xs
xsm
sm
md
lg

“ปูติน” เย้ยอดีต ผอ.FBI ไร้หลักฐานใดพิสูจน์รัสเซียแทรกแซงเลือกตั้งสหรัฐฯ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน แห่งรัสเซีย
รอยเตอร์ - ประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน แห่งรัสเซีย กล่าวในวันพฤหัสบดี (15 มิ.ย.) เจมส์ โคมีย์ อดีตผู้อำนวยการเอฟบีไอ ไม่ได้นำเสนอหลักฐานใดที่พิสูจน์ว่ามอสโกแทรกแซงการเลือกตั้งของสหรัฐฯ พร้อมระบุเป็นฝ่ายวอชิงตันเองที่พยายามแทรกแซงการเลือกตั้งของรัสเซียมานานหลายปี

ปูติน พาดพิงปากคำของ โคมีย์ ต่อคณะกรรมาธิการข่าวกรองแห่งวุฒิสภาสหรัฐฯ โดยระบุว่า “ผมไม่คุ้นกับรายละเอียดคำให้การของ โคมีย์ อดีตผู้อำนวยการเอฟบีไอ” ประธานาธิบดีรัสเซีย กล่าว “เป็นอีกครั้งที่เขาไม่ได้นำเสนอหลักฐานใดในเรื่องนี้ (รัสเซียแทรกแซง)”

“แล้วการโฆษณาชวนเชื่ออย่างไม่หยุดหย่อนของสหรัฐฯละ การที่สหรัฐฯสนับสนุนเอ็นจีโอที่ฝักใฝ่อเมริกาโดยการมอบเงินแก่พวกเขาโดยตรงละ? มันไม่กระทบจิตใจของเราเลยหรือ? มันไม่ใช่ความพยายามมีอิทธิพลว่าเราควรวางตัวอย่างไรระหว่างหาเสียงเลือกตั้งหรอกหรือ? เรื่องนี้มันมีมานานหลายปีแล้ว” เขากล่าว

ประธานาธิบดีรัสเซียที่อยู่ในอารมณ์ท้าชน เผยว่า ผู้นำประเทศหลายชาติทั่วโลกบอกกับเขาเหมือนๆกัน ว่า สหรัฐฯกำลังแทรกแซงกิจการภายในของพวกเขา แต่พวกเขาไม่อยากแสดงความกังวลอย่างเปิดเผย เพราะเกรงว่าอาจกัดเซาะความสัมพันธ์กับวอชิงตัน

สำหรับรัสเซียแล้ว “เรามีความเห็นของตนเอง เราแสดงออกอย่างเปิดเผย แต่ไม่ใช่รูปแบบของกิจกรรมบ่อนทำลายใต้ดิน” ปูติน กล่าว พร้อมตั้งข้อสังเกตว่า เป็นเรื่องแปลกอย่างยิ่งที่อดีตผู้อำนวยการเอฟบีไอปล่อยรายละเอียดการสนทนาระหว่างเขากับประธานาธิบดีสหรัฐฯรั่วถึงสื่อมวลชน ผ่านเพื่อนของเขา

“แล้วผู้อำนวยการเอฟบีไอ กับ นายสโนว์เดน ต่างกันตรงไหน?” ปูติน กล่าว อ้างถึง เอ็ดเวิร์ด สโนว์เดน อดีตพนักงานสัญญาจ้างของสำนักงานความมั่นคงแห่งชาติสหรัฐฯ (เอ็นเอสเอ) ซึ่งได้รับอนุมัติลี้ภัยในรัสเซีย 2013 หลังเผยแพร่ข้อมูลลับสุดยอดเกี่ยวกับปฏิบัติการสอดแนมครั้งมโหฬารของสหรัฐฯ

“ในกรณีที่ โคมีย์ ไม่ได้เป็นหัวหน้าหน่วยงานพิเศษ แต่เป็นนักเคลื่อนไหวสิทธิมนุษยชนที่ปกป้องจุดยืนบางอย่าง หากเขา (โคมีย์) ถูกตามรังควานข่มเหงเกี่ยวกับเรื่องนี้ เราก็จะอนุมัติลี้ภัยทางการเมืองในรัสเซีย และเขาก็ทราบดี” ปูตินระบุ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...