xs
xsm
sm
md
lg

Week In Pictures : ประมวลสุดยอดภาพข่าวรอบโลกประจำสัปดาห์

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

รถยนต์นับร้อยคันถูกไฟเผาวอดจากเหตุระเบิดที่โกดังแห่งหนึ่งในเมืองท่าเทียนจินของจีน เมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 13 ส.ค. ซึ่งล่าสุดมีรายงานผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 44 คน บาดเจ็บอีกกว่า 500 คน

 ประมวลสุดยอดภาพข่าวต่างประเทศรอบโลก ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา

รวบรวม และคัดเลือกโดยทีมข่าวต่างประเทศ “ASTV ผู้จัดการออนไลน์”
เหตุระเบิดที่โกดังแห่งหนึ่งในเมืองท่าเทียนจินของจีนเมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 13 ส.ค. ทำให้เกิดเพลิงลุกไหม้รุนแรง และทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 44 คน บาดเจ็บอีกกว่า 500 คน
ประชาชนจำนวนมายืนดูคลื่นทะเลบ้าคลั่งจากอิทธิพลของไต้ฝุ่นเซาเดโลร์ที่เคลื่อนผ่านใกล้ๆ เมืองเหวินหลิงในมณฑลเจ้อเจียงของจีน เมื่อวันที่ 8 ส.ค.
ต้นไม้ที่ปลูกไว้ริมถนนในเมืองจินเจียง มณฑลฝูเจี้ยนของจีน ล้มระเนระนาดด้วยอิทธิพลของไต้ฝุ่นเซาเดโลร์ซึ่งพัดเข้าสู่จีนแผ่นดินใหญ่ เมื่อวันที่ 8 ส.ค.
ชายชราชาวเกาหลีใต้จุดไฟเผาตัวเองที่หน้าสถานทูตญี่ปุ่นในกรุงโซลเมื่อวันพุธ (12 ส.ค.) ระหว่างที่มีการชุมนุมประท้วง “ระบบสตรีเพื่อการผ่อนคลาย” ที่มีผู้หญิงเกาหลีจำนวนมากถูกเกณฑ์ไปทำงานในซ่องทหารของกองทัพจักรวรรดิญี่ปุ่นในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2
พนักงานบริษัทชาวฟิลิปปินส์นั่งอยู่บนแพชั่วคราวที่ทำจากโฟม หลังเกิดฝนตกหนักในกรุงมะนิลาจนระดับน้ำท่วมสูงเมื่อวันที่ 12 ส.ค.
การแสดงพลุสุดตระการตาเหนืออ่าวมารีนา เพื่อเฉลิมฉลองวาระที่สิงคโปร์ได้เอกราชครบ 50 ปี เมื่อวันที่ 9 ส.ค.
ฝูงเครื่องบินขับไล่ F-16 “แบล็กไนต์ส” ของกองทัพอากาศสิงคโปร์ โชว์ลีลาการบินผาดแผลงเหนือท้องฟ้า เมื่อวันที่ 9 ส.ค. เพื่อฉลองวันเอกราชครบ 50 ปี
ฝูงนกนางนวลกำลังแย่งอาหารที่ชายหาดในเมืองไบรตัน ทางตอนใต้ของอังกฤษ เมื่อวันที่ 6 ส.ค.
บอลลูนหลากรูปร่างและสีสันบนชายหาดในเมืองเซนต์ปีเตอร์-ออร์ดิง ประเทศเยอรมนี เมื่อวันที่ 8 ส.ค.
ชาวสเปนในกรุงมาดริดเข้าร่วมเทศกาล “มอสซูน โฮลี มาดริด” ซึ่งได้แนวคิดมาจากเทศกาลเล่นสี “โฮลี” ในอินเดียและเนปาล เมื่อวันที่ 8 ส.ค.
บ้านเรือนหลากสีสันบนเนินเขา ลาส พัลมิตาส ในเมืองปาชูรา รัฐฮิดาลโก ประเทศเม็กซิโก เมื่อวันที่ 6 ส.ค.
ความสง่างามของภูเขาไฟฟูจิเมื่อมองจากเครื่องบินโดยสารของ จอห์น เคร์รี รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯ ซึ่งบินผ่านน่านฟ้าญี่ปุ่นเพื่อเดินทางกลับสหรัฐฯ เมื่อวันที่ 8 ส.ค.
การแสดงพาเหรดตัวการ์ตูน “พิกาจู” จากวีดีโอเกมยอดนิยมชุดโปเกะมอนที่ศูนย์การค้าแลนด์มาร์กพลาซาในเมืองโยโกฮามา เมื่อวันที่ 13 ส.ค.
ความงดงามของทุ่งลาเวนเดอร์ที่สวนแห่งหนึ่งในเมืองเสิ่นหยาง มณฑลเหลียวหนิงของจีน เมื่อวันที่ 12 ส.ค.
แม่ค้าสาวชาวอินโดนีเซียโชว์แหวนประดับอัญมณีมูลค่า 125 ล้านรูเปียะห์จากเกาะบาจัน หมู่เกาะโมลุกกะ ที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในกรุงจาการ์ตา เมื่อวันที่ 7 ส.ค.


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...