xs
xsm
sm
md
lg

In Clips : “เมลาเนีย” ประกาศเริ่มต้น “โครงการความริเริ่มเพื่อเด็ก” โปรเจกต์แรกในฐานะสุภาพสตรีหมายเลข 1 สหรัฐฯ ท่ามกลางข่าวลือแยกห้องนอนกับทรัมป์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เอเจนซีส์ - เมื่อวานนี้ (7 พ.ค.) สุภาพสตรีหมายเลข 1 สหรัฐฯ เมลาเนีย ทรัมป์ ควงคู่พร้อมกับผู้นำสหรัฐฯ ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ประกาศเริ่มต้นโครงการความริเริ่มเพื่อเด็กอเมริกัน “บี เบสต์” เป้าหมายเพื่อแก้ปัญหาในเด็กและวัยรุ่นอเมริกันตั้งแต่การถูกทำร้ายทางโซเชียลมีเดีย การใช้โอปิออยด์ (Opioid) แก้ปวดจนติด ไปจนถึงด้านสังคม สุขภาพจิต ความกินอยู่ดีมีสุข และผู้นำสหรัฐฯ ลงนามประกาศให้ทุกวันจันทร์เป็นวัน “บี เบสต์ เดย์” (Be Best Day)

NBC NEWS สื่อสหรัฐฯ รายงานเมื่อวานนี้ (7 พ.ค.) ว่า ท่ามกลางข่าวลือความไม่ลงรอยในชีวิตคู่ของครอบครัวหมายเลข 1 ของสหรัฐฯ แต่ทว่าในวันจันทร์ (7) ที่สวนโรสการ์เดน ทำเนียบขาว ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ควงคู่สุภาพสตรีหมายเลข 1 เมลาเนีย ทรัมป์ เปิดโครงการความริเริ่มเพื่อเด็กอเมริกัน

“ในฐานะที่เป็นแม่ และสุภาพสตรีหมายเลข 1 ดิฉันรู้สึกกังวลว่า โลกยุคปัจจุบันที่มีการก้าวไปข้างหน้าอย่างรวดเร็วและทำให้โลกเชื่อมเข้าหมากันมากกว่าที่เคย แต่บรรดาเด็กๆ อาจมีความเตรียมพร้อมไม่เพียงพอในการแสดงความรู้สึก หรือการจัดการ” เมลาเนีย ทรัมป์ กล่าวกลางสวนโรสการ์เดน ซึ่งมีสามีผู้นำสหรัฐฯ นั่งร่วมฟังอยู่แถวหน้า

“และหากเราตั้งใจฟังในสิ่งทื่เด็กๆ เหล่านี้ต้องการที่จะพูด...ผู้ใหญ่สามารถให้การช่วยเหลือและสนับสนุนด้านเครื่องมือที่จำเป็นในการที่จะทำให้เด็กๆเหล่านี้สามารถเติบโตขึ้นอย่างมีความสุข และเป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพ ที่สามารถอุทิศแก่สังคมในทางที่สร้างสรรค์ต่อสังคมและต่อประชาคมโลก” สุภาพสตรีหมายเลข 1 สหรัฐฯ แถลงต่อ

ทั้งนี้ ในวันอาทิตย์ (6) หนังสือพิมพ์วอชิงตันโพสต์รายงานถึงความระหองระแหงระหว่าเมลาเนียและทรัมป์ ซึ่งพบว่าสุสภาพสตรีหมายเลข 1 และผู้นำสหรัฐฯ ไม่ใช้กำหนดตารางเวลาเดียวกันในทำเนียบขาว และรวมไปถึงแยกห้องนอน

“พวกเขาใช้เวลาร่วมกันน้อยมาก จนไปถึงไม่ใช้เวลาร่วมกันเลย” เพื่อนที่รู้จักเมลาเนียและทรัทป์มาอย่างยาวนานให้ความเห็นกับวอชิงตันโพสต์

อย่างไรก็ตาม NBC NEWS ชี้ว่า ในวันจันทร์ (7) ทรัมป์ได้ขึ้นเวที และยืนเคียงข้างสุภาพสตรีหมายเลข 1 พร้อมกับจุมพิตที่แก้มก่อนที่จะลงนามในการประกาศให้ทุกวันจันทร์เป็นวัน “บี เบสต์ เดย์” (Be Best Day) และได้กล่าวว่า “เมลาเนีย คุณให้ความห่วงใยและความรักต่อเด็กๆของประเทศพวกเรา และผมพูดในสิ่งนี้ตลอดเวลา เป็นสิ่งที่ให้แรงบันดาลใจแก่พวกเรา”

ทั้งนี้ เป้าหมายของโปรเจกต์ความริเริ่มเพื่อเด็กนี้ถือเป็นโครงการแรกตั้งแต่เมลาเนีย ทรัมป์ย้ายเข้ามาอาศัยในทำเนียบขาว และทำหน้าที่ในฐานะสตรีหมายเลข 1 ของสหรัฐฯ สื่อสหรัฐฯ ชี้ว่า โครงการนี้มีขึ้นเพื่อแก้ปัญหาใหญ่ที่เกิดขึ้นกับเด็กอเมริกัน เป็นต้นว่า การถูกทำร้ายผ่านทางโซเชียลมีเดีย การใช้โอปิออยด์ (Opioid) แก้ปวดจนติด ไปจนถึงด้านสังคม สุขภาพจิต ความกินอยู่ดีมีสุข
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...