xs
xsm
sm
md
lg

ทางการเตือนอาจมีน้ำท่วมในหลายเมืองของรัฐนิวยอร์กที่โดนหิมะถล่ม

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เอเอฟพี - หิมะที่ตกลงมาอย่างหนักเป็นประวัติการณ์ได้ทำให้หลายเมืองในรัฐนิวยอร์ก ต้องจมอยู่ใต้หิมะและมีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 14 ราย ขณะที่มีความกังวลว่าอาจจะเกิดน้ำท่วมตามมาเมื่ออุณหภูมิสูงขึ้น

สำนักงานพยากรณ์อากาศแห่งชาติสหรัฐฯ (NWS) ระบุว่า หลายพื้นที่ทางตะวันตกของรัฐนิวยอร์ก ซึ่งมีหิมะหนากว่า 6 ฟุต (ประมาณ 2 เมตร) กำลังได้รับคำเตือนว่าอาจจะเกิดน้ำท่วมตามมา

ก่อนหน้านี้ เคยมีการเฝ้าระวังน้ำท่วมในพื้นที่แถบนี้อยู่ก่อนแล้ว โดยมีการเรียกร้องให้ประชาชนเตรียมพร้อมรับมือถึงความเป็นไปได้ที่อาจจะเกิดน้ำท่วม

พื้นที่ซึ่งได้รับการเตือนภัย ได้แก่ อีรี , เจนเนสซี , ไวโอมิ่ง , ชาโตกัว , คาตารอกัส , บาตาเวีย , วอร์ซอ , เจมส์ทาวน์ , โอลีน , ออร์ชาร์ด พาร์ค , สปริงวิลล์

มีประชากรกว่า 600,000 คนพักอาศัยอยู่ในพื้นที่แถบนี้ ซึ่งในจำนวนดังกล่าวมีหลายพันคนที่ต้องติดอยู่ภายในบ้านมาเป็นเวลาเกือบ 1 สัปดาห์แล้ว เพราะหิมะท่วมสูงจนเปิดประตูออกมาไม่ได้

เจ้าหน้าที่รัฐได้แจ้งให้ประชาชนเคลียร์ท่อระบายน้ำหน้าบ้าน พร้อมทั้งเก็บสิ่งของมีค่าออกมาจากชั้นใต้ดินเพื่อเตรียมรับมือกับน้ำท่วมที่กำลังจะตามมา นอกจากนี้ยังมีการห้ามเดินทางในบางพื้นที่

มาร์ค โพลอนคาร์ซ เจ้าหน้าที่เทศมณฑล อีรี เคาน์ตี้ แจ้งผ่านทวิตเตอร์ว่า ตอนนี้มีการห้ามขับรถบริเวณพื้นที่ทางใต้ของถนนเซเนกา ในเมืองบัฟฟาโล กับเมืองลัคกาวันนาและอีเดน

เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นระบุว่า ด้วยปริมาณหิมะแค่ 2 วันก็มากเทียบเท่ากับที่เคยตกทั้งปี ทำให้ต้องมีการเรียกกองกำลังป้องกันประเทศมาเตรียมพร้อมรับมือและอาจจะต้องประกาศเป็นภัยพิบัติแห่งชาติ

ทั้งนี้ ผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่ตายขณะที่กำลังพยายามเคลียร์หิมะที่ทับถมบ้านและรถของพวกเขา ขณะเดียวกันน้ำหนักที่มหาศาลของหิมะที่ทับถมยังสร้างความกังวลว่าจะเป็นอันตรายได้อีกหลายกรณี

เจ้าหน้าที่เทศมณฑล อีรี เคาน์ตี้ ระบุว่า หลังคาโรงงาน "เฟล็กโซวิต" ในอีแวนส์พังถล่มลงมาเมื่อวันศุกร์ (21 พ.ย.) เพราะรับน้ำหนักหิมะไม่ไหว ตัวโรงงานได้รับความเสียหายอย่างหนัก ส่วนหลังคานั้นพังราบลงมาเกือบทั้งหมด

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ไม่ได้ระบุว่ามีผู้คนอยู่ในโรงงานหรือมีการอพยพแล้วหรือไม่ ในช่วงเวลาที่ถนนหลายสายไม่สามารถสัญจรได้ขณะนั้น แถมกำลังคนของเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นก็ไม่เพียงพอที่จะรับมือ ส่วนตำรวจท้องถิ่นก็ปฏิเสธที่จะให้ความเห็นใดๆ

ด้านวงร็อค อินเตอร์โพล ระบุว่า พวกเขาต้องติดอยู่บนรถบัสทัวร์คอนเสิร์ตเป็นเวลากว่า 50 ชั่วโมงบริเวณนอกเมืองบัฟฟาโล เพราะพายุหิมะครั้งนี้ ทำให้ต้องยกเลิกการแสดงคอนเสิร์ตในมอนทรีอัลและโตรอนโต
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...