xs
xsm
sm
md
lg

ผู้โดยสารสายการบิน easyJet โดนเจ้าหน้าที่สนามบินชกในฝรั่งเศส(ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เอเจนซีส์ - สายการบิน easyJet งานเข้าอีกครั้ง ต้องเร่งหาคำตอบชี้แจงแก่ผู้คน หลังจากที่มีพนักงานซึ่งทำงานอยู่ในสนามบินที่เมืองนีซ ประเทศฝรั่งเศส ได้ชกผู้โดยสารที่กำลังอุ้มลูกอยู่ในอาคารผู้โดยสาร หลังเกิดเหตุการณ์เที่ยวบินดีเลย์ 13 ชั่วโมงภาพถ่ายที่กระจายในโลกออนไลน์แสดงให้เห็นว่ามีชายคนหนึ่ง ซึ่งเชื่อว่าเป็นเจ้าหน้าที่ให้ความช่วยเหลือที่สนามบินในเมืองนีซ กำลังทำร้ายชายคนหนึ่ง ต่อหน้าผู้โดยสารคนอื่นๆ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

ผู้โดยสารรายหนึ่งเล่าว่า ชายคนนั้นถูกทำร้าย หลังจากที่ครอบครัวของเขาถูกกักตัวไว้เพราะการดีเลย์ของเที่ยวบิน EZY2122 ซึ่งจะเดินทางจากนีซไปเมืองลูตัน โดยที่มีการให้ข้อมูลน้อยมาก แถมยังไม่มีที่ว่างให้นั่งพักเลย

อาราเบลลา อาร์คไรท์ ผู้ที่ถ่ายรูปเอาไว้ได้เล่าว่า ชายคนที่โดนทำร้ายกำลังอุ้มลูกอยู่ ขณะที่ภรรยาของเขากำลังโวยวายใส่เจ้าหน้าที่ของสนามบินเรื่องที่ไม่มีอาหารและที่นั่งให้เด็ก

"ชายคนที่อุ้มลูกไปคุยกับเจ้าหน้าที่ชาวฝรั่งเศส แล้วคนฝรั่งเศสรายนั้นก็ไม่ได้ตอบอะไร เขาแค่ยิ้มเยาะ จากนั้นก็ซัดเข้าที่ใบหน้าด้านซ้ายของชายที่อุ้มลูก" อาร์คไรท์ เล่าในรายการวิทยุ BBC Radio 5 Live

เธอเล่าต่อว่า สามีวัย 64 ปีของเธอได้เข้าไปดึงตัวคนที่ชกออกมาให้ห่างจากเหยื่อ โดยมีการล็อกแขนไว้ ก่อนที่จะมีการเรียกตำรวจมา ชายทั้งสองได้ถูกตำรวจนำตัวไป แต่บรรดาผู้โดยสารเรียกร้องว่าชายคนที่อุ้มลูกต้องได้ขึ้นเครื่องบินด้วย พอชายคนที่อุ้มลูกได้ขึ้นเครื่องบิน คนทั้งหมดบนเครื่องก็พากันปรบมือให้เขา

โฆษกของสายการบิน easyJet บอกว่า คนที่ต่อยผู้โดยสารในภาพเชื่อว่าเป็นเจ้าหน้าที่จากบริษัท Samsic ที่คอยให้ความช่วยเหลือพิเศษประจำสนามบินของนีซ โดยจะคอยดูแลผู้พิการ รวมถึงผู้ที่ต้องนั่งรถเข็น

คำแถลงของสายการบินระบุว่า easyJet เป็นกังวลอย่างมากเมื่อได้เห็นรูปภาพดังกล่าว และสามารถยืนยันได้ว่าชายในภาพไม่ใช่พนักงานของสายการบิน อีกทั้งยังไม่ได้ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ภาคพื้นดินของ easyJet ที่นีซด้วย

"ความปลอดภัยและได้รับการดูแลที่ดี ต่อผู้โดยสารและลูกเรือ คือสิ่งที่ easyJet ให้ความสำคัญสูงสุดตลอดมา เราต้องขออภัยอย่างยิ่งต่อการดีเลย์ที่เกิดขึ้น และขอขอบคุณผู้โดยสารที่อดทน" สายการบิน easyJet ระบุ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...