xs
xsm
sm
md
lg

Week In Pictures : ประมวลสุดยอดภาพข่าวรอบโลกประจำสัปดาห์

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ภาพดวงจันทร์ที่กำลังบังดวงอาทิตย์ เผยให้เห็น “วงแหวนแห่งไฟ” รอบดวงจันทร์ จากปรากฏการณ์สุริยุปราคาประจำปีในวันพฤหัสบดี(1 ก.น) ซึ่งสามารถถูกสังเกตเห็นได้จาก เกาะ เรอูว์นียง ดินแดนที่ห่างไกลของฝรั่งเศส กลางมหาสมุทรอินเดีย ภาพจากเอเอฟพี
เอเอฟพี - ประมวลสุดยอดภาพข่าวต่างประเทศรอบโลก ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา รวบรวมและคัดเลือกโดย “ทีมข่าวต่างประเทศ MGR Online”
สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิสทรงเสด็จกลับท่ามกลางพายุฝนกระหน่ำในวันพุธ(31 ส.ค) หลังจากทรงเสร็จสิ้นภารกิจประจำสัปดาห์กลางจตุรัสเซนต์ปีเตอร์ในกรุงวาติกัน ภาพจากเอเอฟพี
กลุ่มผู้สนับสนุนของอดีตประธานาธิบดีหญิงบราซิล ดิลมา รุสเซฟฟ์ ประท้วงในอย่างน้อย 10 รัฐทั่วบราซิลในวันพุธ(31 ส.ค) แสดงความไม่พอใจที่อดีตผู้นำบราซิลถูกถอดถอนพ้นจากการทำหน้าที่ การประท้วงกลายเป็นความรุนแรงในบางพื้นที่ โดยเฉพาะในเซาเปาลู เมืองใหญ่ที่สุดของประเทศ เกิดการปะทะกับตำรวจปราบจลาจลบราซิล ภาพจากเอเอฟพี
ภาพอากัปกริยาสีหน้าของอดีตประธานาธิบดีหญิงบราซิล ดิลมา รุสเซฟฟ์ ยามเมื่อได้รับทราบว่าเธอถูกสั่งถอดถอนในวันพุธ(31 ส.ค) ภาพจากเอเอฟพี
ภาพมุมสูงแสดงความเสียหายของเมืองอิวาอิซูมิ(Iwaizumi) จ. อิวาเตะ (Iwate ) ญี่ปุ่นในวันพุธ(31 ส.ค)จากน้ำท่วมฉับพลันที่เกิดมาจากพายุไต้ฝุ่นไลออนร็อค(Lionrock) ภาพจากเอเจนซีส์
ประชาชนชาวซีเรียหลบหนีการปะทะระหว่างกลุ่มมุสลิมติดอาวุธ the Jund al-Aqsa และกองกำลังรัฐบาลซีเรียในวันพุธ(31 ส.ค) ในเมืองทายยิบัต อัล อิหม่าม( Tayyibat al-Imam )ทางตอนเหนือของซีเรีย ภาพจากเอเอฟพี
ภาพกรุงเทพฯในวันจันทร์(29 ส.ค)ภายใต้ความมืดครึ้มของก้อนเมฆฝนขนาดมหึมา ภาพจากเอเอฟพี
วันพฤหัสบดี(1 ก.ย)นายกรัฐมนตรีเยอรมันทำการเช็กแฮนด์ทักทายกับตูบแสนรู้ สายพันธุ์ลาบราดอร์ รีทริฟเวอร์สีดำสนิทนาม ลีโอ ที่สามารถช่วยดึงจอร์เจีย รินาลโด(Giorgia Rinaldo) หนูน้อยชาวอิตาลีวัย 4 ปีให้หลุดออกมาจากใต้ซากปรักหักพังในเมืองเปสกาลา เดล ตรอนโต(Pescara del Tronto) หลังเหตุการณ์แผ่นดินไหวระดับ 6.2 ทางตอนกลางของอิตาลีสำเร็จ ภาพจากเอเจนซีส์
ในวันพุธ(31 ส.ค)ภาพนักท่องเที่ยวกำลังรื่นเริงกับเทศกาลปามะเขือเทศ “ลา โตมาตินา” ( La Tomatina) ที่มีชื่อเสียงของสเปน ถูกจัดขึ้นในหมู่บ้านบูโยล( Buñol) ใกล้กับบาเลนเซีย( Valencia) ภาพจากเอเอฟพี
