xs
xsm
sm
md
lg

ฮือฮา! ช่างตัดผมเชียงใหม่แกะลาย “เสือดำ” บนหัวลูกค้า ร่วมสะท้อนสังคมหยุดล่าสัตว์ป่า-กม.เด็ดขาด(ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวเชียงใหม่ - ฮือฮา! ช่างตัดผมฝีมือดีเชียงใหม่จับมือลูกค้าร่วมสะท้อนประเด็นทางสังคมกรณีเสือดำถูกยิงตายในป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ตัดผมแกะลายเป็นรูปเสือดำ เรียกร้องยุติการล่าสัตว์ป่า และใช้กฎหมายลงโทษเด็ดขาดจากกรณี นายเปรมชัย กรรณสูต ประธาน บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) และพวก เข้าไปล่าสัตว์ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งพบของกลางเป็นซากเสือดำที่ถูกยิงตาย และสัตว์ป่าอื่นๆ จนกลายเป็นกระแสโด่งดังในสังคมนั้น ยังคงได้รับการจับตามองอย่างต่อเนื่องจากผู้คนในสังคมและมีการสะท้อนความคิดเห็นต่อกรณีที่เกิดขึ้นออกมาอย่างหลากหลายผ่านช่องทางต่างๆ ซึ่งส่วนใหญ่พบว่าเป็นการตำหนิการกระทำที่เกิดขึ้นดังกล่าว


ล่าสุดพบว่ามีร้านตัดผมชายแห่งหนึ่งที่บ้านถวาย อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ ที่ร่วมสะท้อนความคิดเห็นกรณีเสือดำที่เกิดขึ้นด้วย โดยทำการตัดผมและแกะลายผมเป็นรูปเสือดำ บนศีรษะของลูกค้าที่มีความคิดเห็นตรงกันต่อเรื่องนี้ ซึ่งจากการตรวจสอบทราบว่าร้านตัดผมดังกล่าวชื่อร้าน “เหลาหัว” สาขาบ้านถวาย ของ “ช่างบุ๋ม” นายนพพร เชื้อประยูร อายุ 37 ปี ที่เป็นผู้ออกแบบ พร้อมลงมือตัดผมและแกะลายผมบนศีรษะลูกค้าออกเป็นรูปเสือดำอย่างประณีตจนแล้วเสร็จในเวลาอันรวดเร็ว


“ช่างบุ๋ม” ซึ่งปกติมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักและฝีมือการแกะลายผมเป็นที่ยอมรับในวงการตัดผมอยู่แล้ว เปิดเผยว่า การตัดผมแกะลายเป็นรูปเสือดำในครั้งนี้ได้รับการติดต่อจากลูกค้าว่าต้องการที่จะแกะลายผมดังกล่าวเพื่อจะสะท้อนความคิดเห็นและความรู้สึกต่อกรณีเสือดำที่ถูกยิงตาย ซึ่งโดยส่วนตัวมีความเห็นเช่นเดียวกัน จึงตัดสินใจรับงานนี้ พร้อมทั้งออกแบบลายและตัดผมให้ลูกค้ารายนี้ ที่นับเป็นรายแรกของตัวเองที่แกะลายผมเป็นรูปเสือดำ ต้องการสื่อว่าเสือดำเป็นสัตว์ป่าหายาก ไม่อยากให้สูญพันธุ์ไปจนเหลือแต่ชื่อหรือรูปภาพให้ลูกหลานได้ศึกษาเรียนรู้เท่านั้น ซึ่งคาดหวังว่าสิ่งที่ทำในครั้งนี้จะมีส่วนในการสะท้อนสังคมได้บ้างเพื่อช่วยกันรณรงค์ยุติการล่าสัตว์ป่าทุกชนิด ตลอดจนเรียกร้องให้มีการบังคับใช้กฎหมายอย่างเด็ดขาด


ขณะที่นายน้อย แสงทอง อายุ 26 ปี เปิดเผยว่า ปกติเป็นคนที่ชื่นชอบการตัดผมและแกะลายผมอยู่แล้ว ซึ่งเมื่อเกิดกรณีการยิงเสือดำขึ้นมาจึงอยากจะมีส่วนร่วมในการไว้อาลัยต่อการสูญเสียเสือที่เป็นสัตว์ป่าหายากใกล้สูญพันธุ์ พร้อมทั้งสะท้อนความคิดเห็นและตำหนิการกระทำดังกล่าวในแบบที่ตัวเองทำได้ ด้วยการตัดผมแกะลายเป็นรูปเสือดำ เพื่อสื่อไปถึงคนรอบข้างและสังคมเกิดความตระหนักและมีจิตสำนึกในการอนุรักษ์และหยุดการล่าเสือดำ ตลอดจนสัตว์ป่าทุกชนิด เพราะสัตว์ป่าต่างรักชีวิตไม่ต่างจากคน โดยได้ติดต่อกับช่างบุ๋มเพื่อให้ช่วยออกแบบและตัดผมให้ ซึ่งได้รับการตอบรับจึงตัดสินใจทำทันทีและชอบผลงานที่ออกมาเป็นอย่างมาก


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...