xs
xsm
sm
md
lg

น้ำมัน-หุ้นสหรัฐฯ ปิดลบ ทองดิ่งเหว $43 หลังเงินปอนด์ดำดิ่งสุดในรอบ 31 ปี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


มาร์เก็ตวอตช์/รอยเตอร์ - ราคาน้ำมันขยับลงเล็กน้อยในวันอังคาร (4 ต.ค.) นักลงทุนเฝ้ารอข้อมูลเชื้อเพลิงรายสัปดาห์ของสหรัฐฯ ท่ามกลางความคาดหมายว่าน่าจะสูงขึ้น ส่วนวอลล์สตรีทปิดลบ จากความกลัดกลุ้มต่อการถอนตัวออกจากอียูของสหราชอาณาจักรและแนวโน้มเฟดขึ้นดอกเบี้ย ปัจจัยดังกล่าวฉุดดอลลาร์แข็งค่าขึ้นและฉุดให้ทองคำดิ่งเหว

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เทกซัส อินเตอร์มีเดียต หรือไลต์สวีตครูด งวดส่งมอบเดือนพฤศจิกายนลดลง 12 เซ็นต์ ปิดที่ 48.69 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ส่วนเบรนต์ทะเลเหนือลอนดอน งวดส่งมอบเดือนธันวาคมลดลง 2 เซ็นต์ ปิดที่ 50.87 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล

นักลงทุนเฝ้ารอข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับคลังปิโตรเลียมสำรองรายสัปดาห์ของสำนักงานสารสนเทศด้านพลังงานสหรัฐฯ (EIA) ที่มีกำหนดเผยแพร่ในวันพุธ (5 ต.ค.)

จากผลสำรวจของเอสแอนด์พี โกลบอล แพลตต์ส พบเหล่านักวิเคราะห์คาดหมายว่าคลังน้ำมันดิบสำรองในสัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 30 กันยายนจะเพิ่มขึ้น 2 ล้านบาร์เรล ส่วนเบนซินจะลดลง 500,000 บาร์เรล ขณะที่สต๊อกน้ำมันกลั่น อันประกอบด้วยน้ำมันทำความร้อนและดีเซล จะลดลง 1.7 ล้านบาร์เรล

ด้านตลาดหุ้นสหรัฐฯ ในวันอังคาร (4 ต.ค.) ปิดลบในกรอบแคบๆ นักลงทุนกังวลต่อความยุ่งยากในการถอนตัวออกจากอียูของสหราชอาณาจักร และแนวโน้มที่ธนาคารกลางอเมริกา (เฟด) จะปรับขึ้นดอกเบี้ยในช่วงไม่กี่เดือนข้างหน้า

ดาวโจนส์ลดลง 85.40 จุด (0.47 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 18,168.45 จุด เอสแอนด์พีลดลง 10.71 จุด (0.50 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 2,150.49 จุด แนสแดคลดลง 11.22 จุด (0.21 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 5,289.66 จุด

ค่าเงินปอนด์สเตอร์ลิงแตะระดับต่ำสุดในรอบกว่า 3 ทศวรรษ หลังนายกรัฐมนตรีเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ยอมรับว่าการแยกตัวออกจากอียูของสหราชอาณาจักรคงไม่ใช่เรื่องง่ายๆ และบางทีอาจเจออุปสรรคต่างๆ นานา

นอกจากนี้ ความกังวลเกี่ยวกับการขึ้นดอกเบี้ยยังหวนคืนมาสู่ตลาด หลังนายเจฟฟรีย์ แลคเกอร์ ประธานเฟดสาขาริชมอนด์ส เผยว่าเขาจะโหวตสนับสนุนให้ปรับขึ้นดอกเบี้ยในการประชุมครั้งต่อไป

วอลล์สตรีทในวันอังคาร (4 ต.ค.) ยังได้รับผลกระทบจากรายงานของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (ไอเอ็มเอฟ) ที่ปรับลดประมาณการการเติบโตทางเศรษฐกิจของสหรัฐฯ ประจำปี 2016 ลงจาก 2.2 เปอร์เซ็นต์ เหลือ 1.6 เปอร์เซ็นต์ และมองภาพรวมของเศรษฐกิจโลกอย่างมืดมน

ส่วนราคาทองวานนี้ (4 ต.ค.) ร่วงหนัก ขยับแตะระดับต่ำสุดในรอบ 3 เดือนครึ่ง หลังสกุลเงินปอนด์อ่อนค่าลงต่ำสุดรอบ 31 ปีเมื่อเทียบกับดอลลาร์ อันเนื่องจากความกังวลต่อขั้นตอนการถอนตัวจากอียูของสหราชอาณาจักร โดยทองคำตลาดโคเม็กซ์ ลดลง 43 ดอลลาร์ ปิดที่ 1,269.70 ดอลลาร์ต่อออนซ์


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น