ชายชาวอินโดนีเซียคนหนึ่งกำลังพายเรือผ่านฝูงปลาตายจำนวนมากในบ่อเพาะพันธุ์ในทะเลสาบมานินเจา( the Maninjau Lake )ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นทะเลสบที่สวยที่สุดบนเกาะสุมาตราในวันพุธ(31 ส.ค) ภาพจากรอยเตอร์
(ซ้าย)เอ็มมานูเอล มาครง(Emmanuel Macron) รัฐมนตรีเศรษฐกิจฝรั่งเศสวัย 38 ปีลาออกจากตำแหน่งในวันอังคาร(30 ส.ค)เพื่อลงสมัครรับเลือกตั้งประธานาธิบดีฝรั่งเศสที่จะมีขึ้นในปีหน้า ซึ่งมีตัวเก็งสำคัญร่วมขบวนไม่ว่าจะเป็นอดีตประธานาธิบดีฝรั่งเศส นิโกลัส ซาร์โกซี หรืออดีตนายกรัฐมนตรีฝรั่งเศส อแลง จุปเป และประธานาธิบดีฝรั่งเศส ฟรองซัวส์ โอลลองด์ ภาพจากเอเอฟพี
กลุ่มผู้ประท้วงชาวมุสลิมในแคว้นแคชเมียร์ อินเดีย ปะทะกับตำรวจปราบจลาจลอินเดีย ที่ได้มีการยิงแก๊สน้ำตา และตามด้วยกระสุนยางเข้าสลายฝูงผู้ประท้วงในเมืองศรีนาการ์ในวันพุธ(31 ส.ค) จากเหตุความไม่พอใจในการเสียชีวิตของดานิช มันซัวร์ (Danish Manzoor) วัย 28 ปีต้องเสียชีวิตด้วยน้ำมือของกองกำลังรัฐบาลอินเดียที่มีรายงานว่าได้เปิดฉากยิงใส่ฝูงผู้ประท้วงในหมู่บ้านนาดิฮาล(Nadihal)เมืองราเฟียบัดในเขตตอนเหนือของแคชเมียร์ บารามูลลา ดิสติก( Baramulla) ภาพจากเอเจนซีส์
กวางเรนเดียร์ถูกฟ้าผ่าตายทางภาคใต้ของนอร์เวย์ มากกว่า 300 ตัว จากการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่ในวันจันทร์(29ส.ค.) และจากเท่าที่ทราบจนถึงปัจจุบัน มันนับเป็นเหตุการณ์กวางเรนเดียร์ถูกฟ้าผ่าตายหมู่จำนวนมากที่สุดเท่าที่เคยเกิดขึ้นมา ภาพจากเอพี
นักเรียนมาเลย์จำนวนมากต่างโบกธงชาติมาเลเซียอย่างพร้อมเพรียงในการฉลองวันได้รับเอกราชครั้งที่ 59  จากอังกฤษกลางจัตุรัสเอกราชในกรุงกัวลาลัมเปอร์ในวันพุธ(31 ส.ค) ภาพจากเอเอฟพี
การเดินทางเยือนเม็กซิโกอย่างกะทันหันของโดนัลด์ ทรัมป์ ตัวแทนจากพรรครีพับลิกันเพื่อพบกับประธานาธิบดีเม็กซิโก เอ็นริเก เปญา นิเอโต ในวันพุธ (31 ส.ค.) ภาพจากรอยเตอร์
ภาพสุดประหลาดของหมีฟินแลนด์ใช้ต้นไม้ซ่อนใบหน้าตนเองจากตากล้องนักถ่ายภาพชีวิตสัตว์ป่า ยานี เพลโตมาคิ(  Jani Peltomaki) ซึ่งถูกถ่ายไว้ได้ในป่าใกล้พรมแดนติดรัสเซีย ได้รับการเผยแพร่วันพฤหัสบดี(1 ก.ย) ภาพจากเอเจนซีส์
เรือเจ้าหน้าที่กู้ภัยหน่วยงานเอ็นจีโอสัญชาติสเปน โปรแอคติวา(Proactiva) วิ่งตรงเข้ามาหาเรือที่แน่นขนัดไปด้วยผู้อพยพจากเอริเทรีย ลอยลำนอกชายฝั่งลิเบียกลางทะเลเมดิเตอร์เรเนียนในวันจันทร์(29 ส.ค) ภาพจากรอยเตอร์
นักเทนนิส สแตน วาพรินกา (Stan Wawrinka) จากสวิตซอร์แลนด์กำลังอยู่ในท่วงท่าหวดลูกโต้กลับไปยังคู่แข่งจากสเปน เฟอร์นานโด เวอร์ดซัสโก ในการแข่งขันวันที่ 2 ของรายการยูเอสโอเปนแชมเปียนชิพส์ในวันอังคาร(30 ส.ค) ซึ่งจัดขึ้นในนิวยอร์ก สหรัฐฯ ภาพจากเอเจนซีส์

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...