xs
xsm
sm
md
lg

พบ 24 ศพถูกสังหารโหดในตอนใต้ของเม็กซิโกเมื่อช่วงสุดสัปดาห์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เอเอฟพี - เกิดเหตุสังหารคนอย่างน้อย 24 ราย ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ในรัฐเกอร์เรโร ทางตอนใต้ของเม็กซิโก บางคนมีร่องรอยการถูกทรมาน เจ้าหน้าที่เผย

ทางการพบศพ 9 ศพ ในจำนวนนี้ 5 ศพ ถูกแยกชิ้นส่วน บนถนนเส้นหนึ่ง เจ้าหน้าที่กล่าวเมื่อวานนี้ (21) หลังจากที่ทหารเรือสองคนถูกพบเสียชีวิตอยู่อีกที่ในรัฐนี้ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

ในขณะเผชิญการนองเลือดเพิ่มมากขึ้น ผู้ว่าการของรัฐนี้ได้จัด “ประชุมฉุกเฉิน” กับผู้บัญชาการกองทัพและตำรวจส่วนกลางและของรัฐในความพยายามเพื่อเสริมสร้างความมั่นคงในถูมิภาค โรเบอร์โต อัลวาเรซ โฆษกด้านความมั่นคงของรัฐ บอกกับสถานีโทรทัศน์เม็กซิโกแห่งหนึ่ง

“ศพชาย 9 คน ที่มีร่องรอยการถูกทรมานชัดเจน” ถูกพบเมื่อคืนวันอาทิตย์ (20) บนถนนระหว่างเมืองติซตลา และแอตเลียกา ในตอนกลางของเกอร์เรโร เลขาธิการความมั่งคงของรัฐ กล่าวในถ้อยแถลง

เจ้าหน้าที่ที่สำนักงานอัยการท้องถิ่นรายงานการพบ “ศพ 4 ศพถูกมัดที่มือและเท้า” และแจ้งว่า ทางการก็ได้พบถุงพลาสติกดำ 5 ใบ ที่บรรจุศพของคนอีก 5 คน

ศพทั้ง 5 ศพนั้นถูกแยกชิ้นส่วน อวัยวะบางส่วนถูกพบนอกถุง ผู้กำกับการตำรวจเมืองติซตลา บอกกับเอเอฟพี และขอให้ปิดบังชื่อเพื่อเหตุผลด้านความมั่นคง ทางการกำลังดำเนินการเพื่อระบุตัวตนของศพเหล่านี้

ในขณะเดียวกัน คนอย่างน้อย 10 คนเสียชีวิตในเมืองตากอากาศอากาปุลโก ของรัฐเกอร์เรโรในช่วงสุดสัปดาห์แห่งการนองเลือด รวมถึงสมาชิกของกองทัพเรือ 2 คน โรเบอร์โต อัลวาเรซ เฮเรเดีย โฆษกของกลุ่มประสานงานด้านความมั่นคงของรัฐเกอร์เรโร กล่าว

รัฐทางตอนใต้แห่งนี้เผชิญกับหลายปีของความรุนแรงจากแก๊งค้ายาเสพติด ในขณะที่หลายแก๊งปลูกกัญชาและฝิ่นในภูเขาทุรกันดาร และต่อสู้เพื่อแย่งชิงการควบคุมเส้นทางการขนส่งเฮโรอีน

อากาปุลโกซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นสถานที่หลบพักร้อนอันทรงเสน่ห์ในเกอร์เรโร สำหรับบรรดาดาราฮอลลีวูด ตอนนี้ถูกมองว่าเป็นเมืองหลวงแห่งการฆาตกรรมของแดนจังโก้ จากสถิติการฆาตกรรม 111 รายต่อผู้อยู่อาศัย 100,000 คนเมื่อปีที่แล้ว

เมื่อเดือนกันยายนเจ้าหน้าที่ตำรวจระดับสูงของเกอร์เรโร และเพื่อนร่วมงานหญิงของเขาถูกแทงเสียชีวิตในอากาปุลโก

คนกว่า 170,000 คน ถูกสังหาร อีกกว่า 28,000 คน ถูกรายงานว่า หายสาบสูญในเม็กซิโก นับตั้งแต่รัฐบาลเริ่มการปรามปรามการค้ายาเสพติดด้วยกำลังทหารในปี 2006 ข้อมูลทางการเผย

ข้อมูลนี้ไม่ได้ระบุตัวเลขของผู้ที่ถูกสังหารโดยแก๊งค้ายาและขบวนการอาชญากรรมอื่นๆ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...