xs
xsm
sm
md
lg

ปณท ชวนพุทธศาสนิกชนทำบุญยุค New Normal ถวายสังฆทาน-ปัจจัยออนไลน์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นายพิษณุ วานิชผล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานธุรกิจองค์กร บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) เปิดเผยว่า เนื่องในวันสำคัญอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษาของพุทธศาสนิกชน ประกอบกับการใช้ชีวิตรูปแบบใหม่ หรือ New Normal หลังสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 คลี่คลายและกำลังกลับเข้าสู่สภาวะปกติ ที่ยังคงเว้นระยะห่างทางกายภาพอย่างเคร่งครัด ไปรษณีย์ไทย ได้มีบริการสั่งซื้อชุดสังฆทานและถวายปัจจัยออนไลน์ ผ่านเว็บไซต์ thailandpostmart.com เพื่ออำนวยความสะดวกให้พุทธศาสนิกชนผู้มีจิตศรัทธาสร้างบุญกุศลในวันสำคัญดังกล่าว ซึ่งไปรษณีย์จะนำชุดสังฆทานและปัจจัยไปถวายยังวัดตามความประสงค์ของผู้มีจิตศรัทธา

นายพิษณุ เปิดเผยว่า ชุดสังฆทานออนไลน์จากเว็บไซต์ thailandpostmart.com มีให้เลือกกว่า 40 รายการ ประกอบด้วย สินค้าคุณภาพทั้งอาหารและของใช้ที่คัดสรรมาอย่างดี คำนึงถึงประโยชน์ใช้สอย และเป็นสิ่งของจำเป็นแก่พระภิกษุสงฆ์เป็นหลัก สามารถส่งตรงถึงบ้านเพื่อนำไปทำบุญเอง หรือเลือกส่งตรงถึงวัดก็ได้ โดยไม่คิดค่าบริการขนส่ง และสำหรับการถวายเงินปัจจัยแก่วัด เลือกใช้บริการ "ธนาณัติถวายปัจจัย อิ่มบุญกับไปรษณีย์" ที่สามารถทำบุญตามจิตศรัทธาให้กับวัดในโครงการทั้ง 50 วัดทั่วประเทศ ได้ตั้งแต่ 100-5,000 บาทต่อครั้ง และผู้ร่วมถวายปัจจัยจะได้รับใบอนุโมทนาบัตรจากทางวัดส่งให้ถึงบ้าน มีค่าบริการ 20 บาทต่อครั้ง

ทั้งนี้ วัดเป็นสถานที่หนึ่งที่เป็นที่พึ่งในยามประชาชนได้รับความเดือดร้อน โดยเฉพาะในสถานการณ์วิกฤตการแพร่ระบาดโควิด-19 ที่ผ่านมา วัดบางแห่งตั้งศูนย์โรงทาน ปรุงอาหารแจกผู้ที่ได้รับผลกระทบ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนและสร้างความสามัคคีให้เกิดขึ้นในชุมชน หมู่บ้าน ประกอบกับเครือข่ายไปรษณีย์ที่ครอบคลุมและใกล้ชิดชุมชนทั่วประเทศ จึงได้พัฒนาจุดแข็งดังกล่าวสร้างประโยชน์ให้กับวัดและชุมชน และอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่สนใจ

สำหรับผู้สนใจสั่งซื้อสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ฝ่ายบริหารประสบการณ์ลูกค้าและบริการไปรษณีย์ โทร. 0 2831 3415, 0 2831 3202 และ THP Contact Center 1545 หรือ คลิก https://www.thailandpostmart.com/promotion/284/

ทั้งนี้ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ www.thailandpost.co.th