xs
xsm
sm
md
lg

น้องมะลิเรียก"พ่อขา"ทำกราฟหัวใจ"ปอ"พุ่งปรี๊ด "อาน้ำอ้อย"เครียดสวดมนต์หน้าซีซียู

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

นายศรมนตรา พิชัยศรแผลง หรืออาน้ำอ้อย ผู้จัดการส่วนตัวของปอ ทฤษฎี สหวงษ์ เปิดเผยอาการล่าสุดของพระเอกหนุ่มว่า ทำการอัดเสียงเวลาคนมาเยี่ยมเอาไว้ เพื่อที่จะเก็บเอาไว้ให้ปอฟัง แค่ตอนนี้ยังไม่สามารถเอาไปใส่ในหูให้ปอฟังได้ เพราะอาจรบกวนเครื่องมือแพทย์ ต้องรอให้แพทย์อนุญาตก่อน ในส่วนน้องมะลินี่ต้องเป็นหน้าที่ของโบว์ ภรรยา มะลิจะเข้าไปกระซิบไปร้องเรียกพ่อขาๆๆ กราฟหัวใจที่เต้นของปอก็จะพุ่งขึ้นปรี๊ดเลย เค้าจะสื่อสารกับภรรยาและลูกได้ชัดเจนเลย อันนั้นเป็นส่วนสำคัญที่สุด

ทางคณะแพทย์ตรวจอาการปอทุกวันว่า พบอะไรที่ผิดปกติหรือไม่ ถึงตอนนี้ยังต้องเฝ้าระวังเหมือนเดิม เท่าที่ทราบล่าสุด มีอาการบางอย่างที่ตรวจพบใหม่แต่ยังไม่น่าวิตก ต้องรอผลตรวจสอบละเอียดที่แพทย์กำลังพิจารณาอยู่ ส่วนปลายนิ้วเท้าขวาของปอยังปกติ มีการไหลเวียน หากมีอะไรที่น่ากังวล แพทย์จะมาแจ้งทุกครั้งก่อนโดยจะให้ภรรยาเซ็นรับทราบ และมีคุณแม่คุณพ่อเซ็นรับทราบเช่นกัน ก่อนที่จะดำเนินการรักษา

"สัญญาณดีที่ปอบอกกลับมาคือรอยยิ้ม ทำตากะพริบเวลาที่ถามว่าเข้าใจมั้ย ถามอะไรไปเค้าจะตอบกลับมาทางภาษากาย หรือเวลาถามว่าสู้มั้ย เราจะบอกให้กะพริบตากี่ครั้ง เค้าก็จะกะพริบตากลับมา บอกให้ปอยิ้มหน่อย ปอก็จะยิ้มเต็มที่เท่าที่ยิ้มได้ โบว์บอกว่าอาการดีขึ้นในลักษณะการสื่อสาร โบว์ก็ออกมาเล่าในลักษณะที่ดีขึ้น เวลาโบว์จะออกมาข้างนอก ปอก็ไม่อยากให้ออกมา อยากให้อยู่เคียงข้าง โบว์ก็อยากให้ทุกคนเข้าไปเยี่ยม เค้าก็อยากให้เข้าไปหานะ แต่เข้าไปไม่ได้ อาก็เลยฝากบอกโบว์ไปว่า อาก็รออยู่ตรงนี้แหละ เฝ้าอยู่หน้าห้องตลอดไม่ได้ไปไหนเลย อย่างวันนี้ที่อาไม่ได้เข้า เพราะว่ามีน้ำมูกไหล ซึ่งจริงๆ แล้วอาว่า ปอเค้าก็อยากได้กำลังใจจากทุกคน เพราะเวลาเข้าไปเวลาพูดอะไร เค้าก็เหมือนตั้งใจฟัง ตอนนี้ก็เก็บหนังสือที่ลงข่าวเค้าและข่าวมะลิไว้เยอะแยะ และทางโรงพยาบาลน่ารักมาก เค้าก็จะทำสมุดเซ็นสำหรับคนที่มาให้กำลังใจปอ เก็บเอามาไว้ให้ ซึ่งตอนนี้มีหลายเล่มแล้ว"

ล่าสุดเมื่อวานนี้ (28 พ.ย.) คณะแพทย์ขอความร่วมมือจากสื่อมวลชน ขอให้กลับในเวลา 18.30 น. จากเดิมอนุญาตให้อยู่ทำข่าวได้ถึง 20.00 น. โดยระบุว่าจะมีการเคลียร์พื้นที่ทำความสะอาดบริเวณชั้น 9

อย่างไรก็ตามหลังจากที่ “อาน้ำอ้อย ศรมนตรา” เพิ่งออกมาให้สัมภาษณ์ว่าแพทย์ตรวจพบอะไรบางอย่างแต่ยังไม่สรุป มั่นใจไม่มีอะไรให้น่าวิตก มีรายงานว่า ผู้จัดการพระเอกดังได้ออกมายืนไหว้พระสวดมนต์หน้าห้องซีซียูอยูนานพอสมควร และโทรศัพท์ด้วยใบหน้าเคร่งเครียด อีกทั้งในช่วงเวลาประมาณ 17.00 น. มีการขนย้ายอุปกรณ์ทางการแพทย์หลายครั้ง ก่อนที่ในเวลา 18.15 น. ฝ่ายประชาสัมพันธ์ได้ออกมาขอความร่วมมือดังกล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น...