xs
xsm
sm
md
lg

คดี “เปรมชัย” ยังไม่รู้! แต่ศาลอินเดียตัดสินจำคุก 5 ปี ดาราดัง ฐานลักลอบล่าสัตว์ป่าใกล้สูญพันธุ์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ซัลมาน ข่าน นักแสดงคนดังของวงการบอลลีวู้ด(ที่2จากซ้าย) ขณะกำลังเดินทางมาขึ้นศาล
เทเลกราฟ - ศาลอินเดียในวันพฤหัสบดี (5 เม.ย.) พิพากษาจำคุก 5 ปี ซัลมาน ข่าน นักแสดงคนดังของวงการบอลลีวูด ในความผิดฐานล่าสัตว์ป่าใกล้สูญพันธุ์ บทลงโทษที่อาจฉุดรั้งเส้นทางอาชีพของหนึ่งในดาราดังที่สุดของประเทศ

ข่าน วัย 52 ปี ถูกพบว่ามีความผิดฐานละเมิดกฎหมายคุ้มครองสัตว์ป่า ด้วยการฆ่าแบล็กบัค ละมั่งสายพันธุ์ใกล้สูญพันธุ์ 2 ตัวเมื่อปี 1998 ในขณะที่เพื่อนดาราบอลลีวูดอีก 4 คนที่ถูกกล่าวหาในคดีนี้เช่นเดียวกันได้รับการชำระคดี

พระเอกวัย 52 ปีที่ได้รับฉายาแบดบอยแห่งวงการภาพยนตร์อินเดีย โดนตำรวจควบคุมตัวพาไปยังเรือนจำในรัฐราชสถานทันที ภายหลังศาลอ่านคำพิพากษา ท่ามกลางความโกลาหลวุ่นวายที่ด้านนอกศาล อย่างไรก็ดี สถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นรายงานว่า ข่าน มีแผนยื่นอุทธรณ์ และทนายความเผยว่าเบื้องต้นได้ยื่นขอประกันตัวเรียบร้อยแล้ว ซึ่งศาลจะเปิดพิจารณาคำร้องขอประกันตัวในวันศุกร์ (6 เม.ย.)

ชนเผ่าพื้นเมืองในรัฐราชสถาน ที่เรียกกันว่า Bishnoi ซึ่งทำหน้าที่พิทักษ์สัตว์ป่าในพื้นที่ ได้ยื่นคำร้องกล่าวหาข่านกับเพื่อนนักแสดง ในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตอนที่ดารากลุ่มนี้เที่ยวป่าล่าสัตว์ในผืนป่าคุ้มครองระหว่างมาถ่ายทำหนังภายในรัฐเมื่อ 20 ปีก่อน

แต่ทนายความของข่านอ้างว่าแบล็กบัคเหล่านั้นตายเองโดยธรรมชาติ แล้วยังอ้างด้วยว่า ไม่มีหลักฐานว่าพวกเขาเป็นคนยิง

ดาราบอลลีวูด 4 รายที่ถูกกล่าวหาว่าร่วมทริปกับข่านด้วยก็มี ซาอิฟ อาลี ข่าน, โซนาลี เบนเดร, ตาบู และนีลัม แต่ศาลยกฟ้องพวกเขาเนื่องจากไม่มีหลักฐาน

ข่าน มีประวัติขึ้นโรงขึ้นศาลหลายครั้ง โดยเมื่อปี 2015 ศาลสูงบอมเบย์กลับคำพิพากษาในคดีชนแล้วหนี ซึ่งเขาถูกกล่าวหาขับรถชนกลุ่มคนเร่ร่อนที่กำลังนอนหลับอยู่บนทางเท้าของเมืองแห่งหนึ่ง ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บ 4 คน

เมื่อปีที่แล้ว ศาลอีกแห่งได้ชำระคดีเขาในข้อหาล่าสัตว์อีกคดี เนื่องจากไม่มีข้อพิสูจน์ว่าเขาเป็นคนลงมือฆ่าเนื้อทรายใกล้สูญพันธุ์ตัวหนึ่ง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...