xs
xsm
sm
md
lg

แคนาดาระทึกเกิดเหตุรถตู้พุ่งชนคนเดินถนนแถวสี่แยกใหญ่ ตายเจ็บหลายคน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

รอยเตอร์ - รถตู้สีขาวพุ่งชนคนเดินถนนหลายคนบริเวณสี่แยกใหญ่แห่งหนึ่งในย่านทางเหนือของเมืองโทรอนโต ประเทศแคนาดาเมื่อวันจันทร์(23เม.ย.) เบื้องต้นมีรายงานผู้เสียชีวิต 2 คนและมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย ขณะที่ผู้ก่อเหตุถูกตำรวจรวบตัวเอาไว้ได้

เบื้องต้นตำรวจในเมืองใหญ่ที่สุดของแคนาดา ระบุว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บราว 8 ถึง 10 ราย แต่ต่อมาแก้ไขข้อมูลว่ายังไม่ทราบตัวเลขผู้ได้รับบาดเจ็บที่แน่ชัด เช่นเดียวกับอาการของพวกผู้ได้รับบาดเจ็บเหล่านั้น อย่างไรก็ตามรายงานของรอยเตอร์อ้างผู้เห็นเหตุการณ์ระบุว่ามีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 2 คน

นอกจากนี้ตำรวจระบุในทวิตเตอร์ยอมรับว่ายังไม่เป็นที่ชัดเจนว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นจากความตั้งใจของคนขับหรือเป็นแค่อุบัติเหตุด้านการจราจร

ด้าน มีแฮน เกรย์ โฆษกตำรวจโทรอนโต เปิดเผยว่าตำรวจได้รับแจ้งเหตุตอนเวลา 13.30น.(ตรงกับเมืองไทย 00.30น.ของวันอังคาร) ตรงหัวมุมถนนยองเก ตัดกับถนนฟินช์ ทางเหนือสุดของเมือง โดยรถตู้คันหนึ่งขับขึ้นไปบนทางเท้าและชนคนเดินถนนหลายราย

เหตุการณ์นี้อยู่ห่างจากย่านกลางเมืองราวๆ 30 กิโลเมตร ขณะที่ในตัวเมืองนั้นเหล่ารัฐมนตรีต่างประเทศจากกลุ่มอุตสาหกรรมจี 7 ซึ่งประกอบด้วย แคนาดา, ฝรั่งเศส, เยอรมนี, อิตาลี, ญี่ปุ่น,อังกฤษและสหรัฐฯกำลังประชุมกันอยู่ อย่างไรก็ตามไม่พบเห็นการยกระดับมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างมีนัยสำคัญบริเวณโดยรอบโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล สถานที่จัดประชุม

นายกรัฐมนตรีจัสติน ทรูโด แห่งแคนาดา เปิดเผยว่าเจ้าหน้าที่กำลังสืบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น "เรายังคงอยู่ระหว่างรวบรวมข้อมูล เร็วที่สุดเท่าที่จะสามารถทำได้ เราะแบ่งปันข้อมูลเพิ่มเติมกับชาวแคนาดา" เขาบอกกับผู้สื่อข่าวราว 1 ชั่วโมงหลังเกิดเหตุ

สหรัฐฯและยุโรปเคยเผชิญกับเหตุโจมตีนองเลือดโดยใช้ยานพาหนะพุ่งชนคนเดินถนนมาแล้วหลายครั้ง ในนั้นรวมถึงที่นิวยอร์กเมื่อวันที่ 31 ตุลาคมปีก่อน คร่าชีวิตไป 8 ศพ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น