์ออกมาปฎิเสธการกระทำข่มขืนที่เคยเกิดขึ้นเมื่อ 23 ปีมาแล้วพร้อมวิพากษ์วิจารณ์เธออย่างหนักในการออกมาเปิดเผยของเธอ

รอยเตอร์รายงานวันนี้(5 พ.ย)ว่า อี .จีน แคร์โรล(E. Jean Carroll ) คอลัมนิสต์ที่ปรึกษาประจำนิตยสารชื่อดัง ELLE กล่าวว่า ได้ทำการยื่นฟ้องต่อศาลเมืองแมนแฮตตัน นิวยอร์ก ซิตี ในวันจันทร์(4)ถึงการโกหกของประธานาธิบดีสหรัฐฯ โดนัลด์ ทรัมป์ ต่อเหตุการณ์ทำร้ายเกิดขึ้นกับเธออย่างอุกอาจ พร้อมทั้งยังป้ายสีต่อความเที่ยงตรง ความซื่อสัตย์ และเกียรติยศ ด้วยการปลุกปั่นฝูงที่เกี่ยวข้องกับการโกหกด้วยคำอธิบายว่าเหตุใดเธอถึงแต่งเรื่องขึ้น

เหตุการข่มขืนของแคร์โรลเกิดขึ้นในช่วงระหว่างฤดูใบไม้ร่วงของปี 1995 และฤดูใบไม้ผลิปี 1996 ที่เบิร์กดอร์ฟ กู๊ดแมน( Bergdorf Goodman ) ถนนฟิฟท์อเมนิวได้ถูกตีพิมพ์บนนิตยสารนิวยอร์กเมื่อมิถุนายนที่ผ่านมา เป็นบทคัดย่อจากพ็อกเก็ตบุ๊กความทรงจำของเธอที่ถูกวางแผงในเดือนถัดมา

“คดีเป็นเรื่องน่าขบขันและเรื่องเป็นสิ่งที่กุขึ้นมา เหมือนกับเช่นนักเขียน” เลขาธิการสื่อประจำทำเนียบขาว สเตฟานี กริสแฮม( Stephanie Grisham )กล่าวผ่านแถลงการณ์ และเสริมต่อว่า “เป็นเรื่องที่เธอพยายามใช้เพื่อที่จะขายหนังสือพ็อกเก็ตบุ๊กขยะที่ไม่เคยเกิดขึ้น จบแค่นี้”

การดำเนินคดีของแคร์โรลเกิดขึ้นหลังจากที่ประธานาธิบดีสหรัฐฯออกมาแสดงความเห็นหลังจากที่ได้มีการตีพิมพ์เผยแพร่แล้ว รวมไปถึงการปฎิเสธของทรัมป์ที่อ้างว่าไม่เคยข่มขืนตัวเธอและยังไม่เคยพบเธออีกด้วย และนั่นทำให้เธอเป็นพวกโกหกโดยสิ้นเชิง ที่เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามในการที่จะจำหน่ายหนังสือ

“ผมจะขอกล่าวด้วยความเคารพอย่างสูง ประการแรกเธอไม่ใช่ผู้หญิงที่ผม จะสนใจ ประการที่สอง มันไม่เคยเกิดขึ้น โอเคไหม?” ประธานาธิบดีสหรัฐฯกล่าวให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์เดอะฮิลในวอชิงตัน

ซึ่งในคำฟ้องของแคร์โรลได้บรรยายว่าเหตุเกิดขึ้นนานานราว 2 – 3 นาทีก่อนที่เธอจะวิ่งหนีออกมาจากห้องแต่งตัว และไปสู่ถนนฟิฟท์อเวนิว อย่างไรก็ตาม แคร์โรลยอมรับว่าไม่ได้แจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ต่อเหตุการณ์ล่วงละเมิดทางเพศของทรัมป์เพราะเกรงจะถูกตามล้างแค้น

แต่ได้เปิดเผยให้เพื่อนสนิท 2 คนรับทราบคือ นักเขียน ลิซ่า เบิร์นบาค(  Lisa Birnbach ) และอดีตผู้ประกาศข่าวประจำสถานีWCBS คาโรล มาร์ติน(Carol Martin)

แคร์โรลกล่าวผ่านแถลงการณ์ที่ถูกเผยแพร่้ออกมาจากทนายความของเธอว่า "ไม่มีใครในประเทศนี้ที่สมควรต้องอยู่เหนือกฎหมาย รวมไปถึงประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา"

รอยเตอร์ชี้ว่าทรัมป์ถูกผู้หญิงจำนวนหลายสิบคนกล่าวหาว่าล่วงละเมิดทางเพศกับพวกเธอก่อนที่จะดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...