xs
xsm
sm
md
lg

มือปืนซุ่มยิงหน่วยดับเพลิงนิวยอร์กทิ้งจดหมายโว “ชอบฆ่าคนเป็นที่สุด”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

วิลเลียม สเปนเกลอร์ วัย 62 ปี ผู้วางเพลิงเผาบ้านตัวเองเพื่อล่อพนักงานดับเพลิงเข้ามายิงทิ้ง ก่อนจะฆ่าตัวเองตายตาม โดยเหตุเกิดในรัฐนิวยอร์กเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา(24)
เอเอฟพี - อดีตนักโทษซึ่งวางเพลิงเผาบ้านเพื่อล่ออาสาสมัครดับเพลิงมายิงทิ้งก่อนจะฆ่าตัวตายตาม เขียนจดหมายไว้ก่อนก่อเหตุว่า การฆ่าคนเป็นงานอดิเรกที่ตนโปรดปรานที่สุด ตำรวจนิวยอร์กแถลง วานนี้(25)

ทางการรัฐนิวยอร์กพบศพมนุษย์อยู่ภายในบ้านซึ่งถูกเผาจนวอด โดยเชื่อว่าน่าจะเป็นพี่สาวของมือปืนซึ่งอาศัยอยู่ในบ้านหลังเดียวกัน

“ผมกำลังเตรียมตัวให้พร้อม เพื่อดูว่าจะเผาชุมชนนี้ได้มากแค่ไหน และทำในสิ่งที่ผมชอบที่สุด นั่นก็คือการฆ่าคน” ผู้บัญชาการตำรวจ เจอรัลด์ พิกเคอริง อ้างถึงเนื้อหาบางส่วนในจดหมาย ซึ่งถูกพบหลังเกิดเหตุลอบยิงอาสาสมัครดับเพลิงในเมืองเว็บสเตอร์ รัฐนิวยอร์ก เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา(24)

จดหมายตัวพิมพ์ของ วิลเลียม สเปนเกลอร์ มือปืนโรคจิตวัย 62 ปี มีความยาวประมาณ 2-3 หน้ากระดาษ แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถเปิดเผยต่อสื่อมวลชนได้ในขณะนี้

พนักงานสอบสวนคาดว่า ศพที่พบภายในบ้านน่าจะเป็น เชอรีล สเปนเกลอร์ วัย 67 ปี ซึ่งไม่มีใครพบเห็นตั้งแต่วันจันทร์ที่ผ่านมา(24) และมีข่าวว่าพี่น้องคู่นี้ไม่ค่อยถูกกัน

ทั้งนี้ พิกเคอริง ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่า เชอรีล สเปนเกลอร์ เสียชีวิตเพราะถูกไฟคลอกหรือถูกสังหารก่อนหน้านั้น โดยแพทย์ยังอยู่ระหว่างชันสูตรเพื่อหาสาเหตุการตาย

หลังจุดไฟเผาบ้านตนเอง สเปนเกลอร์ ก็หันไปเล่นบทหน่วยซุ่มยิง โดยรอให้อาสาสมัครดับเพลิงเดินทางมาถึง

ผู้บัญชาการตำรวจชี้ว่า เขามีทั้งวัตถุระเบิด และอาวุธปืนอีก 3 ชนิด ได้แก่ ปืน Smith&Wesson .38 caliber, ปืน Mossberg 12-gauge pump action และปืนไรเฟิล .223 Bushmaster ซึ่งเป็นอาวุธสงครามชนิดเดียวกับที่ อดัม แลนซา วัย 20 ปี ใช้กราดยิงโรงเรียนประถมเมืองนิวทาวน์ รัฐคอนเนตทิคัต เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม จนมีครูและนักเรียนเสียชีวิตไป 26 ราย

ทันทีที่พนักงานดับเพลิงไปถึง สเปนเกลอร์ ก็ใช้อาวุธยิงใส่เหยื่อ ก่อนจะถูกตำรวจนายหนึ่งยิงสวนกลับไป

นอกจากอาสาสมัครดับเพลิง 2 รายที่เสียชีวิตแล้ว ยังมีเพื่อนร่วมงานของพวกเขาอีก 2 คนที่บาดเจ็บสาหัสและต้องเข้ารับการผ่าตัด โดยขณะนี้อาการเริ่มทรงตัว ขณะที่ตำรวจซึ่งยิงตอบโต้มือปืนก็ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล และได้รับอนุญาตให้กลับบ้านได้แล้ว

การซุ่มยิงของมือปืนส่งผลให้ปฏิบัติการดับเพลิงล่าช้าออกไป และมีบ้านเรือนถูกเผาวอดไปถึง 7 หลัง

สเปนเกลอร์ เคยถูกจำคุก 17 ปีฐานใช้ค้อนทุบย่าของตัวเองจนเสียชีวิตเมื่อปี 1980
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น