xs
xsm
sm
md
lg

“Anri Bakery” พายแอปเปิ้ลในตำนาน ส่งตรงความอร่อยจากญี่ปุ่น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เมนูอร่อยที่ Anri Bakery
ชวนลิ้มลองพายแอปเปิ้ลแสนอร่อยที่ “Anri Bakery” ส่งตรงความอร่อยจากญี่ปุ่น กับแป้งพายสูตรพิเศษ พร้อมเบเกอรี่และของหวานสไตล์ญี่ปุ่น ที่ทำสดใหม่จากเตาทุกวัน

เมนูพายซิกเนเจอร์

ด้านหน้าร้าน Anri Bakery สาขาชั้น 3 CentralwOrld
ใครที่ชอบกินขนมและเบเกอรี่ในสไตล์ญี่ปุ่น บอกเลยว่าห้ามพลาดร้าน “Anri Bakery” (อันริ เบเกอรี่) กับความอร่อยที่ส่งตรงจากญี่ปุ่น และเมนูซิกเนเจอร์ “พายแอปเปิ้ล” ในตำนาน

ร้าน “Anri Bakery” มีต้นกำเนิดมาจากเมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งที่ร้านนี้นำเสนอพาย เบเกอรี่ และขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่น มาเปิดตัวในเมืองไทยครั้งแรกที่อิเซตัน กับเมนูพายแอปเปิ้ลอาโอโมริ และปัจจุบันนี้ได้ขยายความอร่อยมาถึง 6 สาขาแล้ว

และที่พิเศษก็คือ “Anri Cafe” ที่ชั้น 3 เซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งเป็นFlagship Cafe ร้านแรกในเอเชีย ในร้านจะมีที่นั่งสบายๆ หลายมุม ด้านในตกแต่งสดใส มีไฮไลต์เป็นต้นแอปเปิ้ลให้แวะมาถ่ายรูปกัน และยังสามารถมานั่งชิมความอร่อยพร้อมกับนั่งทำงานกันได้แบบเพลินๆ

ด้านในร้าน มีต้นแอปเปิ้ลเป็นไฮไลต์

เมนูพายซิกเนเจอร์

Aomori Apple Pie
เมนูซิกเนเจอร์ของร้านคือ พายแอปเปิ้ลอาโอโมริ (Aomori Apple Pie) ใช้แอปเปิ้ลส่งตรงมาจากเมืองอาโอโมริ ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งปลูกแอปเปิ้ลที่อร่อยที่สุดแหล่งหนึ่งในโลก นำมาผสมกับแป้งพายสูตรพิเศษจากเชฟชาวญี่ปุ่นของทางร้าน ซึ่งพายและเบเกอรี่เมนูต่างๆ นั้นทำสดใหม่ทุกวันที่หน้าร้านในแต่ละสาขา ทำให้ได้ชิมความอร่อยแบบสดใหม่จากเตา และมีคุณภาพ

สำหรับ Aomori Apple Pie (ชิ้นละ 99 บาท) ตัวไส้จะใช้แอปเปิล 2 สายพันธุ์ ทั้ง สายพันธุ์ฟูจิ (Fuji) ที่ให้รสชาติหวานฉ่ำ กรอบ อมเปรี้ยวเล็กน้อย และสายพันธุ์ซันทสึการุ (Sun Tsugaru) รสชาติหวาน ฉ่ำน้ำ นำเข้าจากเมืองอาโอโมริ แหล่งปลูกแอปเปิลที่ดีที่สุดในโลก โดยพายทุกชิ้นจะสอดใส้แอปเปิ้ลเป็นชิ้นๆ ตามแนวขวาง ทำให้ทุกคำที่กัดลงไปในพายได้เจอกับเนื้อแอปเปิ้ลรสหวาน ฉ่ำ กำลังดี นำมารวมเข้ากับแป้งพายมีสูตรเฉพาะส่งตรงมาจากโอซาก้า ใช้เวลาในการผลิตแป้งถึง 4 วันถึงจะได้แป้งพาย 1 แผ่น แล้วนำมารีดทับซ้อนกันถึง 48 ชั้น ชั้นกลางถูกทาด้วยครีมคัสตาร์ด ฉาบหน้าด้วยแอปริคอตเกลซ รสหวานหอม

Chocolate Aomori Apple Pie

Mini Croissants
Chocolate Aomori Apple Pie (ชิ้นละ 99 บาท) ก็ต้องลองชิม เป็นพายแอปเปิ้ลอาโอโมริที่ผสมกับเนื้อแป้งรสช็อคโกแลตอย่างลงตัว ชิมแล้วนอกจากจะได้รสชาติหวานอมเปรี้ยวจากไส้แอปเปิ้ล ยังเพิ่มรสชาติเข้มเข้นของชอคโกแลตที่เข้ากันสุดๆ

