xs
xsm
sm
md
lg

In Pics : สหรัฐฯ จัดงานประกวดสุนัขสุดแหวกแนว เฟ้นหา “หมาน่าเกลียดที่สุดในโลก”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เอพี - ช่วงเวลาของการประกวด “สุนัขที่น่าเกลียดที่สุดในโลก” เวียนมาบรรจบอีกครั้งในปีนี้ ซึ่งนับเป็นโอกาสสำคัญที่เราจะได้เห็นเจ้าตูบที่มีหัวโตผิดปกติ ขนโกร๋น และความผิดปกติอื่นๆ จะมาประกวดประชันกันในงานนี้

สำหรับผู้ชนะในปีนี้จะเป็นใครไปไม่ได้นอกเสียจาก เจ้าหมาพันทางวัย 2 ปีชื่อ “พีนัท” ที่มีขนสีขาวมอมแต้มสีน้ำตาล ตาปูดโปน และฟันยื่นเด่นสะดุดตา จนดูขัดกับอุปนิสัยหวานแหวว และเปี่ยมไปด้วยพลังของมัน

แม้ว่าตอนนี้เจ้าพีนัทจะมีสุขภาพดี แต่ ฮอลลี แชนด์เลอร์ เจ้าของของมันที่ดั้นด้นมาจากเมืองกรีนวิลล์ มลรัฐนอร์ทแคโรไลนาเล่าว่า มันเคยถูกไฟลวกรุนแรงตั้งแต่ยังเป็นลูกหมาตัวน้อยๆ จึงทำให้ขนตามตัวของมันร่วงหายไปหลายกระจุก

แชนด์เลอร์คาดหวังว่า ชัยชนะของพีนัทจะช่วยให้คนตื่นตัวในประเด็นการทารุณสัตว์กันมากขึ้น

เธอเอ่ยว่า “เรากำลังพยายามใช้มันเป็นตัวอย่างว่า สัตว์อาจถูกทำร้ายทารุณได้รุนแรงขนาดไหน”

เธอวางแผนจะบริจาคเงินรางวัลมูลค่า 1,500 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว 49,000 บาท) เป็นค่ารักษาให้สัตว์ตัวอื่นๆ

การประกวดสุนัข ณ ลาน “โซโนมา-มาริน” ของเมืองเปตาลูมา มลรัฐแคลิฟอร์เนียครั้งนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 26 แล้ว

ทั้งนี้ สุนัขเหล่านี้จะผ่านการประเมินโดยคณะกรรมการ 3 ท่าน ที่ใช้เกณฑ์การพิจารณาหลายประเภทด้วยกัน เป็นต้นว่า คุณลักษณะที่พิเศษหรือประหลาด บุคลิกภาพ และความน่าเกลียด

สุนัขที่คว้าแชมป์ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา ได้แก่ เจ้าสุนัขขาถ่างพันธุ์บีเกิล เจ้าตูบพันธุ์บ็อกเซอร์ผสมกับแบสเซ็ต ฮาวนด์ ที่เดินตุหรัดตุเหร่ด้วยขาเป๋ๆ ของมัน, เจ้าหมาชิวาวาผสมไชนีส เครสเต็ด ฟันยื่นปอยขนเป็นกระจุก และเจ้าชิวาวาตาเดียว และมีหลังโก่งเหมือนอูฐ

ต่อไปนี้จะเป็นโฉมหน้าของผู้เข้าประกวดในปีนี้ และผู้คว้ามงกุฎไปครองในปีที่ผ่านๆ มา

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...