xs
xsm
sm
md
lg

ผงะ! ประท้วงเรียกร้อง “โป๊ป” สาวสวยเปลื้องผ้าป้อนนมทารกกลางจัตุรัสวาติกัน (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Onlineเดลีเมล์ - นักเคลื่อนไหวรายหนึ่งสมาชิกกลุ่ม “สุดขั้วทางเพศ (Sextremist)” สร้างความตกตะลึงแก่บรรดานักท่องเที่ยว เมื่อเปลือยอกป้อนนมทารกกลางนครวาติกัน เรียกร้องสมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิสให้ทรงสนับสนุนสิทธิการให้นมลูกในที่สาธารณะ

พวกนักท่องเที่ยวบริเวณจัตุรัสวาติกันต่างพากันตกตะลึง เมื่อหญิงสาวคนหนึ่งจากกลุ่มฟีเมนถูกตำรวจเข้าตะครุบตัวในขณะที่เธอกำลังให้นมทารกท่ามกลางฝูงชนที่เดินผ่านไปมา

ผู้หญิงคนดังกล่าวเขียนข้อความเป็นภาษาละติน “alma mater” บนหน้าอกของเธอ ซึ่งแปลว่า “แม่กำลังให้นมลูก” จากนั้นเธอก็ถูกพวกตำรวจและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยพาตัวออกไป

ในเวลาต่อมา ฟีเมนเผยว่า การประท้วงดังกล่าวมีเป้าหมายเรียกร้องสมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส ประมุขแห่งคริสตจักรนิกายโรมันคาทอลิก ทรงสนับสนุนให้แม่ทุกคนให้นมจากอกแก่บุตรที่ไหนก็ได้ตามต้องการ

ความเคลื่อนไหวครั้งนี้มีขึ้นหลังจากเมื่อเดือนมกราคม สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส ทรงตรัสสนับสนุนให้แม่ของเด็กที่เข้าร่วมพิธีรับศีลล้างบาปให้นมจากอกแก่บุตรได้ในระหว่างประกอบพิธีทางศาสนาหรืออยู่ในโบสถ์ โดยทรงระบุว่าเป็นหนทางหนึ่งของการสื่อภาษาแห่งรัก

ท่าทีดังกล่าวของพระองค์ ช่วยสร้างทัศนคติเชิงบวกให้แก่สังคม และกลุ่มที่รณรงค์ให้ทารกดื่มนมจากอกแม่จะมีโอกาสให้นมบุตรโดยไม่ถูกต่อต้านจากคนรอบข้างได้มากขึ้น

ทั้งนี้ แม้ว่าการให้ลูกดื่มนมแม่จะได้รับการสนับสนุนและยอมรับว่ามีประโยชน์ รวมถึงสร้างภูมิคุ้มกันให้เด็กได้ดีกว่าการดื่มนมผง แต่ในหลายประเทศยังมีค่านิยมต่อต้านการให้นมบุตรในที่สาธารณะ ทำให้เครือข่ายซึ่งรณรงค์เรื่องดังกล่าวจึงต้องรวมตัวกันประท้วงด้วยการให้นมบุตรกลางแจ้งพร้อมกันเป็นจำนวนมากอยู่หลายครั้ง

ฟีเมนระบุว่า พวกเธอจงใจจัดการประท้วงดังกล่าวในวันที่ 13 พฤษภาคม เนื่องจากมันเป็นวันแม่สากล พร้อมเผยว่านอกจากสมาชิกของกลุ่มแล้ว ผู้สื่อข่าวหลายคนที่เข้ารายงานข่าวดังกล่าวก็ถูกจับกุมด้วยเช่นกัน พร้อมกับโดนตำรวจริบภาพถ่ายและบันทึกวิดีโอไปทั้งหมด โดยอ้างว่ามันผิดกฎหมาย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...