xs
xsm
sm
md
lg

In Pics&Clips: สุดทึ่ง!! “นาซ่า”ปล่อยของเด็ดรับเทศกาลฮาโลวีน! ภาพดวงอาทิตย์หน้าตาเหมือนตะเกียงฟักทองปิศาจ พร้อมสีสันพาเรดเจ้าตูบในชุดคอสตูมฉลอง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เอเจนซีส์/MGRออนไลน์ – ในสหรัฐฯที่ในเวลานี้เต็มไปด้วยบรรดาผีๆออกอาละวาด เด็กๆแต่งตัวในชุดคอสตูสุดตระการตาเตรียมออกไปร่วม “ทริค ออร์ ทรีท” เดินถือถังไปตามบ้านเพื่อรับแจกช็อกโกแลตและท็อฟฟีในช่วงค่ำ พร้อมพาเรดคอสตูมน้องหมาในช่วงกลางวัน สื่อธุรกิจชี้ว่า การใช้จ่ายชาวอเมริกันสำหรับฉลองลดลงอยู่ที่ 8.8 พันล้านดอลลาร์จากปีก่อนหน้าที่ 9 พันล้านดอลลาร์ ล่าสุดองค์การสำรวจอวกาศนาซ่าได้ร่วมฉลองด้วยการปล่อย 2 ภาพเด็ดสุดขนหัวลุกจากอวกาศ เป็นต้นว่า ดวงอาทิตย์ที่มีหน้าตาเหมือนตะเกียงฟักทองปิศาจ แจ็ก-โอ-แลนเทิร์น ภาพการชนของ 2 กาแล็กซีที่มีภาพคล้ายศรีษะ

NBC NEWS สื่อสหรัฐฯรายงานวันนี้(30 ต.ค) ภาพที่องค์การสำรวจอวกาศนาซ่าได้เผยแพร่ในสัปดาห์นี้ แสดงให้เห็นถึงความน่าพิศวงของอวกาศนอกโลกที่บางครั้งอาจชวนขนหัวลุก เกิดขึ้นก่อนหน้าไม่กี่วันก่อนเทศกาลฮาโลวีน

ทั้งนี้พบว่านาซ่าได้โพสต์ 2 ภาพทางทวิตเตอร์โดยภาพแรกพบว่าเป็นปรากฎการณ์ชนกันของ 2 กาแล็กซีและทำให้เกิดภาพที่มีลักษณะคล้ายศรีษะ

ภาพการชนกันนี้ถูกถ่ายไว้ได้ด้วยกล้องโทรทรรศน์อวกาศฮับเบิลเมื่อเดือนมิถุนายนปีนี้

ซึ่งพบว่าการชนโดยตรงจะทำให้เกิดโครงสร้างวงแหวนราว 100 ล้านปีซึ่งถือเป็นปรากฎการณ์ที่เกิดยากมาก อ้างอิงจากนาซ่า และในท้ายที่สุดในอีกราว 1-2 พันล้านปี กาแล็กซีทั้ง 2 จะรวมตัว

แต่ทว่าอย่าเพิ่งตื่นกลัวไปกับภาพเหล่านี้เป็นเพราะกาแล็กซีที่ว่านี้อยู่ห่างจากโลกออกไปราว 704 ล้านปีแสง

ส่วนอีกภาพเป็นภาพดวงอาทิตย์ที่บังเอิญคล้ายกับแจ็ก-โอ-แลนเทิร์น หรือตะเกียงฟักทองปิศาจที่รู้จักไปทั่วโลก ซึ่งถูกถ่ายไว้ได้เมื่อวันที่ 8 ต.ค ปี 2014 ภายใต้โครงการเฝ้าสังเกตดวงอาทิตย์ โซลาร์ไดนามิคส์ (the Solar Dynamics Observatory)และถูกนำกลับมาโพสต์ใหม่ในวันจันทร์(28)

ซึ่งก่อนที่บรรดาเด็กๆชาวอเมริกันที่แต่งตัวเป็นทั้งนางฟ้าหรือฮีโร่ต่างๆจะออกไปเดินถือถังไปตามบ้านเพื่อรับแจกช็อกโกแลตและท็อฟฟีในช่วงค่ำระหว่างตะโกน “ทริค-ออร์-ทรีท” ตามธรรมเนียมและมีการเข้าไปเยี่ยมชมบ้านผีสิงพร้อมกับไฟประดับประดาตามจุดต่างๆ

ที่สหรัฐฯยังได้มีการจัดพาเรดคอสตูมน้องหมารับวันฮาโลวีนโดยมีภาพบรรดาเจ้าตูสวมชุดตามคาแร็กเตอร์ต่างๆที่ถูกจัดขึ้นในงานบาร์คเฟสต์ (Barkfest) ที่อีสต์ เมโดว์(East Meadow) นิวยอร์ก เมื่อวันเสาร์(26)ที่ผ่านมา

ในปีนี้บิสซิเนสอินไซเดอร์ได้ประเมินว่า จากการที่สหรัฐฯกำลังเข้าสู่ภาวะการณ์ถดถอยทางเศรษฐกิจ อ้างอิงจากสมาพันธ์ร้านค้าแห่งชาติสหรัฐฯ( National Retail Federation) ระบุว่า ชาวอเมริกันน่าจะใช้จ่ายสำหรับการฉลองเทศกาลวันฮาโลวีนอยู่ที่ 8.8 พันล้านดอลลาร์ สำหรับลูกวาด คอสตูม ของตกแต่งบ้าน และกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับการฉลอง ตกลงมาจากปีที่แล้วที่ 9 พันล้านดอลลาร์Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น