ซิกเนเจอร์พายยังมีอีก 2 เมนู คือ Sweet Potato Pie (ชิ้นละ 99 บาท) พายไส้มันหวานจากเมือง Shikoku รสชาติไส้มันหวานหอมแบบธรรมชาติ ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล Purple Potato Pie (ชิ้นละ 99 บาท) พายไส้มันม่วงจากเมือง Kyushu มีความหวานละมุน หอมนุ่ม ได้รสธรรมชาติจากมันม่วงมุราซาคิ

Cornet Cream

Yuzu Pie
นอกจากพายซิกเนเจอร์แล้ว ที่นี่ก็ยังมีเบเกอรี่อร่อยๆ ที่ห้ามพลาดอีก คือ Mini Croissants (10 ชิ้น 119 บาท) มินิครัวซองต์ที่ใช้สูตรเดียวกับแป้งพายซิกเนเจอร์ เนื้อจะกรุบกรอบแน่น มี 4 รส คือ Plain, Apricot Jam, Chocolate, Sugar

Cornet Cream (ชิ้นละ 99 บาท) ครีมคอร์เนตเป็นพายกรอบรูปกรวย แป้งพายกรอบกรุบ ไส้ครีมหอมนุ่มละมุน หวานน้อย Yuzu Pie (ชิ้นละ 79 บาท) แป้งพายสูตรพิเศษเนื้อนุ่ม กับเนื้อแยมยูสุที่ส่งตรงมาจากShikoku เกาะทางตอนใต้ของญี่ปุ่น Almond Pie (ชิ้นละ 79 บาท) พายกรอบพิเศษที่โรยหน้าด้วยอัลมอนด์สไลด์ ได้รสชาติความหวานจากน้ำผึ้งแท้ๆ

Almond Pie

Black Aomori Apple

Matcha Tiramisu
ชิมขนมแล้ว ที่ร้านก็ยังมีเครื่องดื่มอร่อยๆ ให้ลองด้วย Black Aomori Apple (180 บาท) เป็นน้ำแอปเปิ้ลอาโอโมริ ผสมกับเอสเปรสโซชอต ได้ความเข้มข้นของกาแฟ และน้ำแอปเปิ้ลหอมหวานที่เข้าก้นดีมาก ส่วนชาเขียวเลิฟเวอร์ต้องลอง Matcha Tiramisu (170 บาท) ที่ทางร้านคัดสรรมัทฉะอย่างดี ชงแบบพิถีพิถัน ได้รสชาติความเข้มข้นของชาเขียวแท้ๆ และครีมนมหอมมันละมุน

แล้วก็ยังมีเมนูเฉพาะฤดูกาลให้ลองชิม อย่างช่วงนี้ก็เป็น Anri Strawberry Fresh Pie กับเทศกาลสตรอว์เบอร์รี่ ที่เชฟจะคัดสรรสตรอว์เบอร์รีลูกใหญ่ รสหวานฉ่ำ นำมาอัดแน่นเรียงอยู่บนพายอบกรอบ ทาด้วยเนื้อคัสตาร์ดเนียนนุ่ม ความอร่อยหอมหวานฉ่ำมีให้ชิมเฉพาะซีซันนี้ จนกว่าสินค้าจะหมด (ขายเฉพาะหน้าร้านเท่านั้น)

Anri Strawberry Fresh Pie

ที่นั่งด้านในร้าน
* * * * * * * * * * * * * *

“Anri Bakery” สาขาที่เป็น Cafe ตั้งอยู่ที่ ชั้น 3 CentralwOrld โซน Japan Avenue ส่วนหน้าร้านสาขาอื่นๆ มีอีก 6 สาขา ได้แก่ CentralwOrld ชั้น 6, Siam Paragon ชั้น G, Central Ladprao ชั้น 2, The Emporium ชั้น 4, Central Westville ชั้น G และThe PARQ : พระราม 4 ชั้น 1 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ Facebook : Anri Bakery LINE ID : @anribakeryth Website : https://anribakery.com/ และสั่งแบบเดลิเวอรี่ได้ทางแอพลิเคชั่น Grab Food , Robinhood Delivery, LINE MAN

#########################################

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR และ Instagram : @travelfoodonline และ TikTok : @travelfoodonline
กำลังโหลดความคิดเห็น