xs
xsm
sm
md
lg

ต้อนรับฤดูกาลใบไม้ร่วงกับเมนู “Autumn Guestronomic Journey” ณ ห้องอาหารเอเลเมนท์ อินสไปร์ บาย เซล เบลอ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ต้อนรับฤดูกาลใบไม้ร่วงที่หอมอบอวลไปด้วยธรรมชาติ กับเมนู “Autumn Guestronomic Journey” ณ ห้องอาหารเอเลเมนท์ อินสไปร์ บาย เซล เบลอ ชั้น 25 โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ ตั้งแต่วันที่ 23 กันยายน 2566 เป็นต้นไป

เพลิดเพลินไปกับช่วงเวลาแห่งความสุขของรสชาติที่ไม่อาจลืมเลือน เชฟเจอราร์ด วิลลาเรท ฮอร์คาโญ หัวหน้าพ่อครัว ประจำห้องอาหารเอเลเมนท์ อินสไปร์ บาย เซล เบลอ เปิดตัวการเดินทางครั้งใหม่กับ “Autumn Guestronomic Dining Journey” ด้วยรสชาติของอาหารและวัตถุดิบประจำฤดูกาลที่สมบูรณ์แบบ พร้อมนำเทคนิคการปรุงอาหารที่ไม่เหมือนใคร เพื่อยกระดับประสบการณ์การรับประทานอาหารของทุกท่าน พร้อมให้บริการในวันที่ 23 กันยายน 2566 เป็นต้นไป


“สำหรับผมช่วงฤดูใบไม้ร่วงและฤดูใบไม้ผลิมีความคล้ายคลึงกัน สองฤดูนี้แสดงถึงการเปลี่ยนแปลงของฤดูกาลอย่างชัดเจนจากเดือนที่อากาศอบอุ่นเปลี่ยนผันสู่สายลมที่เย็นสบาย และการเปลี่ยนแปลงนี้ทำให้เราได้สิ่งใหม่เกิดขึ้นมา” เชฟเจอราร์ดกล่าวต่อ “เมนูใหม่ประจำฤดูใบไม้ร่วง ผมได้นำเทคนิคการปรุงอาหารและอุปกรณ์ใหม่ๆ ซึ่งผมคิดว่าจะช่วยยกระดับประสบการณ์ของทุกท่านได้อย่างแน่นอนและทำให้เมนูใหม่ของเรามีชีวิตชีวา สนุกสนานมากยิ่งขึ้น”


ดื่มด่ำกับรสชาติและศิลปะการทำอาหารอย่างสมบูรณ์แบบกับเซ็ตเมนูใหม่ “Autumn Guestronomic Dining Journey” โดยเชฟเจอราร์ดสร้างสรรค์อาหารฝรั่งเศสชั้นเลิศผสมผสานกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นอย่างลงตัว ไฮไลท์ของฤดูกาลนี้ได้แก่ ‘Japanese rock fish ukkari kasago’ ปลาเนื้อขาวจากประเทศญี่ปุ่น ราดด้วยซอสฮอลแลนเดซ เสิร์ฟพร้อมสาหร่ายทะเลและหอย ‘French ceps’ เห็ดจากฝรั่งเศส ท็อปด้วยแบล็คทรัฟเฟิลและชีส สำหรับจานหลักของฤดูกาลนี้คือ ‘Suckling pig’ แสนนุ่มพร้อมซอสกะหล่ำปลีสีแดงและเกาลัดยัดไส้เห็ด ตบท้ายด้วยของหวานตามฤดูกาลกับชีสเค้กฟักทองและยูซุเสิร์ฟพร้อมเฮเซลนัท รับประทานคู่กับไอศกรีมบริยอช


นอกจากอาหารประจำฤดูกาลแล้ว เชฟเจอราร์ดยังปรับปรุงเทคนิคการทำอาหาร เพื่อรังสรรค์รสชาติอาหารใหม่ๆ อาทิเมนู ‘Dry aged Madai and Bluefin tuna’ เชฟเลือกใช้มะเขือเทศที่เป็นวัตถุดิบจากฤดูใบไม้ผลิ นำมาดองดึงรสชาติเพิ่มขึ้น รับประทานคู่กับหอยและใบงา ‘Jean Larnaudie foie gras Tatin’ สำหรับจานนี้เชฟได้นำอาร์ติโชควัตถุดิบจากฤดูใบไม้ผลิมาทำการดองเพื่อให้มีรสชาติที่โดดเด่นขึ้น หอมแดงจากฝรั่งเศสและซอสมิโซะ อีกจานที่เชฟได้ปรับปรุงเทคนิคการปรุงอาหารก็คือ ‘North sea langoustine’ จานยอดนิยมที่ทุกท่านชื่นชอบ โดยเทคนิคที่เชฟทำคือนำเกลือมาทำปฏิกิริยากับกุ้ง เสิร์ฟพร้อมซอส vadouvan สีน้ำตาลเข้มและ lovage เพิ่มความกลมกล่อมให้จานนี้ได้เป็นอย่างดี


เมนูประจำฤดูใบไม้ร่วง “Autumn Guestronomic Dining Journey” นี้ให้รสสัมผัสที่นุ่มนวล อบอุ่นและมีความละมุนจากวัตถุดิบหลักประจำฤดูกาล ในขณะเดียวกันจะได้รับรสเปรี้ยวและความเผ็ดร้อนจากส่วนประกอบอื่นๆ ที่เชฟนำเทคนิคการทำอาหาร เพื่อเก็บรักษาคุณภาพและดึงรสชาติของวัตถุดิบให้ชัดเจนมากขึ้น

สัมผัสศิลปะและลิ้มลองรสชาติของอาหารที่นำเสนอความเป็นธรรมชาติในแบบฤดูกาลใบไม้ร่วงกับ “Autumn Guestronomic Dining Journey” ณ ห้องอาหารเอเลเมนท์ อินสไปร์ บาย เซล เบลอ ได้ตั้งแต่วันที่ 23 กันยายน 2566 โดยชุดเมนู Mizu 8 คอร์ส ราคา 6,200++ บาท ชุดเมนู Chikyu 6 คอร์ส ราคา 4,800++ บาท และชุดเมนู Ku-Ki 4 คอร์ส ราคา 4,100++ บาท

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง โทร. 0-2687-9000 หรืออีเมล์ elements@okurabangkok.com#########################################

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR และ Instagram : @travelfoodonline และ TikTok : @travelfoodonline


กำลังโหลดความคิดเห็น