xs
xsm
sm
md
lg

โลกออนไลน์สหรัฐฯ โหด ฝ่ายต้านว่าที่ ปธน.ยุลอบสังหารทรัมป์-จับเมียข่มขืน!!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ผู้ประท้วงคนหนึ่งใกล้อาคารทรัมป์ ทาวเวอร์ ชูป้ายให้ล่วงละเมิดทางเพศ เมลาเนีย ทรัมป์ โดยมีข้อความว่า RapeMelania(ข่มขืนเมลาเนีย)
ฟ็อกซ์นิวส์ - ถ้อยคำที่ผรุสวาทใส่โดนัลด์ ทรัมป์ บนโลกออนไลน์กำลังเลวร้ายลงเรื่อยๆ ในนั้นรวมถึงเรียกร้องให้ลอบสังหารว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐฯ และข่มขืนภรรยาของเขา ทำให้เหล่านักวิจารณ์ออกมาเรียกร้องเหล่าบริษัทสื่อสังคมออนไลน์เพิ่มความพยายามในการควบคุมพฤติกรรมดังกล่าว

นับตั้งแต่ทรัมป์ได้รับชัยชนะในศึกเลือกตั้งประธานาธิบดีอย่างพลิกความคาดหมายเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แฮชแท็กบนสื่อสังคมออนไลน์อย่าง #AssassinateTrump (ลอบสังหารทรัมป์) และ #Killtrump (ฆ่าทรัมป์) แพร่กระจายอย่างรวดเร็ว ขณะที่ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาผู้ประท้วงคนหนึ่งใกล้อาคารทรัมป์ ทาวเวอร์ ชูป้ายข้อความให้ล่วงละเมิดทางเพศ เมลาเนีย ทรัมป์ ว่าที่สุภาพสตรีหมายเลข 1 สะท้อนเทรนด์แฮชแท็ก #RapeMelania (ข่มขืนเมลาเนีย)

“นี่คืออีกตัวอย่างหนึ่งของรูปแบบสื่อสังคมออนไลน์ที่ใช้โดยกลุ่มคนหัวรุนแรง” เอริค เฟนเบิร์ก จากบริษัทซอฟต์แวร์แห่งหนึ่ง ที่สังเกตการณ์กิจกรรมผิดกฎหมายและเกี่ยวข้องกับก่อการร้ายบนบัญชีสื่อออนไลน์บอกกับฟ็อกซ์นิวส์ “กลุ่มก่อการร้ายต่างๆ อย่างไอเอส ใช้ยุทธศาสตร์นี้เป็นประโยชน์สำหรับเกณฑ์สมาชิกและเปลี่ยนแปลงรากฐานความคิด”
แฮชแท็กบนสื่อสังคมออนไลน์ อย่าง #AssassinateTrump(ลอบสังหารทรัมป์) และ #Killtrump(ฆ่าทรัมป์)  แพร่กระจายอย่างรวดเร็ว
“และตอนนี้กลุ่มต่อต้านทรัมป์ ต่อต้านรัฐบาล กำลังใช้กลยุทธ์เดียวกันเกณฑ์สมาชิกและเปลี่ยนรากฐานความคิด เพื่อก่ออารยะขัดขืนหรือก่อความไม่สงบตามเมืองต่างๆ ของเรา ขณะที่เหล่าเจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายต้องแบกรับหน้าที่เกินกำลังตามเมืองต่างๆ เหล่านั้น” เขากล่าว

ภายในสื่อสังคมออนไลน์ โดยเฉพาะบนทวิตเตอร์ มีเสียงเรียกร้องนับสิบให้ฆ่าทรัมป์ ถูกส่งต่อเป็นทอดๆ ในนั้นถึงขั้นเรียกร้องให้ลอบสังหารทรัมป์และไมค์ เพนซ์ ว่าที่รองประธานาธิบดี ในพิธีสาบานตนรับตำแหน่งวันที่ 20 มกราคม

เหล่าผู้สนับสนุนของทรัมป์ที่ใช้ทวิตเตอร์เช่นกัน แสดงความโมโหต่อความเสแสร้งของสื่อสังคมออนไลน์แห่งนี้ เนื่องจากอีกด้านหนึ่งแฮชแท็ก #HillaryForPrison (เอาฮิลลารีเข้าคุก) กลับถูกบล็อกระหว่างหาเสียงเลือกตั้ง ส่วน #AssassinateTrump ถูกปล่อยเลยตามเลย

ผู้ใช้บางส่วนบอกว่าทวิตเตอร์ต้องมีส่วนรับผิดชอบหากสถานการณ์เลวร้ายบางอย่างเกิดขึ้น “หากบางอย่างเกิดขึ้นกับโดนัลด์ ทรัมป์ พนักงานของทวิตเตอร์ต้องถูกตั้งข้อหาสมรู้ร่วมคิด” ทวีตจาก @Ima_Deplorable ระบุ

สื่อสังคมออนไลน์ไม่ใช่สถานที่เดียวที่ถ้อยคำรุนแรงปรากฏขึ้นนับตั้งแต่วันเลือกตั้ง โดยในโอกแลนด์ มลรัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เหล่าผู้ประท้วงได้ก่อจลาจลและข้อความ “ฆ่าทรัมป์” พ่นด้วยสเปรย์ถูกพบตามสถานที่ต่างๆ หลายแห่ง

แหล่งข่าวบอกกับหนังสือพิมพ์นิวยอร์กโพสต์ระบุว่า หน่วยสืบราชการลับมีความตั้งใจสืบสวนข้อความที่โพสต์บนสื่อสังคมออนไลน์ทุกแห่งเพื่อยับยั้งภัยคุกคามที่น่าเชื่อถือ แต่บอกว่ามีความแตกต่างกันระหว่างการบอกว่าตั้งใจฆ่าประธานาธิบดีกับการชี้แนะให้คนอื่นทำ ซึ่งโดยทั่วไปคำขู่ทางอ้อมจะไม่ถูกดำเนินคดี


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...