xs
xsm
sm
md
lg

ชุดคลี่คลายคดี"ลัลลาเบล"เตรียมส่งสำนวนให้อัยการสั่งฟ้องผู้ต้องหา

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พล.ต.ต.นิตินันท์ เพชรบรม รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ในฐานะหัวหน้าชุดสืบสวนคดีการเสียชีวิตของ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พพัฒน์ หรือลัลลาเบล พริตตี้สาว เปิดเผยความคืบหน้าของคดีว่า เมื่อวานนี้พนักงานสอบสวน สน.บุคคโล ส่งสำนวนคดีมาให้แล้ว หลังจากนี้จะต้องส่งให้ผู้บังคับบัญชาอ่านเพื่อส่งต่อให้อัยการสั่งฟ้องนายรัชเดช วงศ์ทะบุตร หรือน้ำอุ่น ผู้ต้องหา ซึ่งเป็นผู้ที่อยู่กับลัลลาเบลเป็นคนสุดท้าย ซึ่งขณะนี้ถูกควบคุมตัวอยู่ในเรือนจำ

ส่วนแก๊งบ้านบางบัวทอง ประกอบด้วย นายนที สถิตพงษ์สถาพร (ตี๋) นายชัยพล พรรณา (คิว) น.ส.พิกุลทอง บุญภา (เฟิร์ส) นายโกเศศ ฤทธิ์นิธิฤกษ์ (ปิงปอง) และนายกฤษฎา โลหิตดี (โนบิตะ) ซึ่งขณะนี้ได้รับการประกันตัวชั่วคราวเพื่อต่อสู้คดีในชั้นศาล แต่ละคนมีพฤติการณ์ที่แตกต่างกันไป ตั้งแต่พาเข้ามาทำงานในบ้านบางบัวทอง การไม่ยับยั้งห้ามปรามนายรัชเดช ที่พา น.ส.ธิติมา ออกจากบ้านบางบัวทอง จนนำไปสู่การเสียชีวิต รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ยืนยันว่า ตำรวจมีพยานหลักฐานชัดเจนสามารถเอาผิดผู้ต้องหากลุ่มนี้ได้ แต่หากจะต่อสู้ก็เป็นสิทธิ์ในกระบวนการชั้นศาล ซึ่งอยู่ที่ศาลจะพิจารณาอย่างไร

ขณะที่ผลตรวจอย่างละเอียดของ น.ส.ธิติมา ผลก็เหมือนกับที่เคยนำเสนอไปแล้ว คือพบสุราในเลือดที่มีปริมาณสูงถึง 400 มิลลิกรัม เป็นปริมาณสูงกว่าที่คนจะรับได้ ส่วนสารอื่นทั้งสารคัดหลั่ง สารเสพติด หรือสารแปลกปลอมอื่นๆ ตรวจไม่พบ

สำหรับนายรัชเดช ก่อนหน้านี้ ตำรวจแจ้งข้อหาหน่วงเหนี่ยวกักขัง ทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย พาไปเพื่อกระทำอนาจาร และกระทำอนาจาร ขณะที่แก๊งบางบัวทองข้อหาเป็นผู้สนับสนุนให้ผู้อื่นกระทำความผิด ฐานพาผู้อื่นไปเพื่อการอนาจารโดยใช้กำลังประทุษร้าย ใช้อำนาจครอบงำผิดคลองธรรมหรือใช้วิธีข่มขืนใจด้วยประการใดๆ กระทำอนาจารแก่บุคคลอายุ 15 ปี โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยที่บุคคลนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ หน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่นหรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย และเป็นเหตุให้ผู้ถูกหน่วงเหนี่ยวกักขัง หรือต้องปราศจากเสรีภาพในร่างกายนั้นถึงแก่ความตาย