xs
xsm
sm
md
lg

InClips: เผยวิดีโอคลิปภาพนาทีสุดท้ายในเครื่อง MH17 ก่อนโดนยิงตก

เผยแพร่:   โดย: MGR Onlineเอเจนซีส์ - เอ็มดี อาลี เอ็มดี ซาลิม (Md Ali Md Salim) ชาวมาเลย์ วัย 30 ปี นักศึกษาปริญญาเอกสาขาจิตวิทยามหาวิทยาลัยอิรามูส ในรอตเตอร์แดม เนเธอร์แลนด์ ผู้โดpสารเที่ยวบินมรณะ โพสต์วิดีโอคลิปบนอินสตาแกรมในวันที่ 17 กรกฎาคม แสดงภาพผู้โดยสารในขณะกำลังเตรียมตัวก่อนครื่องบินมาเลเซียแอร์ไลน์ส เที่ยวบิน MH17 จะขึ้นเทกออฟ ความยาว 13 วินาที

สื่ออังกฤษรายงาน เมื่อวานนี้ (18) ว่า เอ็มดี อาลี เอ็มดี ซาลิม (Md Ali Md Salim) ชาวมาเลย์ วัย 30 ปี นักศึกษา ปริญญาเอกสาขาจิตวิทยา มหาวิทยาลัยอิรามูส ในรอตเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์ ที่กำลังมุ่งหน้ากลับบ้านในช่วงวันหยุดโดยใช้บริการของเที่ยวบิน MH17 ของสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ส ที่คาดว่าจะถูกกลุ่มติดอาวุธแบ่งแยกดินแดนยูเครนใช้ขีปนาวุธภาคพื้นสู่อากาศยิงตก ในวันพฤหัสบดี (17) ในขณะที่บินอยู่ระหว่างพรมแดนยูเครนและรัสเซียด้วยความสูง 33,000 ฟุต ซึ่งถือเป็นเส้นทางบินหลักจากยุโรปมุ่งหน้าสู่เอเชีย โดยเขาได้โพสต์วิดีโอคลิปแสดงภาพผู้โดยสารกำลังเตรียมตัวก่อน MH17 จะขึ้นเทกออฟจากท่าอากาศยานอัมสเตอร์ดัม - ชิโพล (Amsterdam Schiphol Airport)

วิดีโอคลิปของ เอ็มดี อาลี นั้นถูกโพสต์ลงบนอินสตาแกรมส่วนตัว และคาดว่าเพื่อนของเขาได้แชร์ไปที่อื่น และในขณะนี้วิดีโอคลิปความยาว 13 วินาที ได้เผยแพร่ไปบนยูทิวบ์ และเฟซบุ๊ก

'Bismillah... #hatiadasikitgentar(ในนามของพระเจ้า....ผมรู้สึกกังวลเล็กน้อย) จากคำบรรยายของวิดีโอคลิป และพบว่าเจ้าของแอกเคานต์ @MASA1777 ผู้โพสต์เป็นนักจิตวิทยาคลินิก

นอกจากนี้ ในคลิปยังแสดงให้เห็นผู้โดยสารชายผิวขาวสวมเสื้อยืดสีดำและกางเกงสีน้ำตาลอ่อน กำลังยกกระเป๋าสีน้ำเงินและขาวขึ้นเก็บในช่องเก็บของเหนือศีรษะ และจากด้านหลังมีที่นั่งผู้โดยสารเสื้อสีม่วงและสีเขียว และด้านหน้าของกล้องที่ เอ็มดี อาลี กำลังถ่าย ตรงด้านขวามีชายสวมเสื้อสีชมพูและผู้โดยสารหญิงนั่งอยู่ด้านหน้าเขา และนอกจากนี้ แอร์โฮสเตสบนเครื่องในเครื่องแบบพนักงานต้อนรับสีเขียวและม่วง กำลังเดินอยู่ตรงช่องทางเดินเพื่อปิดที่เก็บสัมภาระเหนือศีรษะผู้โดยสาร เตรียมพร้อมให้เครื่องขึ้นบินตามปกติ

“เราอยู่ในระยะสุดท้ายที่ผู้โดยสารกำลังทยอยขึ้นเครื่อง และในขณะที่กำลังเตรียมความพร้อม ขอความกรุณาให้ผู้โดยสารทุกท่านแน่ใจว่าได้ปิดโทรศัพท์มือถือเรียบร้อยแล้ว” หนึ่งในลูกเรือเที่ยวบินประกาศบนเครื่อง

เอ็มดี ซากี เอ็มดี ซาลิม (Md Zaki Md Salim) พี่ชายของเอ็มดี อาลี ได้เปิดเผยกับ astroawani.com ว่า น้องชายของเขาเป็นหนึ่งในผู้โดยสารเที่ยวบิน MH17 “หลังจากทราบข่าวจากพี่สาวคนโต ผมรีบเดินทางมาที่สนามบินแห่งนี้ และได้รับการยืนยันจากสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ส ว่า น้องชายผมเป็นหนึ่งในผู้โดยสารเที่ยวบิน MH17 จริง” เอ็มดี ซากี ให้สัมภาษณ์ในขณะที่อยู่ในสนามบินกัวลาลัมเปอร์ มาเลเซีย

สื่ออังกฤษพยายามติดต่อบริษัทสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ส เพื่อขอความยืนยันถึงความถูกต้องของวิดีโอคลิปนี้ ว่าได้ถ่ายทำขึ้นในเที่ยวบินนี้จริงหรือไม่ แต่ไม่ได้รับการติดต่อกลับ และจนถึงขณะนี้ยังไม่มีความเป็นไปได้ที่จะตรวจสอบได้

MH17 บินในระดับสูง 33,000 ฟุต ใกล้กับฟาร์มเลี้ยงไก่ในหมู่บ้านกราโบโว (Grabovo) ที่ถูกควบคุมโดยกลุ่มแบ่งแยกดินแดนยูเครน ห่างจากชายแดนยูเครน - รัสเซียไปราว 30 ไมล์

พยานที่เห็นเหตุการณ์อ้างว่า เห็นร่างผู้โดยสารร่วงหล่นออกมาจากเครื่องบินในขณะตก ร่างกระจายทั่วหมู่บ้าน ราซซิปนายา (Rassypnaya ) และมีชาวบ้านบางคนเกรงว่าจะเป็นระเบิดด้วยซ้ำSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...